Nguồn gốc Coffin Dance / Dancing Pallbearers meme anh da đen vác quan tài nhảy múa là gì ?

MemeC offin Dance / Dancing Pallbearers /anh da đen vác quan tài nhảy múa đề cập tới 1 tục lễ trong tang lễ của người Ghana. Tại đây vì là 1 sự kiện trong đại nên người Ghana thường mời những Âm Công - là người có khả năng vừa vác quan tài vừa nhảy múa để tạo không khí vui vẻ

Dạo gần đây trên mạng xã hội thường xuyên xuất hiện những video hài hước về 6 7 "anh da đen" mặc đồng phục chỉnh tề khênh quan tài nhún nhảy hò reo giữa bạn bè gần xa bà con khối phố. Kèm theo đó là 1 bản nhạc EDM huyền thoại mà ai xem cũng thấy buồn cười Nhưng đã khi nào anh em tìm hiểu những "anh da đen" này là ai chưa ?

Vác quan tài nhảy múa

Coffin Dance / Dancing Pallbearers meme - Anh da đen vác quan tài nhảy múa là gì?

Đối với các quốc gia khác trên thế giới thì đám ma là diễn ra trong không khí lặng lẽ, đau buồn thì ở Ghana người dân lại tổ chức sự kiện này khá...vui nhộn. Để tăng thêm phần hứng khởi cho quan viên 2 họ, các gia chủ sẽ gọi thêm các Pallbearers Dance ( là mấy anh da đen vừa khiêng vừa nhảy ý) để nhảy vũ điệu quan tài.

Người Ghana cho rằng đám tang không phải sự kiện đáng buồn, người đã mất sẽ tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Cũng chính vì thế người Ghana chi rất mạnh tay cho mỗi dịp có đám ma. Mỗi chiếc quan tài có giá hàng chục triệu đồng, không những vậy họ còn chạy biển quảng cáo giữa những nơi đông đúc như ngã tư, chợ, bến xe... thông báo nhà mình có đám ma để mọi người đến càng đông càng vui  Mỗi sự kiện như này diễn ra trong khoảng vài ngày và chi phí khoảng 3 - 400 triệu VNĐ. Cũng giống như thổi kèn đám ma, tung hoa đám cưới ở Việt Nam, Pallbearers Dance ở Ghana là 1 công việc nghiêm túc, hiện có rất nhiều người đang theo công việc và sinh sống bằng nghề này.

Nguồn gốc của Meme Coffin Dance / Dancing Pallbearers anh da đen vác quan tài nhảy múa từ đâu

Xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 27/7/2017 trên Vnexpress với tiêu đề là Nghề Vác Quan tài Nhảy múa ở Ghana với 1 video về tục lệ tang lễ của người Ghana.

Tiếp đó vào ngày 29/7/2017, VTV14 cũng đăng 1 video như trên về tập tục này và đạt 1.6 triệu lượt xem vào tháng 4 năm 2020.

Vào ngày 27/2/2020 thì Video đã áp dụng điệu nhảy này như 1 Meme bởi người dùng @lawyer_ggmu và truyền tải lên Tiktok khi có 1 người trượt tuyết sắp bị ngã khi trượt qua 1 mỏm đá và tiếp đó là cảnh những người da đen cầm quan tài nhảy múa. Video này thu hút hơn 4.6 triệu lượt xem vào 480.000 lượt thích trong 1 tháng.

 

Sự lan truyền

Sau đó Video lan truyền lên khắp các mạng xã hội và nhận được sự đón nhận từ rất nhiều người dùng và vô cùng thích thú

Vác quan tài nhảy múa

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang