Sốc với cậu nhóc 16 tuổi để dành 25 triệu tiền lẻ mua iPhone XS

Một cậu bé 16 tuổi vừa gây bão cộng đồng mạng khi đem theo 25 triệu đồng tiền lẻ để mua iPhone XS

Có lẽ đối với nhiều người thì chiếc iPhone XS là một chiếc điện thoại xa xỉ và chỉ giành cho những người có điều kiện mới có thể mua được, bởi vì mức giá của nó quá đắt đỏ. Ngay cả những người trưởng thành và có công ăn việc làm ổn định cũng chưa chắc là có thể sở hữu cho mình một chiếc điện thoại như thế này. Tuy nhiên cộng đồng mạng mới đây lại được một phen bất ngờ khi mà một cậu bé mới chỉ 16 tuổi đã có thể gom góp cho mình một số tiền lên đến 25 triệu để mua một chiếc iPhone XS mới 100%.

Theo như những chia sẻ để từ fanpage BEATVn thì cậu nhóc này đã dành dụm tiền ăn sáng của mình từ năm học lớp 7 để có thể có được một khoản tiền 25 triệu để dành mua điện thoại, chuẩn bị cho năm học cấp 3, và ở thời điểm hiện tại thì chiếc điện thoại được đánh giá cao nhất đó chính là iPhone XS.

"Nhóc con này khoảng 16 tuổi, nãy đạp xe đến cửa hàng em hỏi mua iPhone XS, hỏi có tiền không thì thằng bé bỏ cặp sách sau lưng xuống ghế lôi ra 1 bọc nilon to đùng toàn tiền lẻ, đếm đi đếm lại cũng được hơn 25 củ. Thấy bảo tiền ăn sáng tiết kiệm từ năm lớp 7 để mua điện thoại đi học cấp 3".

Không chỉ thế, nhân viên của cửa hàng bán điện thoại cũng đã có một phen đếm tiền mệt nghỉ bởi tổng số tiền của cậu nhóc này hoàn toàn là tiền lẻ từ 1.000 đồng cho đến 5.000 đồng. Tuy nhiên cộng đồng mạng lại vô cùng thích thú bởi khả năng tiến kiệm vô cùng mạnh mẽ của cậu nhóc này, chỉ với tiền ăn sáng ít ỏi nhưng vẫn góp được tận 25 triệu đồng.

Sốc với cậu nhóc 16 tuổi để dành 25 triệu tiền lẻ mua iPhone XS

\Bức ảnh được chia sẻ về pha mua iPhone XS bằng 25 triệu đồng tiền lẻ. Nguồn: BEATVN

Hiện tại cộng đồng mạng đã có một loạt những bình luận tỏ ra thích thú và khâm phục trước trường hợp mua smartphone độc nhất vô nhị này:

Bạn T.K bình luận: "Anh bạn này được của nó đấy, từ lớp 7 13 tuổi đến 16 tuổi đã có bằng đấy tiền, quyết chí để mua cái điện thoại. Bằng tuổi mày là anh không làm được đâu, bỏ lợn được vài hôm là móc ra chơi điện tử ngay".

"Còn trẻ mà biết tự tiết kiệm tiền để mua đồ cho mình thế là tốt đấy, nhưng về nhà vẫn nên báo cáo lại với bố mẹ vì chiếc điện thoại giá trị không hề nhỏ. Với lại bỏ ăn sáng thế là không tốt đâu, giờ có điện thoại rồi thì ăn cho đủ vào không lại mang tiếng vì có điện thoại mà ốm yếu" - anh trai M.L. viết.

Tuy nhiên cũng có một số rất hoài nghi về tính xác thực của pha mua iPhone XS quá lạ lùng này:

Bạn Q.M nói: "Tiền ăn sáng tiết kiệm từ năm lớp 7 đến 16 tuổi là chuẩn bị vào lớp 10, cứ tạm gọi là 3 năm, 1095 ngày, vị chi mỗi ngày kể cả ngày nghỉ, lễ tết, ốm đau ông bạn này được cho hơn 22k lận. Tôi không có ý so sánh đâu vì mỗi nhà 1 khác, nhưng tiền ăn sáng thế có hơi nhiều không?".

"Nếu đã nhắm ngày đi mua điện thoại thì chắc cậu bé này cũng phải tự đếm tiền của mình xem có đủ không. Tự đếm ở nhà rồi mà tiền mang đến cửa hàng vẫn cong queo thế kia mình nghĩ hơi đáng ngờ" - bạn B.H tỏ ra nghi ngờ.

Hiện tại vẫn chưa biết được liệu đây có phải là sự thật hay không và vấn đề này vẫn được cộng đồng mạng tranh cãi rất nhiều. Tuy nhiên đây cũng là một bài học vô cùng lớn lao dành cho những bạn trẻ khi có rất nhiều người vẫn có tính tiêu xài hoang phí, đây là một tấm gương sáng giá cho tính tiết kiệm mà không phải ai cũng có thể làm được.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang