Dự Đoán Spoiler Kingdom từ tập 632 trở đi - Hồi sinh Tín xong có thể Hội cũng mất đi khả năng thở của Vũ điệu Nữ Tư tế

Trở về vấn đề chính mà ai cũng quan tâm. Tại sao Hara cho Khương Hội hồi sinh Tín trong tập 630 và 631 bằng phong cách tiên hiệp như vậy ? Có cần thiết không ? Và tương lai của hội trong tập 632 sẽ như thế nào ?

Thật ra với 1 người đang thực hiện các sáng tác Fanfic thông thường khi sáng tạo nhân vật chính diện và phản diện sẽ gặp 1 vấn đề như thế này.

Kết quả hình ảnh cho khương hội bằng noãn

+ Chính diện có nên mạnh quá không ?

Yếu quá thì không có nhiều đất diễn, mà mạnh quá thì lại không có đủ thử thách cho nhân vật.

+ Phản diện có nên mạnh quá không ?

Yếu quá thì không làm khó được main, mà mạnh quá thì khó nghĩ ra cách tiêu diệt.

Hara từng thừa nhận trong buổi phỏng vấn... đến tận phút chót ông vẫn không nghĩ ra cách gì để hạ Vương Kỵ.

Thuở ban đầu khi mới sáng tác Kingdom, lúc truyện chưa được nổi tiếng lắm. Hara đã tạo ra nhiều thứ tự làm khó mình, 1 trong số đó là tạo ra "Vũ điệu nữ tư tế" của Khương Hội (1 vũ điệu mang phong cách tiên hiệp hơn là kiếm thuật). Nhưng thời điểm đó Hara có lẽ chưa định hình hoàn toàn Kingdom sẽ đi theo phong cách thuần chiến trận (mà sau đó đi theo phong cách này ông đã thành công ngoài mong đợi).

Lẽ tất nhiên, bạn không thể để nữ chính quá imba độc cô cầu bại được. Ông liền tạo ra 1 nhân vật phản diện đối kháng lại dựa trên cảm hứng của Khương Hội. Đó là "Võ Thần" Bàng Noãn. 

Nhìn chung tôi dám khẳng định 2 nhân vật này sẽ song hành cũng nhau, để đối kháng triệt tiêu sức mạnh lẫn nhau. Hồi đó tôi từng nghĩ, nếu 1 trong 2 chết thì người còn lại sẽ vô đối à ? Lúc này tôi liền nghĩ đến 1 viễn cảnh, phải biến người còn lại yếu đi nếu không nó sẽ vô đối thật mất.

Tác giả có lẽ đã hình dung viễn cảnh "tiêu diệt" này từ khi tạo ra họ rồi cơ. Chứ không phải đợi đến bây giờ mới nghĩ ra (nhiều bạn bảo bí ý tưởng là không đúng) vấn đề là ý tưởng này được nghĩ ra bởi thời điểm đầu truyện, nó không được thích hợp lắm ở giai đoạn này.

Nói tới đây chắc mọi người hình dung ra rồi. Bàng Noãn còn mạnh thì Khương Hội mạnh, Bàng Noãn chết thì Khương Hội phải yếu đi. Lúc đó tác giả đã nghĩ ra cách để triệt tiêu vũ điệu của Hội bằng cách đánh đổi, nhưng là đánh đổi thứ gì cực kì quan trọng cô mới bỏ công lực đó ? Không gì thích hợp hơn là mạng của Tín, mà thật ra ngoài mạng của Tín, tôi không nghĩ còn gì đủ quan trọng để cô đánh đổi.

Lẽ tất nhiên, để bỏ đi sự tiên hiệp ta phải dùng nghi thức của tiên hiệp (đó là sự hồi sinh bằng cấm thuật của Xi Vưu) Bởi nếu áp dụng vật lý bình thường chắc chỉ có Hội chết đi mới bỏ được.

Theo sử ký của Tư Mã Thiên (Tác giả cực kì tôn trọng các mốc thời gian trong bộ sử ký này) thì Khương Hội còn đánh Triệu và Yên sau này trong chính sử, nên chắc chắn Hội sẽ không thể chết.

Cách tốt nhất là sau khi Noãn chết, tác giả bắt buộc phải lồng Drama hồi sinh Tín để tiêu diệt vũ điệu của Hội. Tôi xin nhắc lại, mục đích tác giả chỉ là mượn cảnh hồi sinh Tín để giải quyết sự imba của Hội (thực chất nếu không vì lý do này, Hara chỉ cần cho Tín bất tỉnh là xong. Đỡ phải lằng nhằng thêm 3 đến 4 chap vô ích).

Tuy nhiên nhiều bạn chỉ tập trung vào vụ hồi sinh, mà ko để ý tại sao phải tạo ra vụ hồi sinh này ?

Tôi tin có lẽ đây là phân cảnh cuối cùng của Hara áp dụng tiên hiệp vào truyện. Ông đã định hình được bộ truyện nên đi lối nào rồi, nhưng để phát triển theo phong cách chiến trận bắt buộc ông phải sửa sai lần cuối cùng. Đó là tiêu diệt Bàng Noãn và "Vũ điệu nữ tư tế" của Hội.

Giờ đây cốt truyện sẽ hợp lý và mang đậm phong cách chiến thuật hơn, 2 kẻ ảo diệu tiên hiệp đã không còn. Khương Hội giờ đây sẽ chỉ huy bằng đầu óc với khả năng kiếm thuật trong mức hợp lý.

Kết quả hình ảnh cho bằng noãn kingdom

Tuy nhiên tất cả đều chỉ là dự đoán nên chúng ta vẫn sẽ chưa dám chắc được kể từ tập 632 tới Kingdoms sẽ đi theo hướng nào.

Có một giả thuyết trong ở Reddit nêu lí do Hara đề cập vấn đề hồi sinh, có thể cài cắm cho cốt truyện sau khi thống nhất của Chính. Kết thúc chiến dịch, Tín kể lại cho Chính mình đã từng chết và dc hồi sinh. Việc này gây ám ảnh cho Chính. Sau khi thống nhất lên ngôi, Chính - Tần Thủy Hoàng biến chất, muốn tìm phương thuốc trường sinh, bất tử nên ra sức tìm kiếm và việc Tín đã từng dc hồi sinh chắc chân sẽ gây ảnh hưởng tâm trí TTH.

Nguồn: Tran Minh Loc - Hội những người phát cuồng truyện Kingdom

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Ròm: Câu chuyện đằng sau bối cảnh chân thật và những khung hình nghiêng mới lạ

Ròm: Câu chuyện đằng sau bối cảnh chân thật và những khung hình nghiêng mới lạ

Sự thành công của Ròm không thể không kể đến bối cảnh phù hợp đậm chất Sài Gòn mà đoàn phim đã dày công tìm kiếm và tạo dựng. Bên cạnh đó, việc sử dụng khung hình nghiêng xuyên suốt bộ phim vừa tạo nên một hiệu ứng mới lạ vừa thích hợp để kể về câu chuyện của những mảnh đời bấp bênh trong Ròm.

Phim Ảnh
Lên đầu trang