Earth Day 2019 - Ngày Trái Đất năm 2019 là gì và chúng ta cần làm gì trong ngày này ?

Tầm quan trọng của ngày Trái Đất qua mỗi năm ngày một tăng cao do đó Lag.vn xin giới thiệu cho bạn biết Ngày Trái Đất ( Earth Day) là gì và lý do vì sao ngày này lại xuất hiện trên toàn thế giới.

Đã gần 50 năm kể từ ngày Ngày Trái Đất ( Earth Day) đầu tiên được tổ chức vào ngày 22 tháng 4 năm 1970, với sự tham gia của hơn 190 quốc gia đánh dấu ngày mà toàn thế giới tự giác nâng cao ý thức  môi trường.  Tầm quan trọng của ngày Trái Đất qua mỗi năm ngày một tăng cao do đó Lag.vn xin giới thiệu cho bạn biết Ngày Trái Đất ( Earth Day) là gì và lý do vì sao ngày này lại xuất hiện trên toàn thế giới.

Ngày Trái Đất ( Earth Day) năm 2019 là gì ?

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Gaylord Nelson đã nung nấu ý tưởng cho Ngày Trái Đất khi chứng kiến rất nhiều thảm họa sinh thái bắt nguồn từ sự cố tràn dầu Santa Barbara vào năm 1969. Vụ tràn dầu đã giết chết hơn 3500 con chim ngoài khơi thuộc bờ biển California.

Theo đó vào ngày Trái Đất đầu tiên gây chấn động mạnh trên toàn thế giới khi mà hơn 22 triệu người Mỹ đã tuần hành trên phố để phản đối việc hủy hoại môi trường của con người.

Từ đó dẫn đến việc thành lập nên Cơ Quan Bảo vệ Môi Trường Hoa Kỳ, đồng thời cũng thông qua hàng loạt các luật về môi trường. 

Kể từ ngày đó, Ngày Trái Đất đã tạo nên sức ảnh hưởng trên toàn thế giới và được tổ chức cho hơn 190 quốc gia khác nhau.

Earth-Day-2019

Ngày Trái Đất 2019 ( Earth Day 2019) là ngày mà hàng trăm quốc gia đánh dấu các hoạt động bảo vệ môi trường hàng năm

Earth-Day-2019-What-is-Earth-Day

Earth Day 2019 - Ngày Trái Đất 2019 với chủ đề là bảo vệ giống loài của chúng ta

Chủ đề của Earth Day 2019 ( Giờ Trái Đất 2019) là gì?

Với chủ đề là Bảo về giống loài nhằm ám chỉ đến sự tuyệt chủng 1 cách tàn nhẫn của rất nhiều loài động vật trên khắp thế giới. Từ đó liên kết đến những hoạt động của con người khiến cho khí hậu thay đổi tạo nên sự ô nhiễm và hủy diệt các cánh rừng trên toàn thế giới.

Earth-Day-2019-What-is-Earth-Day-when-is-it-this-year-and-what-are-we-celebrating

Tổ chức chịu trách nhiệm điều hành Ngày Trái Đất năm 2019 này cho biết đã có 40% trong số 11.000 loài chim trên thế giới bị suy giảm và 75 % rạn san hô trên thế giới đang có nguy cơ biến mất hoàn toàn.

NASA-Earth-Day

Trong Ngày Trái Đất này, tổ chức khuyến khích con người có những hành động cần thiết để làm chậm tốc độ tuyệt chủng này. Trong đó những hành động đơn giản nhất có thể là ăn chay, cắt giảm việc sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, hay hạn chế săn bắt trái phép.

Tổ chức chịu trách nhiệm điều hành Ngày Trái Đất năm 2019 đã đưa ra một danh sách những gợi ý mà mọi người có thể thực hiện để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường để cứu các loài trên khắp thế giới.

  • Chúng bao gồm chuyển bảo vệ san hô, tổ chức hoặc tham gia dọn dẹp rác bãi biển hoặc giảm số lượng rác thải nhựa của bản thân.
  • Mọi người cũng được khuyến khích trồng cây, chuyển sang sử dụng túi tái sử dụng hoặc tạo ra một khu vườn giúp loài ong có thể sinh sống trong đó.
  • Các mẹo khác bao gồm sử dụng phương tiện giao thông công cộng để cắt giảm khí thải, mua các thiết bị và thiết bị điện tử tiết kiệm năng lượng.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang