Đôi giày Apple vintage này đang được đấu giá tới $15,000

Những người yêu Apple chắc chắn không thể bỏ qua sản phẩm này được.

Đôi giày Apple vintage này đang được đấu giá tới $15,000

Giữa những năm 80 cho tới đầu những năm 90 là thời điểm Apple từng sở hữu nhãn hàng thời trang tạo ra cho người hâm mộ "quả táo khuyết" với thiết kế quần áo và phụ kiện "trường tồn với thời gian", ví dụ như áo len ngoại cỡ, cổ nhún có đôi chút American Psycho. Một trong những mặt hàng được khao khát nhất là đôi giày mang logo Apple cũ. Hiện nay, đôi sneakers nêu trên sắp được đấu giá bởi Heritage Auctions vào 11 tháng 6 này với giá khởi điểm $15,000.

Đôi sneakers màu trắng có gắn logo cầu vồng của Apple. Độ quý hiếm của nó được đánh giá cao vì chỉ có nhân viên Apple giai đoaạn đó mới được sở hữu do còn là bản mẫu (prototype). Hơn nữa, do chất lượng "hàng top" của nó khiến mẫu giày này càng có giá trị hơn nữa.

Lúc nào cũng có những người trung thành với nhãn hàng yêu thích của họ và sẵn sàng mua những thứ liên quan tới nhãn hàng đó, điển hình là GAP vừa hồi sinh bộ sưu tập classic thập niên 90 - điều này giống như tiến hành thử nghiệm nước lọc (rất đắt tiền) vậy.

Heritage Auction ước tính giá trị đôi sneaker trên thật sự ở mức $30,000 nhưng cũng sẽ xứng đáng với các nhà sưu tập hâm mộ Apple mà thôi. Chắc chắn mức giá cuối cùng sẽ vượt con số đó mà thôi vì Apple nổi tiếng là đắt đỏ với những sản phẩm thời thượng của mình. Năm ngoái,  một người bán hàng tư nhân đã bán áp khoác da của Steve Jobs từng mặc với giá $22,000 nên không có gì là lạ khi cặp sneaker kia được bán ra với giá cao hơn.

Theo theverge

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang