The Dark Triad là gì? Nguồn gốc,sức mạnh thể lực tà ác bậc nhất trong Black Clover (phần 1)

Trong Black Clover, The Dark Triad hiện là những kẻ phản diện mang sức mạnh khủng khiếp nhất khi chúng sở hữu sức mạnh của ác quỷ và có khả năng chiến đấu vượt trội. Chúng là ai và mục đích là gì? Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả thông tin về chúng.

Dark Triad – Danh xưng lấy từ đời thật

Có thể bạn cũng biết tác giả Yuuki Tabata đã lấy ý tưởng từ hình tượng Dark Triad để tạo nên bộ ba phản diện của Spade Kingdom. Vậy ông ấy đã vay mượn những gì từ Dark Triad? Đây sẽ là tóm tắt dễ hiểu về thuật ngữ ngày để bạn có cái nhìn rõ ràng nhất.

The Dark Triad là gì? Nguồn gốc,sức mạnh thể lực tà ác bậc nhất trong Black Clover phần 1

Dark Triad, hay còn gọi là “bộ ba tăm tối” là một thuật ngữ được sử dụng trong tâm lí học. Thuật ngữ này dùng để chỉ ba nhóm người đại diện cho chủ nghĩa dối trá (Machiavellianism), chủ nghĩa rối loạn nhân cách ái kỉ (Narcissism) và chủ nghĩa rối loạn đa nhân cách ( psychopathy). Nói cho dễ hiểu, Dark Triad là từ đại diện cho những tính cách xấu xa ẩn trong mỗi con người.

Trong thực tế, những người có những đặc điểm của “bộ ba đen tối” thường có xu hướng dễ dàng lừa lọc, tấn công người khác hay thậm chí là phạm tội, gây đau khổ cho xã hội và gây ra các vấn đề hệ trọng trong đội nhóm. Họ cũng có xu hướng ít từ bi, đồng cảm, hài lòng với cuộc sống và ít tin rằng có tồn tại người tốt.

The Dark Triad là gì? Nguồn gốc,sức mạnh thể lực tà ác bậc nhất trong Black Clover phần 1  2

Thông thường, nhóm Narcissism thường là người kiêu ngạo, tự cao tự đại và thiếu đồng cảm. Đặc điểm này giống với Dante, kẻ luôn đội một vương miện trên đầu và không quan tâm đến ai khác.

Nhóm Machiavellianism thường nổi bật bởi sự thao túng, bóc lột người khác. Nhóm người này thiếu sự thương cảm và rất nhẫn tâm với mực độ tự luyến cao hơn. Đặc điểm này khá giống với Vanica khi ả luôn đối xử rất khắc nghiệt với những kẻ hầu cận mình.

Nhóm Psychopathy bao gồm những người chống đối xã hội, ích kỉ, nhẫn tâm và hoàn toàn vô cảm. Đây chắc chắn cũng rất trùng khớp với Zenon khi hắn gần như không nói gì nhiều, không thường xuất hiện chung với ai khác và luôn hủy diệt mọi kẻ thù trước mặt hắn.

Có thể thấy, bộ ba tên The Dark Triad đã được tác giả nghiên cứu rất kĩ và xây dựng một cách hoàn chỉnh dựa trên lí thuyết có thật. Đây là yếu tố then chốt mà người đọc cần biết để có thể nắm được suy nghĩ nhân vật và thấu hiểu được những hành động của chúng.

The Dark Triad – Nguồn gốc và sức mạnh

The Dark Triad là gì? Nguồn gốc,sức mạnh thể lực tà ác bậc nhất trong Black Clover phần 1  3

The Dark Triad là nhóm ba ma pháp sư cực kì mạnh mẽ hiện đang cai trị Spade Kingdom. Các đây nhiều năm, chúng đã chiến quyền cai trị vương quốc từ tay gia tộc hoàng gia Grinberryall, sau đó sử dụng nỗi sợ và sức mạnh để thao túng người dân, kiểm soát đất nước.

The Dark Triad sau đó tạo nên những đội quân thiện chiến để đi tấn công xâm lược. Chúng chinh phục toàn bộ Diamond Kingdom và bắt đầu xâm chiếm các nước khác. Dưới sự cai trị của chúng, những công dân yếu ớt đã bị buộc trở thành nguồn sức mạnh ma thuật cho những pháo đài di động của chúng.

The Dark Triad là gì? Nguồn gốc,sức mạnh thể lực tà ác bậc nhất trong Black Clover phần 1  4

Ban đầu, thành viên của The Dark Triad cũng chỉ là những công dân bình thường của Spade Kingdom. Bản thân mỗi tên trong chúng đều có nỗi hận, sự căm ghét đối với con người. Như phía trên có đề cập, Dante, Vanica hay Zenon ngay cả khi chưa có sức mạnh nào cũng đã là những kẻ với những sai lệch về mặt nhận thức rất nguy hiểm. Chúng đều có các đặc điểm  Điều đó đã khiến cho các ma thần chú ý và lựa chọn chúng là vật chủ, trao cho chúng sức mạnh hủy diệt thế giới loài người và cùng chúng  thực hiện mưu đồ xấu xa của mình.

Thông tin chi tiết của từng tên trong nhóm The Dark Triad sẽ được viết chi tiết trong phần 2 của bài viết này.

Âm mưu của The Dark Triad

The Dark Triad là gì? Nguồn gốc,sức mạnh thể lực tà ác bậc nhất trong Black Clover phần 1  5

Một trong những âm mưu của The Dark Triad là tạo ra cây Qliphoth nhằm mở đường cho ma quỷ xâm nhập vào thế giới con người. Theo như những hiểu biết của Lolopechika, đã từng có một nhóm The Dark Triad khác trong quá khứ đã từng thành công trong việc trồng nên cây thần này. Lũ ác quỷ sau đó đã tràn vào và sát hại 90% dân số thế giới. Những ma pháp sư thời đó đã cố gắng hết sức mình để chống trả và may mắn mà họ đã thành công bảo vệ loài người.

Sau nhiều năm chờ đợi những điều kiện thích hợp xuất hiện cũng như tăng cường sức mạnh cho bản thân, những tên ác quỷ đã một lần nữa tìm kiếm các vật chủ hòng lặp lại quá khứ, quyết tâm hủy diệt toàn bộ loài người.

Để có thể tạo ra cây Qliphoth, chúng cần có hai yếu tố tiên quyết:

  • Thứ nhất: Thế giới thụ ma pháp của William Vangeance.
  • Thứ hai: Hắc ma pháp của Yami Sukehiro.

The Dark Triad là gì? Nguồn gốc,sức mạnh thể lực tà ác bậc nhất trong Black Clover phần 1  6

Hai loại ma pháp này đều được xếp vào hàng cao cấp nhất, và sự kết hợp của chúng sẽ tạo nên cây Qliphoth, kết nối hai thế giới người và quỷ. Khi đó loài quỷ sẽ tràn sang và tiêu diệt tất cả con người, gieo rắc nổi sợ hãi đáng sợ nhất trong lịch sử.

Hiện tại, William đã bị Zenon bắt đi. Yami vẫn đang giao chiến với Dante. Trong lúc đó Vanica đang dẫn quân đi tấn công Heart Kingdom. Có thể nơi trồng cây Qliphoth là ở vương quốc này và The Dark Triad sẽ nhanh chóng tập hợp về đây để thực hiện kế hoạch.

Xem tiếp: The Dark Triad là gì? Nguồn gốc,sức mạnh thể lực tà ác bậc nhất trong Black Clover (phần 2)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang