Búp bê của 100 năm trước có hình dạng như thế nào?

Búp bê luôn là một trong những đồ chơi phổ biến nhất trong tuổi thơ của chúng ta. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy sợ hãi khi thấy các sản phẩm được sản xuất bởi Robert J. Clay ở dưới đây.

Vào đầu thế kỷ 19, con người có ý kiến ​​trái chiều về việc em bé có nên bò hay không, thậm chí dẫn đến nhiều tranh cãi. Vào thời điểm đó, họ nghĩ rằng hành động bò chỉ có ở động vật hoặc là người có bệnh lý về tâm thần. Và những người khỏe mạnh cũng bị chỉ trích về đạo đức nếu họ làm điều đó.

Búp bê của 100 năm trước có hình dạng như thế nào?

Cho đến giữa những năm 1800, mọi người đã biết bò là một trong những giai đoạn đầu trong quá trình trưởng thành. Và sau đó, hành động trên được sự quan tâm đến nhiều doanh nghiệp tham gia vào cuộc đua sản xuất đồ chơi trẻ em. Và búp bê đã trở thành một trong những đồ chơi phổ biến nhất thời bấy giờ. Những sản phẩm này hầu hết được làm từ gỗ hoặc kim loại, và chúng được thiết kế với một thiết bị tự động để giúp di chuyển, chớp mắt và quay đầu.

Búp bê của 100 năm trước có hình dạng như thế nào?  2

Sau khi Nội chiến kết thúc, các nhà sản xuất búp bê ở Mỹ đã nỗ lực cải thiện chất lượng của những đồ chơi này. Họ đã tạo ra những con búp bê có thể tự bò bằng một con chi. Đã đến lúc những con búp bê đáng sợ ra đời và nhà phát minh đầu tiên được cho là Robert J. Clay vào ngày 14 tháng 3 năm 1871. Ông mô tả chúng là những đồ chơi hoàn hảo được sản xuất với giá thấp.

Búp bê của 100 năm trước có hình dạng như thế nào?  3

Đầu và bốn chi của nó được làm bằng thạch cao sơn. Cả cánh tay và chân đều được gắn vào con cái bên trong để giúp chúng di chuyển và bò như bất kỳ em bé nào. 

Thật đáng tiếc rằng 'sự nghiệp' của những con búp bê đáng sợ này đã không tồn tại lâu. Công ty của Robert J. Clay chỉ hoạt động cho đến năm 1874 trước khi được mua bởi Công ty sản xuất Ives. Nhiều năm sau, công ty tiếp tục sản xuất búp bê và mang đến cho chúng một diện mạo mới, ngây thơ và dễ thương hơn, giống như gấu bông.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang