PewDiePie mong fan không chế thêm meme về vụ cháy Nhà Thờ Đức Bà Paris

Nhà Thờ Đức Bà Paris bị cháy là nỗi đau của rất nhiều người tại Paris và trên toàn thế giới, và PewDiePie cũng không muốn mọi người thực hiện quá nhiều meme về vấn đề này

Vụ cháy Nhà Thờ Đức Bà Paris vào ngày 15/04 vừa qua đã để lại rất nhiều nỗi đau và sự thương xót của không biết bao nhiều người trên thế giới, từ những người dân bình thường, người nổi tiếng cho đến những Youtuber, trong đó có cả PewDiePie nữa.

Mới vừa qua thì trong một tập Meme Review mới nhất của mình phát sóng vào ngày 17/04, PewDiePie đã lên tiếng về vấn đề này, chia sẻ với mọi người rằng anh cảm thấy rất sốc sau khi chứng kiến được cảnh Nhà Thờ Đức Bà Paris bị ngọn lửa dần dần nuốt chửng. Kèm theo đó thì anh cũng đã thể hiện quan điểm của mình rằng: "Trước tiên thì tôi không hề thấy bất kì điều gì buồn cười trong việc này mà có thể đem ra đùa giỡn được, việc mà một di tích lịch sử quý báu bị thiêu rụi" PewDiePie phản ứng. "Phản ứng đầu tiên của tôi là tôi cảm thấy vô cùng sốc, và từ tận đáy lòng của mình tôi vô cùng đau xót chi phải chứng kiến một công trình kiến trúc tuyệt đẹp này bị phá hủy"

PewDiePie mong fan không chế thêm meme về vụ cháy Nhà Thờ Đức Bà Paris

Pewdiepie rất đau buồn về vụ cháy Nhà Thờ Đức Bà (nguồn ảnh: Internet)

Cũng trong buổi Meme Review này thì PewDiePie cũng đã nhấn mạnh và yêu cầu những người hâm mộ của mình ngưng thực hiện hoặc chia sẻ những meme liên quan đến thảm kịch này. Đồng thời tiêu đề của video cũng để rằng "Don't meme Notre Dame" (Đừng tạo ra meme về Nhà Thờ Đức Bà).

PewDiePie mong fan không chế thêm meme về vụ cháy Nhà Thờ Đức Bà Paris 2

Anh chàng cũng kêu gọi các fan hãy dừng việc tạo ra các meme về vụ việc (nguồn ảnh: PewDiePie youtube)

Tuy nhiên PewDiePie cũng đã bất ngờ dẫn dắt người hâm mộ của mình theo hướng cảm xúc vô cùng trái ngược, và đồng ý với quan điểm rằng ai cũng có thể tìm thấy được sự hài hước trong mọi tình huống, và chính vụ cháy này cũng không phải là điều ngoại lệ. PewDiePie cũng đã chia sẻ quan điểm của riêng mình, đó là mọi người có thể cười vào một sự việc bất chất điều đó nghiệt ngã như thế nào, đó có thể là một điều tốt tương tự như việc chúng ta nhìn vào mọi việc theo một hướng tích cực hơn.

"Bạn hoàn toàn có thể buồn về một việc gì đó, nhưng đồng thời cũng có thể cười về việc ấy nốt, Điều này hoàn toàn khả thi (tôi nghĩ vậy). Vì thế chúng ta hãy cùng lướt qua một lượt những meme liên quan đến Nhà Thờ Đức Bà sau vụ cháy vừa rồi nhé."

PewDiePie mong fan không chế thêm meme về vụ cháy Nhà Thờ Đức Bà Paris 3

Nhà Thờ Đức Bà vừa bị phá hủy sau trận cháy lớn ngày 15/4 (nguồn ảnh: Internet)

Đối với nhiều người thì việc cười là một phản xạ để có thể đối phó với những tình huống tiêu cực nhất, và đối với PewDiePie thì cũng không phải là một ngoại lệ, đồng thời anh cũng rất ủng hộ cách làm này khi tiếp tục xem những meme được cộng đồng mạng tạo ra về vụ cháy của Nhà Thờ Đức Bà. Nhiều trong số các meme tập trung ám chỉ tới Disney’s ‘The Hunchback of Notre Dame'.

Không chỉ riêng PewDiePie mà mọt số những Youtuber lẫn streamer nổi tiếng khác cũng đã lên tiếng về thảm kịch của Nhà Thờ Đức Bà Paris, điển hình là những streamer Pokimane của Twitch đã tỏ ra vô cùng sốc bởi cô cũng vừa đến tham Paris vào tuần rồi. Theo như chia sẻ của Pokimane thì Nhà Thờ Đức Bà là một công trình kiến trúc đáng kinh ngạc, việc nó bị phá hủy một cách bất ngờ như vậy đã khiến cho cô không khỏi tiếc thương, đồng thời cô cũng đã gửi những lời chúc tốt lành của mình đến những người lính cứu hỏa tận tụy ngày đêm dập tắn lửa.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang