Game thủ 'Chim sẻ đi nắng' và cộng đồng AOE Việt ủng hộ hơn 300 triệu chống COVID

Thần đồng game "Chim sẻ đi nắng" đã đại diện cộng đồng game AOE Việt Nam trao 335 triệu đồng tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm phòng chống dịch COVID-19. Đây là số tiền được game thủ này và đồng đội quyên góp từ việc tổ chức giải đấu nhằm gây quỹ.

Được biết, chương trình ủng hộ quỹ chống dịch covid-19 của cộng đồng Aoe Việt Nam được kêu gọi bởi Công ty Cổ phần Egomedia dưới sự thực hiện của các game thủ hàng đầu trong cộng đồng game AOE Việt Nam thuộc các Clan như Ego, Vec, 6699, điển hình là những cái tên như Chim sẻ đi nắng, chipboy, Bibi, Hồng Anh.

Chương trình kêu gọi từ ngày 29/3 đến ngày 2/4 dưới hình thức các game thủ thi đấu. Sau 5 ngày số tiền kêu gọi được là 340 triệu đồng và chính thức chuyển đến Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chiều ngày 6/4/2020.

Game thủ 'Chim sẻ đi nắng' và cộng đồng AOE Việt ủng hộ hơn 300 triệu chống COVID

Đại diện cho cộng đồng game AOE Việt Nam đã ủng hộ quỹ chống dịch covid-19 340 triệu đồng.

Hành động của cộng đồng AOE khi lan truyền trên mạng xã hội đã nhận được hàng chục nghìn lượt like và chia sẻ cùng những phản ứng tích cực từ cộng đồng mạng.

Chia sẻ với phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam, đại diện cho cộng đồng AOE Việt Nam, anh Nguyễn Hoài Đức, COE của EGO Media cho biết, thực chất, AOE Việt Nam cũng là một nạn nhân của dịch bệnh.

Game thủ 'Chim sẻ đi nắng' và cộng đồng AOE Việt ủng hộ hơn 300 triệu chống COVID 2

Các game thủ chung tay chống dịch Covid 19.

"Do phải cách ly nên các kèo đấu bị hạn chế, các game thủ không thể thường xuyên thi đấu theo nhóm, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ cá nhân và hoạt động chung của các tổ chức lớn.

Tuy nhiên, bằng tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, cộng đồng AOE Việt Nam vẫn muốn đóng góp phần nhỏ bé của mình để cùng đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn này", anh Đức chia sẻ.

Trước đó, chỉ sau 24 giờ hưởng ứng chiến dịch thành lập quỹ phòng chống dịch Covid – 19, cộng đồng AOE Việt Nam đã quyên góp được số tiền gần 150 triệu đồng.

Theo Tien Phong Online

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang