Garena phản hồi vụ link Website lừa đảo xuất hiện trên nhóm cộng đồng Liên Quân Mobile

Nhóm Liên Quân Mobile lớn nhất VN đã chứng kiến một sự cố khá nghiêm trọng cách đây ít ngày, khiến nhiều game thủ bị mất oan nick vì thủ đoạn quá tinh vi...

Nếu như bạn chưa quên thì cách đây không lâu thì nhóm cộng đồng Liên Quân Mobile do chính Garena quản lý đã xuất hiện một đường link lừa đảo và khiến cho hàng loạt game thủ bị mắc bẫy khi nghĩ rằng đó là link sự kiện để lấy skin Zuka Đầu Bếp miễn phí, một sự kiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ này.

Garena phản hồi vụ link Website lừa đảo xuất hiện trên nhóm cộng đồng Liên Quân Mobile - Ảnh 1.

Game thủ đua nhau "share link" để nhận skin Zuka

Trong thời điểm diễn ra sự kiện thì nhiều game thủ với tâm lý muốn giúp đỡ những game thủ khác có được skin Zuka nên đã mắc bẫy với trò lừa đảo tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng tinh vi này. Đây là một vụ việc chấn động làng Liên Quân Việt Nam khi mà lỗi một phần là từ phía của dàn admin của group khi đã không kiểm duyệt cẩn thận để lọt một link lừa đảo ngay trong group cộng đồng đến 880.000 người tham gia này.

Garena phản hồi vụ link Website lừa đảo xuất hiện trên nhóm cộng đồng Liên Quân Mobile - Ảnh 2.

Vụ việc một bài đăng chứa link lừa đảo, nhằm điều hướng người dùng xuất hiện ở nhóm do Garena quản lý

Với lượng tương tác khủng mỗi ngày nên cũng không có gì quá bất ngờ khi mà bài đăng đó nhận được rất nhiều lượt tương tác từ cộng đồng game thủ đến như thế. Chỉ trong 1 giờ đồng hồ (từ 21h ngày 16/6 tới 22h cùng ngày) thì bài đăng link lừa đảo đó đã nhận được hơn hàng nghìn like và hàng trăm lượt bình luận từ game thủ Liên Quân Mobile.

Garena phản hồi vụ link Website lừa đảo xuất hiện trên nhóm cộng đồng Liên Quân Mobile - Ảnh 3.

Game thủ click vào link, đăng nhập tài khoản có thể bị mất nick ngay lập tức.

Cũng trong một động thái mới nhất được Garena chia sẻ từ vụ việc trên thì người đăng đường link lừa đảo đã cố tình chỉnh sửa đường link ngay sau khi được quản trị viên của group duyệt bài. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho việc xuất hiện một bài đăng share link event lại có cho mình một đường dẫn đi đến trang web lừa đảo.

Ngay sau khi sự việc này diễn ra thì phía Garena cũng đã nhanh chóng kích thành viên có hành vi lừa đảo nói trên. Dù vậy thì chúng ta cũng có thể thấy được rằng với những sự kiện yêu cầu chia sẻ link như thế này cũng xuất hiện khá nhiều những bất cập và những lỗ hổng trong quản lý đã được những kẻ gian lợi dụng để trục lợi.

Đây cũng là một bài học dành cho game thủ, cần tỉnh tác xác nhận xem liệu những đường link mà mình nhấp vào có phải là của chính Garena hay không để tránh thiệt hại về vật chất lẫn tinh thần chỉ sau một giây lơ đãng.

Theo Gamek

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang