Gryfaun: Loài động vật bước ra từ thần thoại đẹp đến nỗi khiến cho cộng đồng mạng phải mê mẫn

Sự xuất hiện của một sinh vật kỳ lạ đã khiến cho cộng đồng mạng không khỏi xôn xao lẫn bàng hoàng

Trong những ngày gần đây thì cư dân mạng đang lan truyền một bức ảnh về một sinh vật vô cùng đẹp mắt và theo như một số thông tin được người dùng mạng cho biết thì đây là một chủng loài lai giữa điểu sư và thần dê - những sinh vật vốn chỉ xuất hiện trong những câu chuyện thần thoại nên đã khiến cho không ít người cảm thấy tò mò. Hãy cùng Lag.vn thử tìm hiểu về sự xuất hiện của sinh vật kỳ bí này nhé.

Gryfaun: Loài động vật bước ra từ thần thoại đẹp đến nỗi khiến cho cộng đồng mạng phải mê mẫn

Từ trước đến nay đã từng xuất hiện rất nhiều những giai đoạn về những sinh vật kỳ bí, các vị thần với rất nhiều sức mạnh khác nhau xuyên suốt những truyền thuyết văn hóa Á - Đông. Trong đó có thể kể đến là những sinh vật giống với những loài động vật cơ bản hoặc lai giữa người và vật tương tự như nhân sư.

Cũng bởi vì thế mà một sự xuất hiện của một sinh vật trông có vẻ như một sinh vật huyền thoại đã khiến cho người dùng mạng không khỏi quan tâm. Được biết thì sinh vật này có một cái tên cũng đậm chất huyền thoại là Gryfaun, một sự kết hợp vô cùng đặc biệt giữa 2 loài là Gryphon (điểu sư) và Faun (thần rừng). 

Trong đó thì  Gryphon (điểu sư) là một vị thần trong Thần thoại Ai Cập cổ đại, phiên bản gốc được lưu truyền là có cả cánh để bay, có khả năng điều khiển động vật, bảo vệ con người khỏi ác quỷ và đem đến ấm no cho nhân gian.

Gryfaun: Loài động vật bước ra từ thần thoại đẹp đến nỗi khiến cho cộng đồng mạng phải mê mẫn 2

Còn Faun (thần rừng) được cho là có hình dáng nửa người nửa hưu và có nhiều điểm giống với tạo hình của Gryfaun. Đây là một vị thần thường xuyên xuất hiện, trò chuyện và giúp đỡ cho những lữ khách đi lạc hoặc cô đơn.

Gryfaun: Loài động vật bước ra từ thần thoại đẹp đến nỗi khiến cho cộng đồng mạng phải mê mẫn 3

Theo đó sinh vật có tên Gryfaun này có chiều cao khoảng 40 cm, sở hữu một chiếc bờm trông như sư tử, gương mặt của cú và phần sừng được cho là thừa hưởng từ vị thần rừng nổi tiếng trong truyền thuyết. Dù vậy Gryfaun này thực chất chỉ là một sản phẩm thủ công do chính con người tạo ra, với các bộ phận được lắp ráp một cách vô cùng tinh xảo, thậm chí nó còn có thể cửa động một cách mượt mà giống như động vật thật vậy.

Gryfaun: Loài động vật bước ra từ thần thoại đẹp đến nỗi khiến cho cộng đồng mạng phải mê mẫn 4

Gryfaun: Loài động vật bước ra từ thần thoại đẹp đến nỗi khiến cho cộng đồng mạng phải mê mẫn 5

Gryfaun: Loài động vật bước ra từ thần thoại đẹp đến nỗi khiến cho cộng đồng mạng phải mê mẫn 6

Được biết thì mục đích để tạo ra Gryfaun là để làm vật hộ vệ, giúp cho người chủ sở hữu có thể xua đuổi những nguồn năng lượng tiêu cực trong nhà. Thông thường người ta thường đặt Gryfaun ngay trong nhà, bệ cửa sổ, trong phòng ngủ và mỗi mẫu Gryfaun sẽ có một trái tim pha lê với nhiều máu sắc khác nhau tùy thuộc vào vận mệnh của chủ nhân nó.

Gryfaun: Loài động vật bước ra từ thần thoại đẹp đến nỗi khiến cho cộng đồng mạng phải mê mẫn 7

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang