'Bà đồng' Lorraine Warren đời thật vừa qua đời bình yên ở tuổi 92

Theo CNN, Lorraine Warren - nhà ngoại cảm nổi tiếng của thế giới và là người trông coi búp bê Annabelle đã qua đời tại nhà riêng của mình ở tuổi 92

Vào thứ 6 ngày 19 tháng 4 vừa qua, Tony Spera - Con rể nhà Lorraine đã chính thức thông báo trên trang Fanpage của Hiệp hội nghiên cứu tâm lý New England (NESPR) - 1 tổ chức do Lorraine và người chồng quá cố của bà là Ed, thành lập vào năm 1952 - rằng mẹ vợ của mình đã qua đời bình yên trong giấc ngủ tại nhà riêng vào đêm hôm trước.

'Bà đồng' Lorraine Warren đời thật vừa qua đời bình yên ở tuổi 92

Được biết đến như 2 trong số những nhà ngoại cảm tự xưng ngồi tiếng nhất từ trước đến nay. Ed có khoản thời gian từng phục vụ trong hải quân Mỹ vào thời Chiến tranh thế giới lần 2 và là 1 cựu nhân viên cảnh sát nhưng sau đó đã tự nghiên cứu về quỷ học. Bên cạnh đó, vợ mình là Lorraine lại có được khả năng ngoại cảm và thấu thị giúp bà có thể nhìn thấy và trao đổi với người chế.

'Bà đồng' Lorraine Warren đời thật vừa qua đời bình yên ở tuổi 92 2

Theo NESPR, cặp vợ chồng này đã điều tra hơn 3.000 vụ án mang yếu tố siêu nhiên trên thế giới và xuất bản hàng loạt cuốn sách khai thác đời tư cũng như công việc của họ. Trong hơn nửa thế kỷ, các nhà chức trách tôn giáo liên tục nhờ sự giúp đỡ của họ khi phát hiện các hiện tượng ma quỷ bao gồm cả việc trừ tà.

Tại nhà của Ed và Lorraine ở tiểu bang Connecticut có một viện bảo tàng huyền bí. Đây là nơi cất giữ những đồ vật kỳ bí bị gắn cái mác ma ám từ nhiều năm nay mà họ đã sưu tập hay “ếm” được. Nổi tiếng nhất trong số đó là con búp bê Annabelle được họ mang về từ những năm 1970.

'Bà đồng' Lorraine Warren đời thật vừa qua đời bình yên ở tuổi 92 3

'Bà đồng' Lorraine Warren đời thật vừa qua đời bình yên ở tuổi 92 4

Các câu chuyện của Lorraine và Ed đã truyền cảm hứng cho những nhà làm phim Hollywood trong nhiều thập niên và dẫn đến sự ra đời của nhiều bộ phim kinh dị đình đám như loạt phim The Amityville Horror (điện ảnh lẫn truyền hình), loạt phim The Conjuring do James Wan sản xuất và loạt phim về búp bê ma Annabelle.

'Bà đồng' Lorraine Warren đời thật vừa qua đời bình yên ở tuổi 92 5

Rất nhiều diễn viên đã thủ vai Lorraine trên màn ảnh như Vera Farmiga, Diane Baker… Sắp tới, Vera Farmiga sẽ lần nữa đưa bà trở lại với The Conjuring 4 và Annabelle: Comes Home.

Theo Mai Thảo - Một thế giới

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang