ESPN thống kê 10 đội tuyển LMHT mạnh nhất hiện tại, Invictus Gaming biến mất khỏi danh sách

Từng là nhà Đương kim Vô địch CKTG 2018 nhưng IG giờ đây đã biến mất khởi danh sách 10 đội tuyển mạnh nhất LMHT thế giới ở thời điểm hiện tại

Sau khi giải đấu giao hữu giữa LCK và LPL chính thức kết thúc thì rất nhiều game thủ đã cho rằng Top Esports hiện đang là đội tuyển mạnh nhất thế giới, thậm chí vượt mặt cả Invictus Gaming hay Funplus Phoenix dù cả 2 đội tuyển này vẫn đang có phong độ ổn định.

Đặc biệt là khi có sự xuất hiện của JackeyLove thì Top Esports dường như đã có cho mình một bộ đôi Đường dưới vô cùng vững chãi, cũng bới lý do này mà Top Esports đã nhanh chóng vươn lên một cách mạnh mẽ, vượt mặt những cái tên rất mạnh ở những khu vực khác để trở thành đội tuyển mạnh nhất thế giới theo như ESPN đánh giá.

ESPN công bố BXH đội tuyển giai đoạn mùa hè - Top Esports vượt mặt T1 lên vị trí top 1 thế giới - Ảnh 1.

JackeyLove đã biến Top Esports thành đội tuyển mạnh nhất LPL hiện tại

Ở vị trí thứ 2 theo ESPN đã thuộc về T1, đội tuyển mạnh nhất LCK ở thời điểm hiện tại. Dù vậy bất kì ai cũng có thể thấy rằng chỉ có mỗi T1 và DragonX là có mặt trong top 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới thôi, ngoài ra không còn đại diện nào của Hàn Quốc có thể lọt được vào danh sách này đã cho thấy vị thế của LCK hiện tại đang cực kì thấp trong mắt các chuyên gia.

T1 dù đạt được chức vô địch của LCK Mùa Xuân 2020 nhưng vẫn chỉ đạt được vị trí thứ 2 cũng thấy tình hình của LCK đáng báo động như thế nào rồi.

ESPN công bố BXH đội tuyển giai đoạn mùa hè - Top Esports vượt mặt T1 lên vị trí top 1 thế giới - Ảnh 2.

T1 dù vô địch LCK Mùa Xuân 2020 nhưng chỉ được xếp là team đứng 2 thế giới mà thôi

Dưới đây chính là BXH do ESPN đánh giá top 10 đội tuyển LMHT mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

1. Top Esports

2. T1

3. G2 Esports

4. Royal Never Give Up

5. JD Gaming

6. DragonX

7. Cloud9

8. Fnatic

9. Rogue

10. FunPlus Phoenix

Và người hâm mộ của LPL cũng đã phát hiện ra được rằng Invictus Gaming đã chính thức bị văng ra khỏi top 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới, thậm chí đội tuyển Đương Kim Vô Địch CKTG 2019 cũng chỉ đang ở top 10 mà thôi. Với màn thể hiện "feed liên hồi" của TheShy trong thời gian vừa qua đã khiến cho IG trở nên yếu đuối hơn bao giờ hết, nhiều người cho rằng IG khó có thể tiếp tục đến với CKTG trong năm 2020 này.

ESPN thống kê 10 đội tuyển LMHT mạnh nhất hiện tại, Invictus Gaming biến mất khỏi danh sách 3

KDA tệ hại của TheShy tại giải Trung - Hàn Đại Chiến khiến anh chàng nhận biệt danh không mấy hay ho là "thích đi feed"

Với LCK thì câu chuyện lại không phải của riêng một đội tuyển nào mà là bởi tư duy cũng như lối chơi của toàn khu vực này. Năm 2020 không phải là năm dành cho lối chơi kiểm soát nữa và nếu đối thủ có thể kiếm soát tốt thì chắc chắn họ cũng không cho phép bạn làm như vậy. Cũng bởi sự chắc chắn của lối chơi này đã khiến cho LCK dần trở nên bảo thủ hơn trong lối chơi để rồi bị những khu vực khác vượt mặt.

T1 và Faker không phải là không xuất sắc, chỉ là những nỗ lực vẫn chưa đủ để họ có thể tìm lại được vinh quang của mình trong quá khứ.

ESPN công bố BXH đội tuyển giai đoạn mùa hè - Top Esports vượt mặt T1 lên vị trí top 1 thế giới - Ảnh 4.

Faker vẫn chơi cực kì ổn định nhưng sự lỗi thời về mặt chiến thuật của LCK đã khiến cho cả khu vực này tụt lại so với LPL

G2 Esports hiện đang là đội tuyển xếp thứ 3 trong BXH này và nguyên do được biết là bởi "gánh xiếc" đã bớt đi những pha "tấu hài" của mình trên đấu trường chuyên nghiệp. trong tuàn vừa qua để rồi có được những chiến thắng thuyết phục. Hiện tại đội tuyển này sẽ cần một khoảng thời gian để có thể làm quen lại với việc Caps chơi Đường giữa và Perkz chơi Xạ thủ để rồi quay trở lại với sức mạnh đỉnh cao nhất của mình.

ESPN công bố BXH đội tuyển giai đoạn mùa hè - Top Esports vượt mặt T1 lên vị trí top 1 thế giới - Ảnh 5.

LEC có lẽ đã không đủ tầm để chơi với G2 Esports rồi

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang