WWDC 2017: Apple hỗ trợ eGPU đồng thời mở bán kit phát triển VR $599

Hôm nay Apple vừa công bố macOS High Seirra sẽ hỗ trợ eGPU (External GPU) qua cổng Thunderbolt 3. Đồng thời cũng bán kèm kit phát triển VR với giá $599.

WWDC 2017: Apple hỗ trợ eGPU đồng thời mở bán kit phát triển VR $599

Hôm nay Apple vừa công bố macOS High Seirra sẽ hỗ trợ eGPU (External GPU) qua cổng Thunderbolt 3. Đây là bước đi dọn đường cho thực tế ảo (VR) trên các laptop cũng như khả năng cho người dùng Mac có thể chơi VR plug and play thông qua VR headset. Lord Gaben của Valve cũng tuyên bố SteamVR sẽ có mặt trên Mac trong bản beta. 

Để giúp các nhà phát triển bắt đầu, Apple cũng bán kit phát triển VR của riêng mình dành riêng cho các nhà phát triển VR, ứng dụng 3D và trò chơi. Tuy nhiên kit này chỉ được hỗ trợ trên macOS High Seirra phiên bản beta mà thôi. Người dùng muốn sử dụng tính năng eGPU sẽ phải chờ tới mùa xuân 2018 - theo trang preview của macOS High Seirra.

Trờ lại với bộ kit phát triển VR, Apple khẳng định thân eGPU sẽ của Sonnet, sử dụng cổng Thunderbolt 3 và nguồn 350W. kit phát triển cũng kèm sẵn 1 card đồ họa AMD Radeon RX 580 với khả năng VR Ready. Các nhà phát triển cũng được hỗ trợ $100 khi mua HTC Vive, và chỉ khi là thành viên của Apple Developer Program bạn mới có thể mua được kit phát triển VR này mà thôi.

WWDC 2017: Apple hỗ trợ eGPU đồng thời mở bán kit phát triển VR $599 2

Đây hứa hẹn sẽ là một bước phát triển đầy tiềm năng khi đem Mac tới cộng đồng VR. Nhưng giờ vẫn còn nhiều việc để làm để trước là các nhà phát triển, sau là người dùng có thể nhìn vào nền tảng này để phát triển và tiêu thụ các nội dung VR. Ít ra cho đến lúc phát triển và ra mắt hỗ trợ eGPU cho macOS High Seirra, Macbook và iMac sẽ trở thành những cỗ máy chơi game đích thực

Theo theverge

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang