Tóm tắt cốt truyện Stranger Things mùa 1 2 và 3 - Bạn đã chuẩn bị cho mùa 4 hay chưa ?

Bài viết tóm tắt toàn bộ cốt truyện của Stranger Things mùa 1 2 và 3 mà bạn cần biết trước khi xem đến phần 4 trong năm 2020 này

Tóm tắt cốt truyện Stranger Thing mùa 1

1 1 "Chapter One: The Vanishing of Will Byers" Anh em nhà Duffer Anh em nhà Duffer 15 tháng 7, 2016
Vào tháng 11 năm 1983 tại Hawkins, Indiana, một nhà khoa học bị tấn công bởi một sinh vật chưa rõ trong một phòng thí nghiệm của Chính phủ Hoa Kỳ. Cậu bé Will Byers 12 tuổi đối mặt với sinh vật này và biến mất đầy bí ẩn trong lúc đạp xe về nhà sau một buổi chơi Dungeons & Dragons với các bạn Mike Wheeler, Dustin Henderson và Lucas Sinclair. Người mẹ đơn thân của Will là Joyce đã báo tin cậu bé mất tích cho cảnh sát trưởng Jim Hopper. Anh bắt đầu tìm kiếm Will và trấn an Joyce rằng tất cả những đứa trẻ mất tích đều nhanh chóng được tìm kiếm. Giám đốc của phòng thí nghiệm là Tiến sĩ Martin Brenner phát hiện một loại chất hữu cơ đang rỉ ra trong tầng hầm của phòng thí nghiệm, khẳng định rằng "cô bé" chưa thể đi xa. Một cô gái trẻ nhút nhát, đầu cạo trọc và mặc một bộ đồ bệnh viện đi lang thang tới một quán ăn trong thị trấn. Chủ quán Benny biết tên cô bé là Eleven (số 11) qua hình xăm trên cổ tay cô. Benny gọi trung tâm bảo trợ xã hội giúp cô bé, nhưng Brenner biết được nhờ giám sát đường dây điện thoại và cử đặc vụ tới quán ăn. Benny bị đặc vụ giết chết, nhưng Eleven trốn được nhờ khả năng telekinesis. Điện thoại của Joyce bị đoản mạch sau khi nhận được cuộc gọi mà cô tin là có tiếng thở của Will. Trong lúc tìm Will trong rừng, Mike, Dustin và Lucas bắt gặp Eleven. 
2 2 "Chapter Two: The Weirdo on Maple Street" Anh em nhà Duffer Anh em nhà Duffer 15 tháng 7, 2016
Nhóm bạn đưa Eleven về nhà Mike nhưng bất đồng về việc xử lý cô bé. Mike đồng ý để cô ngủ trong căn hầm nhà mình đêm đó. Anh trai của Will là Jonathan tới nhà cha của mình là Lonnie ở Indianapolis để tìm Will, nhưng Lonnie dứt khoát từ chối. Eleven nói cho Mike biết rằng "người xấu" đang tìm cô và thuyết phục nhóm bạn tin cô sau khi nhận ra Will trong ảnh và cho nhóm bạn xem khả năng của mình, khiến các cậu bé tin rằng cô bé có thể giúp tìm Will. Bằng tấm bảng của trò Dungeons & Dragons, Eleven ám chỉ Will đang ở phía 'Lộn ngược' của tấm bảng và đang bị 'Demogorgon' (con quái vật) săn tìm. Nhóm tìm kiếm của Hopper tìm thấy một mảnh vải từ bộ đồ bệnh viện của Eleven gần phòng thí nghiệm. Chị gái của Mike là Nancy cùng người bạn Barbara 'Barb' Holland tới một bữa tiệc với bạn trai của Nancy là Steve Harrington. Trong lúc tìm Will gần nhà của Steve, Jonathan lén chụp hình bữa tiệc. Nancy uống say và ngủ với Steve. Joyce nhận thêm cuộc gọi nữa của Will, nghe tiếng nhạc phát ra từ chiếc đài của cậu bé, và nhìn thấy con quái vật chui ra từ tường. Barb, một mình bên hồ bơi, bị Demogorgon tấn công và biến mất. 
3 3 "Chapter Three: Holly, Jolly" Shawn Levy Jessica Mecklenburg 15 tháng 7, 2016
Barb tỉnh dậy trong Thế giới ngược: một chiều không gian đầy đổ nát, đầy những dây leo và bao phủ bởi lớp sương dày. Joyce tin rằng Will đang cố liên lạc với cô bằng những ánh đèn Giáng Sinh. Brenner cho Hopper xem đoạn băng giám sát giả từ đêm Will biến mất, khiến cho Hopper bắt đầu tìm hiểu về lịch sử của phòng thí nghiệm và phát hiện một người phụ nữ tên Terry Ives nhiều năm trước đã cáo buộc Brenner đem con gái mình đi. Eleven nhớ lại lúc Brenner, người mà cô gọi là "Cha", nhốt cô bé vào phòng cách ly chỉ vì cô không chịu dùng năng lực làm hại một con mèo. Steve phá hỏng máy ảnh của Jonathan khi biết anh chụp ảnh bữa tiệc; tuy nhiên, Nancy sau đó tìm và dán lại một bức ảnh chụp Barb và nhận ra Barb đang mất tích. Tới nhà Steve để tìm Barb, Nancy bắt gặp con Demogorgon nhưng trốn thoát được. Joyce tạo một tấm bảng cầu cơ tạm trên tường nhà để Will nói chuyện với cô. Will ra dấu hiệu cho cô rằng cậu đang ở "NGAY ĐÂY" và bảo cô phải "CHẠY". Tin rằng Eleven biết Will đang ở đâu, nhóm bạn nhờ cô dẫn họ tới chỗ cậu. Eleven đưa họ tới một mỏ đá ngay lúc đội tìm kiếm phát hiện một cái xác được cho là của Will dưới nước. 
4 4 "Chapter Four: The Body" Shawn Levy Justin Doble 15 tháng 7, 2016
Joyce không chịu tin cái xác ở mỏ đá là của Will. Mike cảm thấy như bị Eleven phản bội cho tới khi cô chứng minh cho cậu rằng Will vẫn còn sống bằng cách dẫn giọng của cậu qua bộ đàm của Mike. Nhóm bạn cho rằng Eleven có thể dùng bộ radio nghiệp dư ở trường để liên lạc với Will. Nancy để ý tới một vật thể đằng sau Barb trong ảnh của Jonathan, mà sau đó anh nhận ra là trùng khớp với lời mô tả của mẹ anh về con Demogorgon. Nancy báo cảnh sát Barb bị mất tích, thú nhận với mẹ mình là mình đã ngủ với Steve. Nancy sau đó cãi nhau với Steve vì anh chỉ quan tâm tới việc không muốn gặp rắc rối với cha mình. Hopper nghi ngờ tính xác thực của cái xác được tìm thấy dưới mỏ đá. Anh gặp viên cảnh sát tuần tra đã tìm ra cái xác, đánh hắn tới khi chịu khai là mình được lệnh nói dối. Nhóm con trai cải trang cho Eleven, đưa cô bé vào trường để dùng bộ radio; trong lúc đó nghe thấy giọng của Will trong tường phòng khách nhà mình. Cô xé lớp giấy dán tường và phát hiện cậu bé đang mắc kẹt phía sau một lớp màng. Eleven dùng bộ radio để dẫn cuộc nói chuyện của Joyce với mẹ. Hopper vào nhà xác và phát hiện cái xác được tìm thấy là giả, nghi ngờ Brenner có liên quan và đột nhập vào phòng thí nghiệm. 
5 5 "Chapter Five: The Flea and the Acrobat" Anh em nhà Duffer Alison Tatlock 15 tháng 7, 2016
Hopper tìm kiếm trong phòng thí nghiệm, phát hiện ra loại chất trong tầng hầm, trước khi bị lính gác phòng thí nghiệm đánh ngất. Nhóm bạn hỏi thầy giáo Clarke về khả năng di chuyển giữa các chiều không gian; thầy Clarke trả lời có thể có một ‘cánh cổng’ giữa các chiều không gian. Hopper tỉnh dậy tại nhà mình và phát hiện một chiếc micro được giấu trong nhà, khiến anh nhận ra Joyce có thể đã đúng ngay từ đầu. Lập luận rằng cánh cổng có thể làm rối loạn trường điện từ của Trái Đất, nhóm bạn lần theo chiếc la bàn để đến cánh cổng. Eleven nhớ lại lúc bị đưa vào bồn nước cô lập giác quan để do thám một người Nga từ xa; trong lúc nghe, cô bé bắt gặp một con Demogorgon. Sợ phải đối mặt con quái vật lần nữa, Eleven dùng sức mạnh đổi hướng la bàn. Lucas hiểu nhầm cô bé muốn phản bội và đánh nhau với Mike, khiến Eleven phải dùng sức mạnh đẩy Lucas ra. Trong lúc Dustin và Mike bước tới Lucas đang nằm bất tỉnh, Eleven bỏ chạy. Nancy và Jonathan lên kế hoạch giết chết con Demogorgon. Khi ở trong rừng, họ phát hiện một con hươu bị con quái vật làm bị thương. Nancy theo con hươu tới một cánh cổng tới Thế giới ngược và bị một con Demogorgon phát hiện. 
6 6 "Chapter Six: The Monster" Anh em nhà Duffer Jessie Nickson-Lopez 15 tháng 7, 2016
Jonathan kéo Nancy ra khỏi cánh cổng và cứu cô khỏi con Demogorgon. Trong phòng ngủ của mình, Nancy không muốn ở một mình nên muốn Jonathan ngủ lại. Steve, đang cố gắng làm lành với Nancy, nhìn thấy hai người trong phòng ngủ và nghĩ họ đang hẹn hò. Joyce và Hopper lần tới nhà Terry Ives, nay không thể vận động và được chăm sóc bởi em gái Becky. Becky giải thích rằng Terry bị buộc tham gia thí nghiệm ở Dự án MKUltra (dự án thí nghiệm điều khiển trí não người của CIA) trong lúc mang thai mà không biết, và cô tin rằng con gái Jane của mình có sức mạnh đặc biệt và bị Brenner bắt cóc lúc mới sinh. Nancy và Jonathan mua vũ khí để giết con Demogorgon khi biết nó bị thu hút bởi máu. Đi một mình trong rừng, Eleven nhớ lại lúc Brenner yêu cầu cô liên lạc với con Demogorgon và, trong lúc sợ hãi, cô đã vô tình mở cánh cổng tới Thế giới ngược trong căn hầm của phòng thí nghiệm. Trong lúc tìm Eleven, Mike và Dustin bị bọn bắt nạt phục kích, nhưng hai cậu được Eleven cứu và cô bé đã bẻ gãy tay một kẻ bắt nạt. Eleven thừa nhận trong nước mắt rằng cô là người đã để cho con Demogorgon đi vào thế giới này. Lucas phát hiện nhóm đặc vụ đang đi tới nhà của Mike. 
7 7 "Chapter Seven: The Bathtub" Anh em nhà Duffer Justin Doble 15 tháng 7, 2016
Lucas cảnh báo Mike rằng các đặc vụ đang tìm Eleven. Mike, Dustin và Eleven chạy khỏi nhà. Eleven dùng sức mạnh lật tung một chiếc xe của các đặc vụ đang chắn đường giúp cho bọn trẻ trốn thoát. Lucas làm lành với Mike và Eleven. Nancy và Jonathan nói cho Joyce và Hopper về con Demogorgon. Họ liên lạc với lũ trẻ và tất cả gặp mặt tại nhà Byers. Joyce và Hopper nhận ra Eleven chính là Jane Ives. Cả nhóm nhờ Eleven tìm Will và Barb, nhưng sức mạnh của cô đã bị suy giảm nhiều từ những lần trước. Để làm sức mạnh của Eleven mạnh hơn, họ dựng một chiếc bồn cô lập giác quan tạm trong ngôi trường cấp hai của thị trấn. Bằng khả năng thần giao cách cảm, Eleven tìm thấy xác của Barb đầy những sinh vật giống sên chui ra từ miệng, và nhờ có sự giúp đỡ của Joyce, cô bé tìm thấy Will còn sống, đang trốn trong lâu đài tự xây của cậu ở Thế giới ngược. Biết được cánh cổng nằm dưới hầm của phòng thí nghiệm, Hopper và Joyce đột nhập vào nhưng bị lính gác phát hiện. Nancy và Jonathan quay về nhà Byers, định nhử và giết con Demogorgon. Ở Thế giới ngược, con Demogorgon tới được lâu đài của Will. 
8 8 "Chapter Eight: The Upside Down" Anh em nhà Duffer Story by : Paul Dichter
Teleplay by : The Duffer Brothers
15 tháng 7, 2016
Hopper cho Brenner biết vị trí của Eleven để đổi lấy việc anh và Joyce vào Thế giới ngược cứu Will. Trong lúc đó, anh nhớ lại kỷ niệm với cô con gái Sara qua đời vào năm trước đó. Nancy và Jonathan cắt tay để lấy máu nhử con Demogorgon. Steve tới đúng lúc con quái vật tới, định xin lỗi Jonathan về lần đánh nhau trước đó. Steve, Nancy và Jonathan chiến đấu với con Demogorgon và đốt cháy nó, buộc nó phải rút về Thế giới ngược. Eleven và nhóm bạn trốn trong trường. Brenner và các đặc vụ tới để bắt Eleven; cô giết chết gần hết họ trước khi kiệt sức. Con Demogorgon tới và tấn công Brenner và có vẻ như đã giết chết ông. Hopper và Joyce tìm thấy Will trong Thế giới ngược đang bất tỉnh, bị nhành dây leo chui vào họng. Hai người cố gắng hô hấp nhân tạo cho cậu bé. Demogorgon tìm thấy lũ trẻ và Eleven dùng sức mạnh tiêu diệt nó, nhưng nó cũng khiến cô bé bị biến vào Thế giới ngược. Will được đưa vào bệnh viện. Một tháng sau, Nancy quay lại với Steve và cả hai đều là bạn với Jonathan. Hopper giấu đồ ăn vào một chiếc hộp trong rừng. Will ho ra một sinh vật giống sên và nhìn thấy được Thế giới ngược nhưng cậu giấu không cho gia đình mình biết. 

Tóm tắt cốt truyện Stranger Things mùa 2 

9 1 "Chapter One: MADMAX" Anh em nhà Duffer Anh em nhà Duffer 27 tháng 10, 2017
Tháng 10 năm 1984, xuất hiện một cô gái có khả năng ngoại cảm, tay xăm con số “008”, tham gia một nhóm tội phạm ở Pittsburgh. Ở Hawkins, thị trấn đang chuẩn bị cho lễ hội Halloween. Một cô gái mới ở trường, Maxine “Max” Mayfield, thu hút sự chú ý của nhóm bạn trai. Joyce đang hẹn hò với người bạn học cũ Bob Newby, còn Hopper thì điều tra vụ việc một cánh đồng bí ngô bị thối rữa một cách đầy bí ẩn. Nhà giả thuyết âm mưu Murray Bauman cảnh báo Hopper về việc có người đã thấy Eleven, tin rằng cô bé là gián điệp của Nga. Mike và Nancy phải chịu đựng cảnh mất Eleven và Barb, trong khi Will phải trải qua những “cơn mất ý thức”, những ảo giác về Thế giới ngược và một con quái vật bóng đêm khổng lồ, đầy xúc tu. Joyce và Hopper đưa Will tới gặp Bác sĩ Sam Owens, giám đốc mới của phòng thí nghiệm và là người đã chịu trách nhiệm kiểm tra y tế thường xuyên cho Will từ khi cậu trở bề. Owens cho rằng các cơn mất ý thức của Will là do rối loạn tâm lý sau sang chấn khi vụ mất tích của cậu đã qua được một năm. Cánh cổng trong phòng thí nghiệm đã lớn lên rất nhiều, khiến cho Owens lo lắng. Nancy và Steve có một bữa tối đầy khó xử với cha mẹ của Barb khi mà họ vẫn còn nghĩ con gái mình còn đang mất tích và đã thuê Murray tìm cô. Hopper trở về nhà, một cabin trong rừng, nơi anh sống bí mật với Eleven. 
10 2 "Chapter Two: Trick or Treat, Freak" Anh em nhà Duffer Anh em nhà Duffer 27 tháng 10, 2017
Ký ức của Eleven hé lộ cô bé đã thoát được khỏi Thế giới ngược và buộc phải trốn những tên đặc vụ. Hiện tại đã là lễ Halloween. Eleven xin Hopper được đi chơi trick-or-treat, nhưng anh bắt cô bé phải ở ẩn trong nhà cho tới khi anh và Owens thỏa thuận được cho cô được sống bình thường, khiến cho Eleven cảm thấy bực bội. Thêm nhiều những cánh đồng bí ngô bị thối rữa khắp thị trấn và Hopper phát hiện trên chúng có một loại chất giống như chất mà anh đã thấy trong phòng thí nghiệm. Nancy muốn nói cho cha mẹ Barb sự thật cái chết của cô, nhưng Steve cho rằng đây là ý tưởng tồi, khi mà các đặc vụ có thể bắt họ nếu nói cho bất cứ ai sự thật. Họ dự một bữa tiệc Halloween, Nancy uống say và mắng Steve không thông cảm với cha mẹ Barb. Steve bỏ đi và Jonathan đưa Nancy về nhà. Nhóm bạn trai đi trick-or-treat và sau đó được Max tham gia cùng. Đêm đó, Will bị thêm một cơn nữa và nói với Mike về những gì cậu nhìn thấy, khiến cho Mike cũng phải thừa nhận mình đang cố liên lạc với Eleven. Eleven cũng cố liên lạc với Mike bằng sức mạnh của mình nhưng bất thành. Dustin trở về nhà và phát hiện một con vật lạ trong thùng rác nhà mình. 
11 3 "Chapter Three: The Pollywog" Shawn Levy Justin Doble 27 tháng 10, 2017
Cảnh hồi tưởng cho thấy Hopper đã tìm thấy Eleven trong rừng và đồng ý chăm sóc cô bé trong cabin săn cũ của ông anh nếu cô bé đồng ý không ra khỏi đây. Ở hiện tại, Bob khuyên Will đối mặt với nỗi sợ của mình. Dù có ý tốt nhưng anh không hiểu được độ nghiêm trọng của những cơn mất ý thức mà Will gặp phải. Nancy thuyết phục Jonathan giúp cô nói sự thật cho cha mẹ của Barb. Cả hai sắp xếp một cuộc gặp với mẹ của Barb ở công viên hôm sau đó do sợ Owens có thể nghe lén điện thoại. Thứ mà Dustin tìm thấy là một con vật nhỏ giống sên mà cậu đặt tên là D’Artagnan (“Dart”). Cậu cho nhóm bạn xem Dart và Will cho rằng nó đến từ Thế giới ngược khi thấy tiếng nó tạo ra giống như những gì cậu nghe thấy trong cơn ảo giác. Càng ngày càng lo lắng về vụ cánh đồng bí ngô, Hopper đổ lỗi cho Owens không giữ kiểm soát được cánh cổng. Không chịu giấu mình, Eleven ra ngoài tìm Mike; ở trường, cô bắt gặp Mike nói chuyện với Max và hiểu lầm hai người đang tán tỉnh nhau. Cô bé bỏ đi trong đau buồn. Will thêm một lần nữa bị một cơn mất ý thức; lần này, cậu nghe lời Bob đối mặt với con quái vật bóng đêm, nhưng nó đưa xúc tu chui vào họng cậu. 
12 4 "Chapter Four: Will the Wise" Shawn Levy Paul Dichter 27 tháng 10, 2017
Joyce và lũ trẻ đánh thức Will khỏi cơn mất ý thức. Joyce đưa Will về nhà nhưng thấy cậu hành xử rất lạ, liên tục vẽ những nét nguệch ngoạc lên giấy và đòi giữ cho nhà phải lạnh. Joyce gọi cho Hopper và họ phát hiện những bức vẽ của Will liên kết với nhau tạo thành một loạt những nhành dây leo. Hopper nhận ra đây như một tấm bản đồ và bỏ đi mà không nói cho Joyce. Nancy và Jonathan bị đặc vụ bắt giữ khi cố gặp mẹ Barb và được đưa vào phòng thí nghiệm. Owens cho họ xem cánh cổng tới Thế giới ngược, thừa nhận Barb đã chết trong đó và nói rằng ông không muốn chính phủ nước ngoài biết về việc này. Cả hai được thả và Nancy cho Jonathan biết cô đã bí mật ghi lại lời thú nhận của Owens. Lucas cố gắng tiếp cận Max, nhưng bị Billy, người anh trai kế của Max, ngăn cản. Eleven, sau khi cãi nhau với Hopper, tìm thấy những tài liệu mà Hopper nghiên cứu về mẹ ruột của cô, Terry Ives, và cô cố liên lạc với Terry bằng sức mạnh của mình. Dustin phát hiện Dart đã thoát ra khỏi lồng, ăn thịt con mèo của cậu, và là một con Demogorgon con. Hopper đào sâu xuống bên dưới một trong những cánh đồng bí ngô và phát hiện một đường hầm dẫn tới Thế giới ngược. 
13 5 "Chapter Five: Dig Dug" Andrew Stanton Jessie Nickson-Lopez 27 tháng 10, 2017
Hopper bị kẹt trong đường hầm và bất tỉnh. Mike ngủ lại nhà Byers để giúp Will hồi phục. Will nhìn thấy được Hopper, khiến cho Joyce nhờ trợ giúp của Bob để giải mã những bức vẽ. Bob xác định chúng là bản đồ Hawkins và Hopper đang ở cánh đồng bí ngô. Nancy và Jonathan cầm theo đoạn băng tới chỗ Murray; anh thấy công chúng sẽ không tin vào câu chuyện thần kỳ này và khuyên họ nên giảm cấp độ cho câu chuyện để mọi người dễ tin hơn. Lucas tiết lộ chuyện Will mất tích cho Max để được cô chú ý. Dustin nhốt Dart dưới hầm nhà và nhờ Steve bắt lại nó. Eleven lần tới nhà của Terry và Becky Ives. Terry và Eleven giao tiếp được với nhau nhờ sức mạnh ngoại cảm; cô cho Eleven biết mình từng cố giải cứu cô bé khỏi phòng thí nghiệm và bị Brenner dùng liệu pháp sốc điện tới mức tổn thương trí não. Eleven phát hiện có một cô gái khác cũng trải qua huấn luyện như cô. Joyce, Bob, Will và Mike cứu được Hopper, nhưng các nhà khoa học từ phòng thí nghiệm sớm tới và đốt trụi những đường hầm, khiến Will ngã quỵ và co giật trong đau đớn. 
14 6 "Chapter Six: The Spy" Andrew Stanton Kate Trefry 27 tháng 10, 2017
Will được nhanh chóng đưa vào phòng thí nghiệm, có dấu hiệu mất trí nhớ. Owens suy đoán rằng con quái vật bóng đêm là một virus đã vào não của Will và đang điều khiển cậu. Owens phát hiện những sinh vật từ Thế giới ngược có trí tuệ bầy đàn và nếu làm hại tới những đường hầm sẽ gây nguy hiểm cho Will. Nancy và Jonathan ngủ lại qua đêm tại nhà Murray; anh đã khiến cho họ phải thừa nhận tình cảm của mình cho nhau. Sáng hôm sau, ba người đem đoạn băng ghi lời thú nhận của Owens tới một phóng viên ở Chicago. Khi trở về nhà Byers, Nancy và Jonathan phát hiện những bức vẽ của Will. Lucas và Max gặp lại Dustin và Steve; cả nhóm cố nhử Dart tới một bãi phế liệu. Max xin lỗi đã không thân thiện với Lucas, giải thích rằng Billy trở nên bạo lực là do cha anh tái hôn với mẹ của Max. Dart tới cùng một bầy những con quái vật khác khiến cả nhóm sợ hãi. Họ bị dồn ép cho tới khi bầy quái vật bất ngờ bỏ chạy. Will phát hiện một nơi mà con quái vật không muốn cậu thấy. Không biết cậu bé đang bị con quái vật thao túng, Owens cử một nhóm tới đó điều tra. Họ bị bầy quái vật tấn công và chúng tràn vào phòng thí nghiệm. 
15 7 "Chapter Seven: The Lost Sister" Rebecca Thomas Justin Doble 27 tháng 10, 2017
Eleven tới Chicago để tìm cô gái trong ký ức của Terry, tên là Kali. Nhận ra hình xăm giống nhau và nhớ lại quá khữ bị Brenner bắt làm thí nghiệm, Eleven và Kali coi nhau như chị em. Kali có khả năng chiếu hình vào đầu óc người khác và sống trong một băng đảng đường phố muốn trả thù Brenner. Eleven tiết lộ rằng Brenner đã chết, nên nhóm quyết định giết người đàn ông đã tra tấn Terry. Kali giúp Eleven tăng sức mạnh của mình bằng cách hướng dẫn cô dẫn cơn giận của mình. Sau khi Eleven dùng sức mạnh của mình để tìm Ray, mục tiêu của nhóm, họ tới nhà của Ray để giết ông. Eleven bắt đầu dùng sức mạnh bóp cổ Ray, khiến ông phải tiết lộ Brenner vẫn còn sống. Eleven không muốn giết Ray khi nhìn thấy ảnh hai con gái ông và cũng không để cho Kali giết ông. Cả nhóm trở về căn cứ và Kali muốn Eleven hoặc ở lại và trả thù cho mẹ mình hoặc trở về Hawkins. Eleven nhìn thấy sự việc của Mike và Hopper ở phòng thí nghiệm và quyết định trở về trong khi Kali và cả nhóm phải trốn thoát khỏi cảnh sát. 
16 8 "Chapter Eight: The Mind Flayer" Anh em nhà Duffer Anh em nhà Duffer 27 tháng 10, 2017
Bầy quái vật tràn vào phòng thí nghiệm, giết chết gần hết các nhà khoa học tại đây, Nhận ra Will là gián điệp cho con quái vật, Mike thuyết phục Joyce tiêm thuốc mê cho Will để con vật không thể lần ra họ. Mike, Joyce, Hopper, Bob và Owens đưa Will vào phòng an ninh của phòng thí nghiệm để trốn bầy quái vật. Điện ở phòng thí nghiệm bị ngắt, Bob tình nguyện ra ngoài đặt lại cầu dao cho cả nhóm thoát ra ngoài. Nhiệm vụ của Bob thành công, Mike, Joyce, Hopper và Will thoát được ra ngoài, nhưng Bob bị bầy quái vật giết chết khiến cho Joyce rất đau buồn. Những người sống sót được Nancy, Jonathan, Steve, Dustin, Lucas và Max đưa ra khỏi khu vực phòng thí nghiệm và trở về nhà Byers. Trong cơn tuyệt vọng muốn trả thù con quái vật bóng đêm mà họ nhận ra là tương tự như con ‘Mind Flayer’ (‘Quỷ tâm linh’) trong trò Dungeons & Dragons, cả nhóm đưa ra giả thuyết Mind Flayer muốn tràn vào vũ trụ này, và nếu giết được nó thì cũng sẽ giết chết tất cả những sinh vật kết nối với nó – bao gồm cả Will. Bằng mã Morse, họ giao tiếp được với Will thật; cậu bé chỉ dẫn cho họ phải “ĐÓNG CỔNG”. Mind Flayer tìm được vị trí của họ và cho bầy quái vật tới. Khi chúng tới gần, Eleven xuất hiện và giết chết chúng. 
17 9 "Chapter Nine: The Gate" Anh em nhà Duffer Anh em nhà Duffer 27 tháng 10, 2017
Sau buổi hội ngộ ngắn ngủi, Eleven và mọi người lên kế hoạch đóng cánh cổng mà không giết chết Will. Hopper và Eleven tới phòng thí nghiệm để đóng cánh cổng, trong khi Jonathan, Nancy và Joyce đuổi con virus ra khỏi Will bằng cách dùng máy sưởi đốt nóng người cậu trong cabin của Hopper. Để không cho bầy quái vật tấn công Hopper và Eleven, Mike, Dustin, Lucas, Max và Steve định đi vào đường hầm để nhử bầy quái vật. Billy tới nhà Byers để tìm Max theo yêu cầu của bố và đánh nhau với Steve. Max chốc được thuốc mê vào anh, và cả nhóm đi tới đường hầm để thực hiện kế hoạch. Nancy giải phóng được Will khỏi sự điều khiển của Mind Flayer bằng cây gậy sắt nóng. Mặc dù bị Mind Flayer cản trở, Eleven giải phóng cơn giận và đóng được cánh cổng, giết chết toàn bộ bầy quái vật. Một tháng sau, đoạn băng của Nancy vạch trần phòng thí nghiệm khiến nó phải đóng cửa. Barb được tổ chức một tang lễ thực sự, còn Owens làm được giấy khai sinh cho Eleven, ghi tên cô bé là Jane Hopper. Mike, Eleven, Dustin, Will, Lucas và Max tới dự buổi khiêu vũ mùa đông của trường. Ở Thế giới ngược, Mind Flayer vẫn còn sống và vẫn còn lờ vờ khắp ngôi trường. 

Tóm tắt Cốt truyện Stranger Things mùa 3

18 1 "Chapter One: Suzie, Do You Copy?" Anh em nhà Duffer Anh em nhà Duffer 4 tháng 7, 2019
Tháng 6 năm 1984, các nhà khoa học Liên Xô cố gắng mở một cánh cổng mới tới Thế giới ngược. Một năm sau ở Hawkins, độ nổi tiếng của khu Trung tâm thương mại Starcourt mới đã khiến nhiều doanh nghiệp địa phương phải đóng cửa, làm người dân thị trấn tức giận. Mike và Eleven có mối quan hệ đầy lãng mạn, khiến cho Hopper, nay là một người cha luôn muốn bảo vệ con thái quá, tức giận và phải nhờ xin lời khuyên từ Joyce. Joyce gợi ý cho anh trò chuyện "thân mật" với chúng. Dustin trở về từ trại hè khoa học, và nhờ sự giúp đỡ của các bạn, dựng một đài radio nghiệp dư để liên lạc với bạn gái ở trại Suzie. Dustin không liên lạc được với Suzie, khiến cho những người bạn cậu hoài nghi về sự tồn tại của Suzie và bỏ về. Dustin sau đó nghe được một tín hiệu lạ bằng tiếng Nga. Will cảm nhận được Mind Flayer có thể vẫn còn sống nhưng cậu giấu không cho ai biết. Hopper cố nói chuyện thân mật với Mike và Eleven, nhưng thái độ tự mãn của Mike khiến anh nổi giận và phải lén đe dọa Mike không được gặp Eleven nữa. Lũ chuột tụ tập ở một khu nhà xưởng gần Hawkins rồi nổ tung thành một đống xác. Một lúc sau, trong lúc lái xe qua nhà xưởng, xe của Billy bị một sinh vật bí ẩn đâm và kéo anh vào xưởng. 
19 2 "Chapter Two: The Mall Rats" Anh em nhà Duffer Anh em nhà Duffer 4 tháng 7, 2019
Billy tỉnh dậy trong Thế giới ngược và gặp một bản sao chỉ dẫn anh "gây dựng" điều gì đó. Mike nói dối Eleven để không phải gặp cô, khiến Eleven bối rối và làm Hopper vui mừng. Max cho rằng Mike đang nói dối và nếu cậu không xin lỗi thì Eleven nên chia tay cậu. Nancy và Jonathan, đang làm thực tập ở Tòa báo Hawkins, tới điều tra một người phụ nữ lớn tuổi tên là Driscoll; bà khẳng định lũ chuột đã ăn phân bón của bà và có biểu hiện như bị bệnh dại. Sau khi họ rời đi, một con chuột bị bà nhốt lại nổ tung thành khối xác và thoát ra ngoài. Max và Eleven càng ngày càng gắn bó trong lúc đi mua sắm ở Starcourt và tình cờ gặp Mike, Will và Lucas. Mike lại nói dối Eleven khiến cô chia tay với cậu. Joyce tò mò khi thấy nam châm trên tủ lạnh nhà mình bị mất từ tính, khiến cô phải đi tìm hiểu và lỡ buổi ăn tối với Hopper. Dustin gặp lại Steve, nay làm việc ở một quán kem trong Starcourt với người bạn học cũ Robin Buckley. Ba người dịch được tín hiệu bằng tiếng Nga và kết luận thông điệp khó hiểu này là một mật mã. Billy trở về từ Thế giới ngược, và trong lúc nhìn thấy nhiều điều kỳ lạ và được chỉ dẫn bởi một giọng nói lạ, anh đã bắt cóc người nhân viên cứu hộ đồng nghiệp Heather Holloway và đưa cô tới khu xưởng. 
20 3 "Chapter Three: The Case of the Missing Lifeguard" Shawn Levy William Bridges 4 tháng 7, 2019
Eleven dùng sức mạnh để "do thám" Mike, và sau đó là Billy. Cô thấy Billy đang bắt Heather và anh còn cảm nhận được sự hiện diện của Eleven. Nancy tìm hiểu thêm về hành động lạ của lũ chuột, đồng thời phát hiện nhiều tin báo mất phân bón và hòa chất khắp Hawkins. Trở về nhà của bà Driscoll, Nancy và Jonathan phát hiện chính bà cũng đang ăn phân bón. Max và Eleven thử tìm Billy nhưng không thấy anh hay Heather ở bể bơi. Will nóng giận với Mike và Lucas vì hai người quá chú tâm với các cô gái. Robin giải mã được thông điệp tiếng Nga, phát hiện ra người Nga chuẩn bị nhận hàng ở Starcourt đêm đó. Hopper giận Joyce vì cô để anh leo cây tối hôm trước, nhưng cô thuyết phục được anh rằng những chiếc nam châm bị mất từ tính ắt phải do một thiết bị điện từ nào đó ở phòng thí nghiệm bị bỏ hoang. Hopper và Joyce tới phòng thí nghiệm để tìm hiểu, nhưng Hopper bị Grigori, một tên lính Nga, tấn công. Dustin, Steve và Robin theo dõi những tên lính Nga có vũ trang nhận hàng ở khu chất hàng của Starcourt. Max và Eleven tìm thấy Billy và Heather đang ăn tối với cha mẹ Heather như bình thường. Sau khi hai cô bé về, Billy và Heather đánh ngất cha mẹ cô, khiến cho Will cảm nhận được. 
21 4 "Chapter Four: The Sauna Test" Shawn Levy Kate Trefey 4 tháng 7, 2019
Billy và Heather đưa cha mẹ cô tới nhà xưởng. Nancy và Jonathan bị sa thải vì làm phiền bà Driscoll, người mà hóa ra lại bị tâm thần phân liệt hoang tưởng. Will tiết lộ việc kết nối được với Mind Flayer cho Mike, Lucas, Eleven và Max, cho rằng Mind Flayer vẫn còn ở thế giới thực và đã nhập vào Billy. Hopper nhớ đã từng thấy Grigori gặp ông thị trưởng Larry Kline. Hopper và Joyce buộc Kilne phải khai ra Grigori làm việc cho chủ sở hữu Starcourt và họ đã mua nhiều mảnh đất bỏ hoang khắp Hawkins. Kline sau đó báo động cho Grigori rằng Hopper và Joyce đang có ý định khám xét các mảnh đất. Ở Starcourt, Dustin, Steve và Robin nhờ Erica, em gái của Lucas, đột nhập và khu chất hàng và phát hiện đó là một cái thang máy. Chiếc thang máy rơi sâu xuống phía dưới trung tâm thương mại và họ bị mắc kẹt trong đó. Vẫn còn nghi ngờ, Nancy tới gặp Driscoll ở bệnh viện trong lúc nhóm bạn nhốt Billy trong phòng xông hơi của bể bơi để kiểm chứng việc anh bị nhập. Billy bỗng mạnh lên như siêu nhân và thoát ra ngoài, trong khi Nancy cũng thấy phản ứng tương tự ở Driscoll. Billy gặp lại Heather ở nhà xưởng, nơi mà hàng chục người dân thị trấn khác đã bị nhập vào. 
22 5 "Chapter Five: The Flayed" Uta Briesewitz Paul Dichter 4 tháng 7, 2019
Hopper và Joyce khám xét một trong số những khu đất bỏ hoang và phát hiện ra một phòng thí nghiệm ẩn. Grigori tới tiêu diệt họ, nhưng hai người đã thoát ra được cùng với một con tin – một nhà khoa học người Nga tên Alexei. Dustin, Steve, Robin và Erica vào được phòng thí nghiệm Nga bên dưới Starcourt và trốn được lính Nga đang dỡ hàng từ thang máy. Trong lúc cố tìm phòng phát thông điệp, nhóm phát hiện một khu thử nghiệm lớn, nơi các nhà khoa học đang cố mở một cánh cổng tới Thế giới ngược. Vì Alexei không nói được tiếng Anh, Hopper và Joyce đưa anh tới chỗ Murray – người nói tiếng Nga duy nhất mà họ biết – để nhờ phiên dịch. Grigori cố đi theo họ nhưng mất dấu. Nancy và Jonathan gặp lại Will, Mike, Lucas, Eleven, và Max rồi đưa ra giả thuyết cả Billy và Driscoll đều bị Mind Flayer nhập vào và lợi dụng để nhập vào thêm những người khác nhằm tạo thành một đội quân. Nhóm quyết định gặp Driscoll ở bệnh viện để tìm hiểu thêm nhưng bà đã đi mất. Họ bị tấn công bởi hai trong số những người bị nhập; sau khi bị Nancy và Jonathan giết, xác họ tan ra và nhập vào thành một sinh vật mang hình hài của Mind Flayer. 
23 6 "Chapter Six: E Pluribus Unum" Uta Briesewitz Curtis Gwinn 4 tháng 7, 2019
Eleven dùng sức mạnh để đuổi Mind Flayer, buộc nó phải chạy về khu xưởng. Trong phòng thí nghiệm Nga bên dưới Starcourt, Steve và Robin bị bắt, chốc thuốc và thẩm vấn, nhưng Dustin và Erica cứu được họ ra ngoài. Nhờ có Murray phiên dịch, Hopper và Joyce giữ được Alexei, buộc anh tiết lộ người Nga đang cố đi vào Thế giới ngược và họ đang mở một cánh cổng bên dưới Starcourt. Hopper gọi cho Owens để cảnh báo Chính phủ Hoa Kỳ nhưng Joyce nhất định đòi họ trở lại Hawkins ngay lập tức, lo rằng lũ trẻ có thể có liên quan. Grigori dồn ép Kline ở hội chợ ngày Quốc khánh của Hawkins, ra lệnh cho ông đẩy nhanh việc tìm kiếm Hopper. Mike vô tình thổ lộ tình cảm của mình dành cho Eleven. Để tìm Mind Flayer, Eleven dùng sức mạnh để cố giao tiếp ngoại cảm với Billy; cô biết được tuổi thơ đầy sóng gió của anh và tìm được Mind Flayer ở nhà xưởng. Billy biết được sự hiện diện của Eleven, cho Mind Flayer biết vị trí của cô và tiết lộ kế hoạch của nó nhằm giết chết cô để trả thù việc cô đã đóng cánh cổng. Những người bị nhập tụ tập ở nhà xưởng, cơ thể của họ tan ra và nhập vào Mind Flayer. 
24 7 "Chapter Seven: The Bite" Anh em nhà Duffer Anh em nhà Duffer 4 tháng 7, 2019
Eleven và cả nhóm xác định Mind Flayer đang tới tìm cô vì cô là người đã đóng cánh cổng. Will cảm nhận được Mind Flayer đang tới và nó đã tấn công họ trước khi họ trốn được, khiến cả Eleven bị thương. Dustin và Erica phải lôi Steve và Robin còn đang phê thuốc tới rạp chiếu phim ở Starcourt. Nhóm của Eleven đột nhập vào một siêu thị để giúp xử lý vết thương cho cô và lấy thêm đồ cần thiết. Dustin liên lạc với họ qua bộ đàm để cố giải thích tình hình của họ trước khi máy cậu hết pin. Eleven dùng sức mạnh tìm Dustin và cả nhóm tới trung tâm thương mại. Steve thừa nhận anh có tình cảm với Robin, nhưng cô lại công khai cho anh biết mình là người đồng tính. Nhóm của Hopper tới khu hội chợ ở Hawkins để tìm bọn trẻ; họ bị Kline phát hiện và báo cho phía Nga. Alexei bị Grigori bắn chết ngay trước mặt Murray. Murray, Hopper và Joyce thoát được sự truy cản của vài đặc vụ Xô viết và biết được họ đang tìm lũ trẻ ở trung tâm thương mại. Ở đó, nhóm của Eleven tới vừa kịp lúc ngăn lính Nga bắn vào nhóm của Dustin. Eleven bỗng ngã quỵ trước mặt bọn trẻ với vết thương đầy đau đớn. 
25 8 "Chapter Eight: The Battle of Starcourt" Anh em nhà Duffer Anh em nhà Duffer 4 tháng 7, 2019
Eleven tự mình lôi một mảnh của con Mind Flayer trong vết thương của cô ra đúng lúc nhóm của Hopper tới. Họ lên kế hoạch đưa Eleven tới nơi an toàn, trong khi Hopper, Joyce và Murray sẽ đi tắt máy theo sự chỉ dẫn của Dustin và Erica từ tháp radio của cậu. Dustin nhờ đến sự giúp đỡ của Suzie để tìm mật mã cần thiết của nhiệm vụ, chính là hằng số Planck. Billy và Mind Flayer không cho Eleven ra khỏi trung tâm thương mại. Billy hạ Eleven và đem cô cho Mind Flayer nhưng những người còn lại đánh lạc hướng được nó bằng pháo hoa. Eleven đánh thức được tâm trí của Billy bằng những kỷ niệm của anh, và Billy hi sinh để bảo vệ cho Eleven. Hopper chiến đấu với Grigori trước cánh cổng trong khi Joyce phải chuẩn bị kích hoạt quá trình tắt máy. Hopper ném Grigori vào chiếc máy, khiến nó không ổn định và chặn lối thoát của anh. Hopper gật đầu nhìn Joyce để cô tắt chiếc máy, dường như khiến cho mọi người gần cánh cổng, kể cả anh, tan biến, và giết chết luôn cả con Mind Flayer gần đó. Khi Bác sĩ Owens tới cùng lực lượng quân đội, qua vẻ mặt của Joyce, El biết Hopper đã ra đi. Ba tháng sau, gia đình của Joyce cùng với một Eleven không còn sức mạnh chuẩn bị chuyển khỏi Hawkins. Mike và El lên kế hoạch gặp nhau vào Lễ Tạ ơn. Joyce cho Eleven đọc bài nói mà Hopper đã định nói với cô. Ở Kamchatka, lính Nga được ra lệnh cho ăn cho một con Demogorgon mà họ bắt được bằng một tù nhân, nhưng lại "không phải là tên người Mỹ". 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang