The Last of Us 2: Tóm tắt cốt truyện đầy đủ ngắn gọn và giải thích Ending cuối cùng

Hãy cùng bài viết xem lại tóm tắt cốt truyện và kết thúc ending của The Last of Us 2 khá bất ngờ nếu bạn đã bỏ lỡ các chi tiết về gameplay và ẩn ý của phần 2 này là gì nhé.

Lưu ý: bài viết dưới đây sẽ Spoilers toàn bộ cốt truyện và nhân vật của The Last of Us 2, do đó hãy lưu ý trước khi đọc bài nhé.

Tóm tắt cốt truyện của The Last of Us 2

Bắt đầu cuộc hành trình, chúng ta được xem lại cảnh Joel và Tommy trò chuyện với nhau về những gì đã xảy ra trước đó với Ellie (chủ yếu để tóm tắt phần truyện đầu tiên), với việc nhấn mạnh rằng Joel đã giết gần như mọi người tại đó và nói dối với Ellie rằng cô không có giá trị gì với họ (thực tế là Ellie đã có thể bị "thí nghiệm" để làm ra thuốc giải cứu loài người).

Cắt cảnh kế tiếp,  Joel bước vào phòng của Ellie và cả hai trò chuyện đôi chút và Joel tặng Ellie một cây đàn ghi ta, hứa hẹn rằng ông sẽ dạy cô chơi đàn đúng lời hứa. Chuyển cảnh trong tương lai khi Ellie đã lớn lên, game thủ được giới thiệu tới khu thị trấn nhỏ mà cô đang ở cùng một số nhân vật quan trọng như Dina (cô bạn gái của cô) và một số người trong làng. Ellie, Dina và một số người được phân công đi kiểm tra các tuyến đường xung quanh và thay chốt cho những người trước đó.

Chuyển sang nhân vật chính khác - Abbygail Armstrong (gọi tắt là Abby) - tìm đường thấy cả khu thị trấn của Ellie và muốn tìm một ai đó trong khu vực này (sẽ được hé lộ sau). Dù đồng đội của cô không muốn đi cùng, Abby tự mình tìm đường vào thị trấn nhưng lại đụng độ phải cả đám zombie kết hợp với bão tuyết đang kéo tới. Gần như cận kề cái chết, Joel và Tommy xuất hiện và cứu cô ngay tại đó và cả ba cùng chạy trốn khỏi những đợt zombie ngay sau đó. Tommy mở lời chào hỏi tên và giới thiệu Joel cho Abby khiến cô bất ngờ phát hiện ra đây chính là người mà cô đang tìm. Abby giả bộ bảo có nơi lánh nạn an toàn gần đó cùng bạn bè, và cả ba leo lên người trốn thoát tới đó. Trong khi đó, Ellie và Dina bay nhảy phê ảo quên mất phải đi kiểm tra phiên trực cho Joel và Tommy nên ngủ quên qua tầm thời gian đó.

The Last of Us 2: Tóm tắt cốt truyện đầy đủ ngắn gọn và giải thích Ending cuối cùng

Khi đến khu an toàn của nhóm bạn Abby, Tommy một lần nữa tự giới thiệu bản thân và anh bạn Joel của mình, khiến mọi người bất ngờ và đánh đập túi bụi cả hai (cảnh này khá tàn bạo). Trước lúc đó, Ellie nghe tin Joel chưa xuất hiện và lập tức phóng về hướng dự đoán và tìm ra căn nhà trú ngụ của Abby. Ellie lẻn vào ngôi nhà và tìm thấy Abby đang đập Joel ra bã, cô ngắm bắn Abby nhưng bị bắt ngược lại và buộc phải chứng kiến cảnh Joel bị đập chết. Có vài xung đột giữa nhóm bạn của Abby nhưng mọi người quyết định để Ellie sống.

The Last of Us 2: Tóm tắt cốt truyện đầy đủ ngắn gọn và giải thích Ending cuối cùng 2

Sau một thời gian ngắn, chúng ta được chứng kiến cảnh Ellie buồn phiền và quyết định truy đuổi Abby để trả thù cho Joel. Sau một đoạn hành trình dài hơi và qua đủ mọi thử thách, Ellie cùng đồng bọn cũng tìm được nơi mà Abby và đồng bọn đang trú ẩn. Ellie gần như giết hết mọi người ở khu trại này trừ Abby và Lev ra. Bất ngờ thay, chính Ellie lại bị bắt úp ngược khi Abby xuất hiện bất ngờ và giết hết đoàn của Ellie trừ cô và Dina ra (2v2 wow).

The Last of Us 2: Tóm tắt cốt truyện đầy đủ ngắn gọn và giải thích Ending cuối cùng 3

Cốt truyện chuyển về Abby khi hồi ức hé lộ rằng cô chính là con gái của bác sĩ phẫu thuật chính của Ellie trong quá khứ và chính Joel giết cha cô, do đó cô nuôi hận thù (và cơ bắp đàn ông) để tìm và giết Joel cho bằng được. Trở về hiện tại, game thủ được chứng kiến cảnh Abby tìm thấy đồng đội mình bị giết và truy đuổi Ellie đến đúng thời điểm cả hai gặp nhau. Ellie và Abby đánh nhau túi bụi nhưng do hack cơ bắp nên Abby đập dẹp Ellie. Dina xuất hiện cứu Ellie nhưng bị Lev bắn 1 mũi xuyên vai và Abby chuyển sang dập Dina và suýt giết cô. Ellie cầu xin bảo rằng Dina có thai nhưng Abby cơ bắp vẫn muốn giết, nhưng bị Lev cản nên thôi bỏ đi.

The Last of Us 2: Tóm tắt cốt truyện đầy đủ ngắn gọn và giải thích Ending cuối cùng 4

Câu chuyện chuyển sang chương mới khoảng 1 năm sau sự kiện bầm dập này, Ellie sống cùng Dina và con của cô (tên JJ viết tắt cho Joel Jesse) ở một ngôi nhà nông trại ngoài xa thành phố. Ellie mắc bệnh PTSD (Rối loạn căng thẳng hậu chấn thương tâm lý) sau cái chết của Joel và tin rằng mình phải giết Abby mới có thể vượt qua. Mọi thứ đang yên ả thì bùm Tommy xuất hiện và bảo rằng ông biết nơi Abby đang ở đâu. Ellie lật đật gom đồ tìm đường trả thù thì Dina cản lại và khuyên rằng hãy bỏ qua và sống với gia đình hiện tại của cô. Ellie không nghe theo và tự đi một mình tìm đường trả thù.

The Last of Us 2: Tóm tắt cốt truyện đầy đủ ngắn gọn và giải thích Ending cuối cùng 5

Khi đến được vị trí theo hướng dẫn, Ellie tìm thấy Abby và Lev đã bị đám Rattlers bắt và bỏ đói, hành hạ ngay trên đóng cọc bên bờ biển. Thay vì xiên Abby trên cọc, Ellie lại thả 2 người này ra - và bất ngờ thay Abby cũng muốn chạy trốn sau khi nhận ra kẻ thù. Ellie không cho Abby đi và cả hai vào Round 2 đánh nhau túi bụi tiếp tục, với kết quả là Ellie bị cắn mất 2 ngón tay nhưng suýt nhấn chìm Abby ngộp nước. Khi chuẩn bị kết liễu, Ellie hồi tưởng lại cảnh Joel và thả Abby sống (?!!!!) vì lý do gì đó. Abby không ngại gì và nhảy lên thuyền thoát hiểm với Lev.

Ellie trở về căn nhà nông trại cũ, nhưng Dina đã dọn ra khỏi nhà và để lại tất cả đồ đạc của Ellie ở lại (vì cô chọn trả thù thay vì gia đình). Ellie bước vào phòng và cố chơi bản ghita mà Joel dạy cô, tuy nhiên do mất 2 ngón tay nên cô cũng không chơi được nữa. Cô bỏ lại cây đàn và bước đi, kết thúc The Last of Us 2 trong một nước đi không ai hiểu được.

Giải thích kết thúc của The Last of Us 2

Thực tế, không ai có thể giải thích được chuyển hành trình trả thù của Ellie trong The Last of Us 2 khi cô hạ sát tất cả mọi người - trừ người mà cô muốn chết nhất. Những hồi tưởng về Joel có thể tạm ám hiệu về sự tha thứ và lòng vị tha của cô đối với Joel, tuy nhiên điều đó không thể bù đắp được cho những mất mát mà Abby mang lại cho cô. Với hồi tưởng cuối cùng, Ellie biết rằng cô là thuốc giải cho loài người nhưng Joel lại không cho phép cô chết - và cô chưa tha thứ cho ông về điều đó, tuy nhiên nếu được làm lại thì Joel vẫn sẽ làm y hệt như vậy - có nghĩa rằng ông sẵn sàng làm mọi thứ cho cô. Ngược lại, Ellie không có lý do nào để tha thứ cho Abby và Lev (2 người chỉ là bạn chứ chẳng phải mẹ con gì) nhưng vẫn thả cho họ thoát.

The Last of Us 2: Tóm tắt cốt truyện đầy đủ ngắn gọn và giải thích Ending cuối cùng 6

Đây là cái kết đáng buồn cho The Last of Us 2 và fan hâm mộ khi phần 1 quá xuất sắc và phần 2 là thứ tồi tệ hơn mà năm 2020 mang lại cho chúng ta.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang