Nam sinh nhặt rác khơi cống thoát nước và ước mơ tuyệt đẹp: Muốn làm nghề điện để giúp đỡ bà ngoại, mong trái đất không còn nhiều rác

Đạt chia sẻ, em đi học về thì thấy đường ngập nước mưa nên đã nhặt hết rác ở mười mấy miệng cống để thoát nước. Đạt tâm sự ước mơ sau này của em là được làm nghề điện, có thể giúp đỡ cho bà được khỏe mạnh.

Những ngày qua, đoạn clip ghi lại hình ảnh cậu học sinh đeo khăn quàng đỏ dừng xe đạp dưới trời mưa để khơi cống thoát nước đã được đăng tải lên mạng xã hội, nhận rất nhiều lời khen tích cực từ dư luận.

Cậu bé trong đoạn clip này là Phạm Trọng Đạt, học sinh lớp 6/1 trường THCS Long An, huyện Long Thành (Đồng Nai). Sau khi đoạn clip ghi lại hành động đẹp của em được chia sẻ rộng rãi, Đạt đã được nhiều báo đài tìm đến trường để trò chuyện và động viên. Mới đây trong một video trả lời phỏng vấn từ Trung tâm tin tức VTV24, Đạt đã có những tâm sự ngây ngô, dễ thương nhưng cũng đầy sâu sắc về việc làm của mình cũng như những ước mơ trong tương lai.

Nam sinh nhặt rác khơi cống thoát nước và ước mơ tuyệt đẹp: Muốn làm nghề điện để giúp đỡ bà ngoại, mong trái đất không còn nhiều rác - Ảnh 1.

Nam sinh nhặt rác khơi cống thoát nước và ước mơ tuyệt đẹp: Muốn làm nghề điện để giúp đỡ bà ngoại, mong trái đất không còn nhiều rác - Ảnh 1.

Đạt trong clip phỏng vấn của VTV24.

Theo đó, khi được phóng viên hỏi em có thấy việc lấy rác, khơi cống thoát nước mưa là vất vả không, Đạt đã trả lời tự nhiên rằng việc làm này đối với em không hề vất vả. Ngày 16/6 khi camera nhà dân vô tình ghi lại được hành động đẹp của Đạt, em đã lấy rác tại hơn 15 miệng cống.

"Hôm đó lúc em đi học về gặp đường nhiều nước nên em mới làm sạch mấy cái cống để đi lại dễ. Nếu không làm thì nước sẽ ngập đầy đường và dẫn đến hậu quả xe không thể chạy qua được.

Hôm đó em đi lấy rác ở 15 hay mười mấy cái cống em không nhớ. Lúc em làm em thấy rất nhiều rác, có lá, bịch nilon, bao giấy..." - Đạt trả lời.

Chia sẻ thêm về ước mơ của mình, Đạt cho biết sau này lớn lên em muốn làm nghề điện, giúp đỡ để cho bà ngoại khỏe mạnh. Cậu học sinh lớp 6 cũng tâm sự rằng mong muốn những cống thoát nước không còn ngập rác, mọi người chung tay để gìn giữ môi trường sạch đẹp.

"Con muốn những cái cống này hết nước đi để cho đường khô ráo thật đẹp. Con mong muốn là xã hội này giữ gìn trái đất sạch sẽ, không nhiều rác" - Đạt nói.

Đạt có hoàn cảnh gia đình khó khăn, ba mẹ em ly hôn nên em hiện sinh sống cùng bà ngoại. Nói về việc làm ý nghĩa của cháu mình, bà Huỳnh Thị Thu - bà ngoại của Đạt chia sẻ:

"Ở nhà nhiều khi nước mưa con cũng móc như vậy. Nó cười nó nói "có ăn thua gì đâu". Nhà mưa, nó thấy nước ngập là nó dầm mưa ra để cào, thấy là nó làm thôi, la nó còn không vô nữa.

Ở nhà đi học về nó hay lục lọi ba cái ve chai, máy móc nhiều thứ nó lượm về rồi ráp vô - mở ra, tự nó làm chứ bà cũng không hiểu là sao hết trơn" - bà Thu nói.

Nam sinh nhặt rác khơi cống thoát nước và ước mơ tuyệt đẹp: Muốn làm nghề điện để giúp đỡ bà ngoại, mong trái đất không còn nhiều rác - Ảnh 3.

Bà ngoại của Đạt.

Bà Thu cũng kể thêm rằng Đạt rất đáng thương bởi ba mẹ em ly hôn từ sớm và đều bỏ đi. Bà chỉ mong Đạt học tập tốt để sau này có nghề nghiệp, đỡ vất vả.

"Thấy cháu còn nhỏ mà tấm lòng nó được như vậy bà cũng mừng cho cháu. Má nó nợ nần, bỏ đi từ 2013 đến giờ. Ba má nó ly dị, tòa xử cho ba nó 1 tháng cấp 800 ngàn cho 2 đứa mà ba nó không có cấp nữa.

Muốn nó được tính tốt, sau là học được cái chữ cho nó đỡ cái thân nó chút xíu" - bà Thu nói trong nghẹn ngào.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang