Điều gì đã được tiết lộ trong đoạn after-credits của Black Panther?

Tiếp tục truyền thống gần 10 năm của MCU, "Black Panther" chứa đựng 2 đoạn after-credit khá thú vị, tạo tiền đề cho Infinity War cũng như cho tương lai của MCU.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ trước nội dung của Black Panther. Bạn đọc cần cân nhắc trước khi xem.

Điều gì đã được tiết lộ trong đoạn after-credits của Black Panther?

Các fan Marvel chân chính đều thừa rằng bộ phim MCU nào cũng đều sở hữu ít nhất một đoạn after-credits, hé lộ thông tin gì đó về bộ phim tiếp theo hay nhiều lúc chỉ để cho vui. Black Panther mới đây cũng tương tự như thế khi mang đến 2 đoạn after-credits, và một trong số đó có thể khiến các fan đứng ngồi không yên.

Sau đây sẽ là bài phân thích và lý giải 2 đoạn after-credits này, bao gồm những thông tin đã được hé lộ cũng nhưng chúng có liên kết gì với MCU nói chung. Và dĩ nhiên bài viết sẽ có tiết lộ trước nội dung của Black Panther, bạn đọc cần cân nhắc trước khi xem.

After-credits #1 - Wakanda vươn mình ra thế giới

Vai trò của đoạn after-credits đầu tiên thiên về việc chốt lại toàn bộ câu chuyện của Black Pantherhơn là tiết lộ về những bộ phim sắp tới. Cuộc đối đầu với Erik Killmonger đã làm thay đổi quan điểm của T'Challa. Wakanda không thể mãi đứng ngoài cục diện chung được nữa. Phát biểu tại Liên Hiệp Quốc, T'Challa chính thức dẹp bỏ chính sách cách ly Wakanda với thế giới, đồng ý chia sẻ tài nguyên và công nghệ của họ cho nhân loại.

Điều gì đã được tiết lộ trong đoạn after-credits của Black Panther? 2

Điều này chắc chắc sẽ góp phần định hình MCU trong tương lai. Kể từ Giai đoạn 4 trở đi, Black Panther và Wakanda sẽ nắm đóng vai trò chủ chốt trong cộng đồng siêu anh hùng, giống như trong comic. Với Iron Man sắp sửa không còn là tiêu điểm của MCU nữa, Black Panther là một lựa chọn thay thế rất phù hợp. Quan điểm của T'Challa cũng rất khác so với Tony Stark khi anh sẵn sàng chia sẻ công nghệ thay vì như Tony giữ khư khư bộ giáp Iron Man. 

Ngoài ra, câu nói của T'Challa về việc "xây tường" nhiều khả năng là đang "nhắc khéo" bức tường biên giới Mexico của tổng thống Donald Trump nói riêng, cũng như là chính sách "bế quan tỏa cảng" của các quốc gia khác nói chung.

After-credits #2 - "Sói Trắng" Bucky

Vì là phim cuối cùng trước khi Avengers: Infinity War ra mắt nên Black Panther dĩ nhiên phải có liên kết gì đó. Và một trong những liên kết này là Winter Soldier. 

Bucky lúc này đang ẩn cư tại một khu làng hẻo lánh ở Wakanda. Bọn trẻ con trong làng đặt cho anh biệt danh là "Sói Trắng". Shuri đến kiểm tra tình hình của Bucky và nói rằng anh vẫn còn nhiều thứ phải tìm hiểu. Nhưng có một điều chắc chắn rằng trong lần tiếp theo gặp lại, Bucky sẽ trở thành một người hùng đúng nghĩa.

Điều gì đã được tiết lộ trong đoạn after-credits của Black Panther? 3

Lần cuối cùng khán giả được nhìn thấy Bucky là ở cuối Civil War khi anh được đưa đến Wakanda để tìm cách tẩy sạch những tàn dư của HYDRA trong trí não. Dù trong phim không đề cập tới việc Shuri đã chữa trị cho Bucky như thế nào nhưng tình tiết này có được nhắc đến trong bộ comic Avengers: Infinity War - Prelude.

Cụ thể, cô bé thiên tài đã tạo ra một bản sao trí não của Bucky bằng kỹ thuật số. Nhờ đó, cô có có thể khôi phục tận gốc ký ức của Bucky mà không cần đánh động tới anh. Dựa vào trailer của Infinity War, Bucky sẽ được T'Challa tặng cho một cánh tay máy mới, được trang bị công nghệ tối tân của Wakanda để trợ giúp đội Avengers trong cuộc chiến với Thanos.

--

Black Panther đang được chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.

Theo Muzuco

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang