Đi tìm 10 nhân vật được xây dựng "oách" nhất "Black Panther"

Điểm qua danh sách các nhân vật để lại dấu ấn mạnh mẽ nhất cho khán giả trong bộ phim siêu anh hùng đình đám "Black Panther".

Tính đến thời điểm hiện tại, Black Panther đang là bộ phim siêu anh hùng được đánh giá tích cực nhất khi sở hữu nhiều phân đoạn chiến đấu ấn tượng, kỹ xảo bắt mắt và không thể không nói đến tính dân tộc của nó. Mặc dù T’Challa là trung tâm của bộ phim nhưng nhân vật này không hề là nhân vật thú vị duy nhất. Vì thế, hãy cùng thử xếp hạng 10 nhân vật xuất sắc được trau chuốt kỹ lưỡng cả về chất lẫn lượng của Black Panther nhé.

10. Everett Ross (Martin Freeman)

Nhân vật Everett Ross trong truyện tranh là một nhân vật đáng được bàn tới, do đó việc ông ta được đưa vào MCU có tầm quan trọng như thế nào là khó có thể nói trước. Nhưng hiện tại, vai trò của Ross trong Black Panther khá mờ nhạt: Ross là đại diện cho phía Chính phủ Mỹ, mà trong hầu hết các phim của MCU kể cả bộ phim này, không hề có nhiều tiếng nói trong việc cứu lấy thế giới.

Ross là người da trắng đầu tiên biết về bí mật của Wakanda, nhưng điều đó cũng chẳng mang đến một ảnh hưởng to lớn nào. Martin Freeman đã thể hiện khá tròn trịa những gì được yêu cầu cho vai diễn Everett Ross, nhưng bấy nhiêu đó vẫn chưa đủ để nhân vật này nổi bật hơn những ứng viên còn lại.

Đi tìm 10 nhân vật được xây dựng "oách" nhất "Black Panther"

9. N’Jobu (Sterling K. Brown)

Hầu như trong bất kỳ bộ phim siêu anh hùng nào cũng có một nhân vật muốn đưa cả thế giới trở về một đế chế duy nhất để toàn bộ con người được quản lý công bằng như nhau, và đó là quan điểm của N’Jobu trong Black Panther . Dù thời lượng lên hình có giới hạn nhưng Brown đã thành công trong việc khắc họa một nhân vật có tư tưởng lãnh đạo đối lập hoàn toàn với cha của T’Challa.

Đi tìm 10 nhân vật được xây dựng "oách" nhất "Black Panther"

8. Ulysses Klaue (Andy Serikis)

Andy Serikis vốn là ông hoàng của những nhân vật sử dụng công nghệ motion capture như trong Lord of the Rings hay Planet of the Apes. Đến Black Panther , tuy không bị CGI thành một sinh vật kỳ lạ nào đó không phải người nhưng Serikis cũng chẳng xuất hiện nhiều nhặn gì mấy. Cũng may là nhân vật Klaude không hề mờ nhạt, hắn ta có ảnh hưởng rất lớn đến trùm phản diện Erik Killmonger.

Đi tìm 10 nhân vật được xây dựng "oách" nhất "Black Panther"

7. Nakia (Lupita Nyong’o)

Nakia là một nhân vật nữ rất mạnh mẽ, vì thế việc không tô đậm thêm tình cảm giữa cô và T’Challa cũng là một ý đồ của các nhà sản xuất phim. Thực ra điều đáng nhớ hơn về Nakia là một nữ điệp viên thông minh và tận tâm mà đất nước Wakanda luôn luôn cần đến.

Đi tìm 10 nhân vật được xây dựng "oách" nhất "Black Panther"

6. W’Kabi (Daniel Kaluuya)

Điều làm tôi ấn tượng nhất về nhân vật W’Kabi là cách sự đối lập giữa anh ta và T’Challa bị lợi dụng. Ngoài ra, mối quan hệ qua lại giữa W’Kabi, T’Challa và Okoye là một động lực quan trọng của cả bộ phim. Diễn xuất của Kaluuya cũng rất tròn trịa, khiến nhân vật W’Kabi không bị chìm vào phía sau dù cho anh ta ít xuất hiện.

Đi tìm 10 nhân vật được xây dựng "oách" nhất "Black Panther"

5. M’Baku (Winston Duke)

M’Baku là một nhân vật tiêu biểu cho việc một vai diễn được chêm vào để làm nền cho các nhân vật khác, nhưng về sau nhân vật này lại sở hữu nhiều câu nói và hành động khiến khán giả cứ nhắc mãi về sau. Trong trường hợp này, M’Baku là một cây hài luôn mang lại không khí vui vẻ dẫu cho tình thế đang căng thẳng cực kỳ.

Thanh niên cục súc của năm

Thanh niên "cục súc" của năm

4. T’Challa (Chadwick Boseman)

Vâng, bạn không nhìn nhầm đâu, T’Challa – nhân vật trung tâm của Black Panther – chỉ đứng ở vị trí thứ tư. Điều đó đủ để cho thấy dàn diễn viên của bộ phim này ấn tượng đến mức nào.

T’Challa là một nhân vật rất tròn trịa, khó có thể chê ở bất kỳ điểm nào. Anh ấy tốt bụng, chín chắn, đáng tin cậy, lúc nào cũng trông rất lạnh lùng và ngầu hết nấc. T’Challa còn là một vị vua – một kiểu siêu anh hùng khác biệt mà trước giờ chúng ta chưa có kịp được biết đến.

Tuy nhiên, vị trí thứ tư của T’Challa cũng có nghĩa rằng ở phía dưới đây, sẽ có những nhân vật thú vị hơn nữa. Bởi điện ảnh mà, không phải điều gì hoàn hảo cũng là điều tuyệt nhất.

Đi tìm 10 nhân vật được xây dựng "oách" nhất "Black Panther"

3. Okoye (Danai Gurira)

Thật may mắn vì Danai Gurira đã quyết định từ bỏ vai diễn trong The Walking Dead để tham gia Black Panther , bởi vai diễn Okoye đã nâng sự nghiệp của nữ diễn viên này lên một tầm cao mới. Trong một bộ phim mà nhân vật nào cũng tỏa sáng, Okoye vẫn có cách riêng của mình để trở nên nổi bật.

Đi tìm 10 nhân vật được xây dựng "oách" nhất "Black Panther"

Những phân cảnh chiến đấu của Okoye chắc chắn là những trường đoạn đáng xem nhất bộ phim này.

2. Erik Killmonger (Michael B. Jordan)

MCU luôn gặp vấn đề trong việc xây dựng tuyến nhân vật phản diện, đó là điều mà người xem phim nào cũng phải công nhận. Ngoại trừ Loki, chẳng có ác nhân nào có thể sống sót qua nổi một bộ phim mà không về với cát bụi bằng một lý do vô cùng nhàm chán.

Tuy nhiên, với Erik Killmonger, mọi chuyện đã bắt đầu trở nên hợp lý hơn. Lần đầu tiên sau Loki, MCU sở hữu một nhân vật phản diện có quá khứ để giải thích cho những hành vi sai lầm của anh ta và thậm chí anh ta còn có cả sức quyến rũ khiến người xem cảm thấy yêu thích.

Đi tìm 10 nhân vật được xây dựng "oách" nhất "Black Panther"

Một bộ phim có hai phe ngang sức ngang tài đánh nhau vẫn thú vị hơn là anh hùng đơn độc chứ, phải không nhỉ?

1. Shuri (Letitia Wright)

Chắc hắn cái tên này đã hiện ra trong đầu bạn ngay khi vị trí thứ hai được hé lộ. Shuri xứng đáng được có mặt trong top đầu của tất cả các bảng xếp hạng cho bộ phim Black Panther .

Shuri là một trợ thủ đắc lực về mặt công nghệ cho T’Challa, nhưng cô bé lại khác hẳn với kiểu "mọt sách" bị đóng khung trong phòng nghiên cứu với chiếc áo blouse trắng. Tuy chỉ mới 16 tuổi nhưng trí thông minh của Shuri thật sự là không thể đùa được khi liên tục chế tạo hàng loạt công cụ hỗ trợ anh trai mình chiến đấu.

Đi tìm 10 nhân vật được xây dựng "oách" nhất "Black Panther"

Với sự khẳng định của Marvel Studios rằng trí tuệ của Shuri còn vượt bậc hơn cả Tony Stark (Iron Man), các fan hâm mộ đã phần nào yên tâm cho vị trí "bộ não" của MCU trong tương lai.

Bộ phim riêng về siêu anh hùng Black Panther thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), được công chiếu rộng rãi tại các rạp từ ngày 23/02/2018

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang