Shinra Kusakabe là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của "con quỷ" trong Fire Force

Enen No Shouboutai – Fire Force là anime được chuyển thể từ manga cùng tên và đã được đông đảo các fan yêu thích ngay từ lúc mới ra mắt. Trước khi phần 2 của siêu phẩm anime này quay lại vào ngày 3 tháng 7 sắp tới, hãy cùng tìm hiểu tấn tần tật mọi thứ về nhân vật chính của tác phẩm này.

Nguồn gốc, sơ lược về Shinra Kusakabe

Shinra Kusakabe là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của con quỷ trong Fire Force

Shinra sinh ngày 29 tháng 10, hiện 17 tuổi là thành viên của đội cứu hỏa đặc biệt số 8. Cậu thuộc thế hệ hỏa nhân thứ 3 kết hợp với thế hệ thứ 4.

Vào năm 5 tuổi, Shinra cùng mẹ và em trai Sho của mình đã chịu sự tấn công của một hỏa nhân. Trong lúc nguy khốn, Shinra đã kết nối sức mạnh đến Adolla Burst, kích hoạt sức mạnh của bản thân. Shinra sau đó được Leonard Burns thuộc đội cứu hỏa số 1 cứu sống. Ông cũng thông báo rằng mẹ và em trai của cậu ta đều đã chết trong vụ hỏa hoạn.

Cú sốc bởi cái chết của hai người thân duy nhất đã khiens Shinra cực kì đau đớn, làm cho nụ cười của cậu ta bị méo mó và trông như một con quỷ đáng sợ. Điều này khiến nhiều người sợ hãi cậu và đồn rằng cậu chính là người đã giết chết gia đình mình. Ngay cả bà của Shinra cũng từ chối nhận nuôi cậu ta vì quá sợ hãi và ghê tởm cậu.

Shinra Kusakabe là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của con quỷ trong Fire Force 2

Shinra sau đó được Haijima Industries mang về. Họ cho cậu mang một đôi giày chứa đầy nitơ lỏng để kiểm soát sức mạnh của cậu. Trong thời gian cư trú tại đây, Shinra và những đứa trẻ khác hoàn toàn không có tự do và bị ép buộc phải thực hiện những thí nghiệm đáng sợ nhằm nghiên cứu về hỏa nhân và Adolla Burst.

Đến năm 13 tuổi, Shinra được rời khỏi Haijima và cậu ta chọn tham gia vào Học viện huấn luyện lực lượng đặc biệt với hi vọng có thể tìm ra sự thật đằng sau vụ cháy và để có thể sử dụng sức mạnh tốt hơn hòng ngăn cặn sự tàn phá của các hỏa nhân. Trong thời gian theo học tại đây, Shinra vẫn bị mọi người xa lánh, chỉ cố mỗi Arthur và Ogun dám tiếp cận cậu ta.

Sau khi hoàn thành khóa học, Shinra cho rằng mình sẽ gia nhập đội cứu hỏa đặc biệt số 4, nhưng cậu lại được chuyến đến đội số 8. Hóa ra đây lại là điều may mắn của Shinra khi tất cả mọi người ở đây đều yêu quý cậu. Sau nhiều năm bị xa lánh hắt hủi, cuối cùng Shinra đã tìm được nơi chốn thật sự dành cho mình. Từ đây Shinra bắt đầu hành trình chiến đấu với các hỏa nhân cùng với những đồng đội của mình.

Đặc điểm tính cách nổi bật

Shinra Kusakabe là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của con quỷ trong Fire Force 3

Tuy chịu nhiều mất mát, khổ đau ngay từ lúc nhỏ nhưng Shinra gần như không bị đánh gục bởi chúng. Cậu là một người dũng cảm, tự tin, luôn mang ý chí muốn giúp đỡ người khác. Shinra rất tự hào về tham vọng trở thành anh hùng của mình và không ngần ngại hành động để thực hiện điều đó. Cậu cũng là một người rất hấp tấp, đôi khi có phần “trẻ trâu” khi tham chiến nhưng cũng rất giỏi học hỏi, tiếp thu. Qua từng trận chiến, Shinra dần trở nên trưởng thành cả trong tư duy và khả năng chiến đấu.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất ở Shinra chính là nụ cười của cậu. Không như các anh hùng trong các tác phẩm truyện tranh khác, nụ cười của Shinra có phần khá…độc ác và giống với một con quỷ. Chính di chứng từ sự kiện năm 5 tuổi đã khiến Shinra quên mất cách để mỉm cười một cách bình thường. Dần dần, nụ cười méo mó kia trở thành thói quen và Shinra liên tục trưng nó ra khi cậu lo lắng, căng thẳng, tức giận hay không thoải mái. Hầu như ai cũng sợ khuôn mặt của Shinra lúc cười, nhưng những người trong đội số 8 đều thích nó và thường xuyên mang nụ cười của cậu ra làm trò đùa.

Năng lực và sức mạnh

Shinra Kusakabe là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của con quỷ trong Fire Force 4

Là một hỏa nhân thế hệ  thứ 3 ngay từ lúc nhỏ, Shinra có thể tỏa ra lửa từ đôi chân mình, tăng tốc độ, sức mạnh và sát thương khi chiến đấu. Năng lực này khi sử dụng sẽ để lại những vệt lửa trên mặt đất nên nó được nhiều người gọi là “dấu chân của quỷ - Akuma No Ashiato”.

Với những kĩ năng được học từ học viện cùng phong cách chiến đấu riêng biệt của mình, Shinra đã tận dụng  tối đa năng lực bản thận, tạo ra sức mạnh cực kì mạnh mẽ trong chiến đấu. Cậu hoàn toàn có thể solo tay không với các quỷ hỏa, phá hủy những vật thể lớn hay phóng ra năng lượng lửa cực mạnh bằng đôi chân. Shinra được ghi nhận là có khả năng cơ động tuyệt vời trong chiến đấu, thích hợp với việc truy đuổi đối thủ hay cứu sống người dân.

Về sau, với sự chỉ dẫn của đội trưởng Benimaru, Shinra đã học được những ấn thủ giúp cậu tập trung tốt hơn và dễ dàng điều khiển ngọn lửa mình tạo ra, tăng cường khả năng di chuyển và công  kích.

Shinra Kusakabe là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của con quỷ trong Fire Force 5

Sau nhiều trận chiến khác nhau, Shinra dần khai mở Adolla Burst, kết nối cậu với Grace Of The Evangelist. Kết nối này giúp Shinra có thể đạt được tốc độ của ánh sáng nhưng đồng thời khiến cơ thể cậu tách ra thành các hạt hạ nguyên tử. Các hạt này sau đó vượt qua cả tốc độ ánh sáng, quay ngược thời gian về trước khi cở thể Shinra bị phá hủy và tái cấu trúc lại cơ thể cậu ta. Điều này đã khiến Shinra có thể phá vỡ các định luật vật lí và di chuyển với tốc độ tương đối mà không bị chết.

Ở trạng thái Adolla Burst, Shinra còn có thể nhìn về quá khứ, giúp cậu ta thu thập và tích lũy kiến thức để tăng cường khả năng chiến đấu. Adolla Burst sẽ mạnh lên theo mức độ ham muốn của Shinra.

Shinra Kusakabe là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của con quỷ trong Fire Force 6

Ngoài các khả năng trên, Shinra còn có thể sử dụng Superfire, kích hoạt 100% sức mạnh ngọn lửa của cậu ta. Lúc này, lửa của Shinra sẽ có màu xanh do có cường độ và nhiệt độ cao hơn đồng thời cũng được tạo thành hình dạng móng vuốt.

Tổng kết

Trên đây là tất cả thông tin về nhân vật chính của Fire Force – Shinra Kusakabe. Ngày 3 tháng 7 tới đây phần 2 của anime này sẽ được phát hành. Hãy sẵn sàng cho cuộc chiến sắp và chờ xem chàng trai "ác quỷ" này sẽ đem lại điều gì mới mẻ nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang