Đôi hoa tai Mặt Trời và biểu tượng ngọn lửa vĩnh cửu của Kimetsu no Yaiba

Dù không hề có cùng dòng họ với kiếm sĩ Huyền Thoại Yoriichi nhưng gia đình Kamado vẫn có Tanjiro chính là truyền nhân của kiếm sĩ này

Trong thế giới của Kimetsu no Yaiba thì Yoriichi được xem là kiếm sĩ mạnh mẽ nhất mọi thời đại và cũng là niềm hi vọng duy nhất của Sát quỷ đoàn trước một nỗi khiếp sợ mang tên Kibutsuji Muzan. Dù mạnh mẽ là thế nhưng số phậm của vị kiếm sĩ này, trớ trêu thay không gặp được nhiều sự may mắn. Vợ và đứa con sắp ra đời của anh bị giết hại, không thể kết liễu hoàn toàn được Muzan, thậm chí Yoriichi còn không kịp sống cho đến lúc hoàn toàn có thể đánh bại được người anh đã hóa quỷ của mình.

Vì sao đôi hoa tai Mặt Trời của Tanjiro trở thành biểu tượng vĩnh cửu của KnY? - Ảnh 1.

Trang màu chương 191: Yoriichi và truyền nhân Tanjiro đứng đối lưng nhau

Nhưng may mắn thay toàn bộ cuộc đời của Yoriichi không hề bị phí hoài và đó chính là câu chuyện về đôi bông tai mà nam chính Tanjiro đã và đang đeo. Xuyên suốt bộ truyện thì chúng ta có thể thấy được cách mà tác giả sắp đặt vận mệ của nười đeo đôi bông tai từng thuộc về Yoriichi vô cùng giàu tình cảm và ý nghĩa biểu tượng.

Vì sao đôi hoa tai Mặt Trời của Tanjiro trở thành biểu tượng vĩnh cửu của KnY? - Ảnh 2.

Thọ mệnh của Yoriichi cạn kiệt trước khi hạ gục Kokushibo

Đôi hoa tai hanafuda được giới thiệu từ đầu truyện chính là vậy lưu truyền qua từng thế hệ của dòng họ Kamado cùng với Điệu Múa của Hỏa Thần (Hinokami Kagura). Dù là một gia đình nghèo hành nghề bán than nhưng gia đình nhà Kamado luôn giữ được cho mình tục lệ múa thế thần để cầu bình yêu từ năm cũ qua năm mới.

Câu chuyện này cũng đã phần nào gợi ra được một gia thế không hề bình thường của nhân vật chính - ở đây là Tanjiro - và cách xây dựng dòng dõi nam chính điển hình của những bộ truyện anh thiếu niên.

Vì sao đôi hoa tai Mặt Trời của Tanjiro trở thành biểu tượng vĩnh cửu của KnY? - Ảnh 3.

Yoriichi tặng lại đôi hoa tai từng là kỷ vật của mẫu thân cho nhà Kamado

Như những gì mà tác giả cho biết thì gia đình Kamado thực chất chỉ là một gia đình bán than bình thường không hơn không kém, tuy nhiên dù gốc gác có phần hèn mọn nhưng số phận của những con người thuộc gia đình Kamado này không hề tầm thường. Tanjiro chính là ví dụ điển hình khi cậu chính là một nhân tố bất ngờ góp một phần công lớn trong việc tiêu diệt vĩnh viễn Chúa Quỷ Muzan.

Sức mạnh này của Tanjiro không phải nhờ vào việc bản thân có gốc gác quá bá đạo, mà là do một mối duyên nhỏ từ thời tổ tiên: Gia đình cụ tổ Sumiyoshi từng được cứu và trở thành người bạn thân thiết với kiếm sĩ diệt quỷ Huyền Thoại Yoriichi.

Đôi hoa tai của Yoriichi vốn là một thứ từng thuộc về người kiếm sĩ tài ba này, tuy nhiên ngày ấy đã trao lại cho đôi vợ chồng trẻ Sumiyoshi-Suyako khi mà họ gặp nhau lần cuối cùng. Đôi hoa tai của Yoriichi từng được người mẹ của mình trao cho, tựa như lời cầu nguyện Nữ Thần Mặt Trời sẽ phù hộ cho họ. Từ đó dòng họ Kamado đã sinh ra được một truyền thân kế thừa Hơi Thở của Mặt trời dù chẳng hề có máu mủ gì với Yoriichi cả.

Vì sao đôi hoa tai Mặt Trời của Tanjiro trở thành biểu tượng vĩnh cửu của KnY? - Ảnh 4.

Người mẹ tự làm bùa cầu may vào trao cho đứa con trai vốn bị ruồng rẫy

Đã từ rất lâu rồi Yoriichi không hề nghĩ đến chuyện tìm cho mình một người kế thừa và điều này hoàn toàn ngược lại với người anh trai Michikatsu của mình. Dù cho Sumiyoshi đã từng gặng hỏi hoặc khi người anh trai Michikatsu đã từng bày tỏ mối lo ngại về thế hệ kiếm sĩ sau này thì bản thân Yoriichi vẫn không hề cho rằng kiếm pháp của bản thân là một thứ cao siêu và cần được bảo tồn.

Vì sao đôi hoa tai Mặt Trời của Tanjiro trở thành biểu tượng vĩnh cửu của KnY? - Ảnh 5.

Chương 99: "Sumiyoshi, tất cả những bậc thầy thực thụ sẽ luôn tìm đường tụ hội về cùng một đích. Dù thời thế thay đổi, dù bước đường khác nhau. Tất cả, chắc chắn sẽ quy về một mối."

Tuy nhiên người đan ông này cũng không hề biết rằng lần cuối cùng mà họ gặp nhau là mối duyên có liên hệ đến thế hệ tương lai. Như cách mà ngài đã từng nói về tương lai rằng, người sử dụng Hơi thở Mặt Trời đã tụ hội cùng với những người sử dụng Hơi thở khác. Có thể nói duyên lành ắt sẽ đến, còn kẻ cưỡng cầu đến sau thì hoàn toàn trắng tay.

Chúng ta lại có thể liên hệ đến trường hợp của của kiếm sĩ Michikatsu/Thượng Nhất Kokushibou lẫn Chúa quỷ Kibutsuji Muzan

Vì sao đôi hoa tai Mặt Trời của Tanjiro trở thành biểu tượng vĩnh cửu của KnY? - Ảnh 6.

Yoriichi nói điều tương tự với Michikatsu – Kiếm pháp của họ vốn không phải thứ cao siêu và thế hệ sau chắc chắn sẽ tiếp nối và vượt qua thế hệ đi trước

Đôi hoa tai Mặt trời chính là niềm tin mà tổ tiên đặt cho thế hệ tương lai, sự kết thừa của niềm hi vọng của một dòng họ dành con cháu. Cũng vì vậy mà có thể khẳng định rằng Tanjiro chính là truyền nhân duy nhất của kiếm sĩ Huyền Thoại Yoriichi, người đã kết thúc loài quỷ thay cho tổ tiên của mình.

Vì sao đôi hoa tai Mặt Trời của Tanjiro trở thành biểu tượng vĩnh cửu của KnY? - Ảnh 7.

Chương 201: Thật nực cười khi trong chương 201, vì run sợ trước cái chết mà Muzan đã vội vàng nhận Tanjiro là kẻ kế tục hắn.

Có thể thấy tác giả Gotouge vì cố gắng khai thác cốt truyện một cách nhanh chóng và tóm lược nên người xem nếu mà muốn có thể hiểu được những ý nghĩa bên trong câu chuyện này thì cầu phải chiêm ngẫm để nhìn ra được những gì mà tác giả muốn truyền tải.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang