Game thủ Genshin Impact bị cấm 15 năm vì xúc phạm đến nhiều vấn đề nhạy cảm về Trung Quốc

Sau nhiều lùm xùm về cấm phát ngôn "nhạy cảm" và quản lý lịch sử trò chuyện của game thủ, Hoyoverse lại tiếp tục dính vào nhiều drama hơn với cộng đồng khi tài khoản của một game thủ đã bị cấm 15 năm do xúc phạm đến Trung Quốc và các vấn đề có liên quan khác.

Game thủ Genshin Impact bị cấm 15 năm vì xúc phạm đến nhiều vấn đề nhạy cảm về Trung Quốc

Cụ thể hơn, theo cộng đồng Genshin Impact trên Reddit, một người chơi ở máy chủ Quốc tế (Global) đã nhận được án cấm tài khoản 15 năm với lý do "thực hiện hoạt động vi phạm điều khoản game". Theo lời giải thích của game thủ, họ đang khiếu nại rằng Hoyoverse đã xâm phạm quyền riêng tư của người chơi khi theo dõi lịch sử trò chuyện của họ để thực hiện lệnh cấm này. Hiện tại, Hoyoverse vẫn giữ nguyên quyết định này và còn lâu mới thả tài khoản này ra.

Game thủ Genshin Impact bị cấm 15 năm vì xúc phạm đến nhiều vấn đề nhạy cảm về Trung Quốc 2

 

Đối với vi phạm mà game thủ này đã thực hiện, Hoyoverse đã ghi nhận (và theo lời chia sẻ của chính người chơi này) đã nói đùa chơi với bạn bè mình trong game rằng Covid-19 bắt nguồn từ Trung Quốc. Ngoài ra, anh còn tổ chức các buổi gặp mặt trong Ấm Trần Ca để xây dựng các hình tượng "nhạy cảm" (các mô hình tòa nhà) quan trọng của Trung Quốc để chế giễu các khu vực của chính phủ - phần lớn để phản đối những tuyên bố chủ quyền của quốc gia này ở các khu vực xung quanh.

Game thủ Genshin Impact bị cấm 15 năm vì xúc phạm đến nhiều vấn đề nhạy cảm về Trung Quốc 3

Nhiều người chơi quốc tế của Genshin Impact đã rất bất bình với quyết định của MiHoYo, họ cho rằng việc cấm người chơi ở bên ngoài Trung Quốc nhắc đến Trung Quốc, cũng như truy lùng lịch sử trò chuyện của người chơi và hạn chế tự do ngôn luận là điều hết sức vô lý.

Game thủ Genshin Impact bị cấm 15 năm vì xúc phạm đến nhiều vấn đề nhạy cảm về Trung Quốc 4

Vấn đề kiểm soát ngôn luận cũng là các vấn đề rất thường gặp giữa nhà phát hành game và cộng đồng game thủ. Một số luật "không thành văn" mà Hoyoverse vẫn luôn thực hiện ngầm trong Genshin Impact bao gồm việc không cho phép chỉnh các hình ảnh "không phù hợp" trong ấm trần ca, chặn một số từ ngữ nhạy cảm trong box chat của người chơi, thậm chí còn chặn thay đổi chữ kí trong một số ngày "không nên nhắc đến" của Trung Quốc và một số quốc gia khác. Trước đó, nhiều người chơi Genshin Impact ở các máy chủ khác nhau phàn nàn rằng họ cũng bị cấm chơi đến 15 năm với những lý do không rõ ràng.

Game thủ Genshin Impact bị cấm 15 năm vì xúc phạm đến nhiều vấn đề nhạy cảm về Trung Quốc 5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang