One Piece: Những bằng chứng cho thấy Zoro có thể sử dụng Haki Bá Vương

Zoro hiện nay chỉ được người hâm mộ biết đến với khả năng kiếm thuật và có thể sử dụng được hai loại Haki, tuy nhiên việc Zoro có thể sử dụng cả Haki Bá Vương là điều hoàn toàn có thể xảy ra

Trong băng Mũ Rơm thì Roronoa Zoro được đánh giá là một trong ba thành viên mạnh nhất của băng hải tặc này bởi trình độ kiếm thuật thượng thừa, một kiếm sĩ tài năng của phái Tam kiếm, ngoài ra việc có thể sử dụng Haki để cường hóa những lưỡi kiếm của mình khiến cho mọi người luôn phải bất ngờ với sức mạnh của anh chàng này.

One Piece: Những bằng chứng cho thấy Zoro có thể sử dụng Haki Bá Vương

(Nguồn ảnh: Internet)

Sau khi được Kiếm Sĩ Mạnh Nhất Thế Giới Dracule Mihawk chỉ dạy thì Zoro thì anh chàng này có khả năng hạ gục được nhiều nhân vật cực kì mạnh mẽ khác, bao gồm Hyouzou, Monet, Pica… thậm chí còn đương đầu với hẳn một đô đốc là "Hổ tím" Fujitora. 

Sở hữu cả hai loại Haki, nhưng hiện nhiều người hâm mộ vẫn thường đặt ra khá nhiều những câu hỏi, với nội dung rằng liệu Zoro có thể sử dụng được Haki Bá Vương hay không? Theo như nhiều nhận định thì khả năng Zoro có Haki Bá Vương là hoàn toàn có thể xảy ra. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểm những lý do khiến người hâm mộ tin rằng Zoro có thể kích hoạt được Haki Bá Vương trong tương lai nhé.

1. Hình tượng của Zoro được xây dựng tương tự như Rayleigh

Nếu như nội dung của cậu chuyện muốn hướng đến là việc Zoro sẽ trở thành cánh tay phải đắc lực của Luffy thì nó cũng tương tự như trường hợp Rayleigh chính là cánh tay phải của Vua Hải Tặc Gol D Roger trong quá khứ vậy.

One Piece: Những bằng chứng cho thấy Zoro có thể sử dụng Haki Bá Vương 2

(Nguồn ảnh: Internet)

Điểm qua một số điểm tương đồng giữa Zoro và Rayleigh bao gồm: vết sẹo trên mắt, trên ngực, thích uống rượu, hay cả 2 đều là những kiếm sĩ đơn độc trước khi gia nhập băng Hải Tặc của mình.

Chắc hẳn ai cũng biết rằng Rayleigh có thể sử dụng thành thạo cả 3 loại Haki, kiến thức về Haki của ông cũng vô cùng sâu rộng và có thể vận dụng cả 3 loại để có thể chỉ dạy cho Luffy, đồng thời hướng dẫn cậu cách cơ bản để sử dụng chúng.

Sự tinh thông của Rayleigh với Haki Bá Vương cao đến nỗi ông có thể khiến đối phương bất tỉnh nhân sự một cách hoàn toàn mà không cần nhìn vào mắt hay tác động đến bất cứ ai ở gần đối tượng ban đầu.

Nếu như ý đồ của tác giả là muốn Zoro đi theo hình tượng của Rayleigh thì chắc chắn việc anh thành thạo cả 3 loại Haki trong tương lai là một điều hoàn toàn có thể xảy ra.

2. Ý chí của Zoro đủ mạnh để có thể sở hữu Haki Bá Vương

Haki Bá Vương là loại Haki mạnh nhất trong số tất cả các loại Haki bởi vì nó là một loại đặc biệt, không thể đánh thức chỉ bằng việc luyện tập thông thường nhưng nó lại xảy ra với 1 trong 1 triệu đứa trẻ sơ sinh.

Nhưng chúng ta cũng có thể thấy rằng những đặc điểm cốt lõi của những người sở hữu Haki Bá Vương đó là một ý chí mạnh mẽ, hoang dã và không bị rằng buộc bởi bất kì ai. Những thứ đó đều hội tụ trong Zoro của thời điểm hiện tại, bởi anh là một kiếm sĩ kiên cường và không hề chịu cúi đầu trước bất kì thế lực nào cả.

3. Tác giả đã từng gợi ý rằng Zoro có thể sử dụng được Haki Bá Vương.

Trong trận đấu với Kaku thì ai cũng thấy được rằng Zoro đã tỏa ra một luồng khí vô vùng khủng khiếp. Còn khi chiến đấu với Monet thì cô ả cũng trở nên tê liệt khi nhìn vào ánh mắt của Zoro. Đây là những dấu hiệu của một người có thể sử dụng được Haki Bá Vương - một loại sức mạnh khủng khiếp có thể điều khiển được tâm trí của những kẻ địch khác.

One Piece: Những bằng chứng cho thấy Zoro có thể sử dụng Haki Bá Vương 3

(Nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên năng lực đó của Zoro vẫn chưa thật sự được khẳng định khi mà anh chỉ mới sử dụng nó một cách đơn thuần, chứ không thể hoàn toàn kiểm soát được năng lực này.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang