Trầm cảm với những trang truyện 'ai đọc hết xứng đáng làm thiên thần'

Một trong các điểm mạnh của manga là nó cho phép tác giả kể chuyện thông qua hình ảnh lẫn ngôn từ. Tuy nhiên, một số trang truyện sau lại chỉ toàn chữ là chữ, như thể... cố gắng thử lòng sự kiên nhẫn của đọc giả!

Từ trước đến nay, manga luôn là thể loại giải trí được đông đảo mọi người từ toàn thế giới yêu thích. Một trong các lý do mà manga được ủng hộ là bởi thể loại này cho phép tác giả kể câu chuyện của mình thông qua hình ảnh lẫn ngôn từ.  Kết hợp hai phương pháp "đơn giản" này với nhau, tác giả truyện tranh có muôn vàn cách để truyền tải thông điệp họ muốn đến với độc giả.

Đôi lúc, ta sẽ thấy có những manga "phá cách". Thay vì cân bằng giữa hình ảnh với ngôn từ, họ sẽ chỉ sử dụng hình ảnh để kể một câu chuyện "không lời" cho khán giả. Ngược lại, vài manga còn... tận dụng tối đa câu chữ, giảm thiểu phần hình ảnh để đem lại sự hài hước thú vị hoặc thúc đẩy một tình tiết nào đó hay có khi là để tiết kiệm thời gian vẽ!

Trong bài viết này, Lag.vn đã tổng hợp một vài trang truyện từ các manga nổi tiếng có số chữ trong một trang nhiều đến mức trầm cảm, đủ sức biến bất kỳ ai thành "thiên thần" nếu đủ kiên nhẫn đọc hết nó và biến công việc của mọi dịch giả thành địa ngục!

manga có quá nhiều chữ

manga có quá nhiều chữ

Hunter X Hunter có lẽ là cái tên nổi tiếng nhất trong chuyện gây trầm cảm bởi số chữ quá lớn trong một trang (hay một chap) truyện. Trong những chap mới nhất, đôi khi chúng ta... không có hình ảnh nào cả mà chỉ toàn là nền trắng với toàn chữ là chữ. Việc truyện tranh mà như tiểu thuyết khiến không ít độc giả khó chịu, cho rằng tác giả Togashi không còn đam mê sáng tác Hunter X Hunter nữa.

Xem thêm: Manga Hunter X Hunter lập kỷ lục hơn 1000 ngày không có chap mới!

manga có quá nhiều chữ

manga có quá nhiều chữ

manga có quá nhiều chữ

Tuy không được lòng nhiều người nhưng phương pháp "nhét chữ vào mắt người xem" lại được không ít mangaka hài yêu thích và tận dụng nhằm tạo ra các màn chọc cười có một không hai.

Xem thêm: Những cặp nhân vật nhìn giống hệt nhau trong thế giới anime/manga

manga có quá nhiều chữ

manga có quá nhiều chữ

manga có quá nhiều chữ

Những trang truyện chi chít chữ đôi khi cũng được sử dụng như một thủ pháp "hack não" người xem. Vốn biết độc giả rất lười đọc các trang truyện ngập tràn chữ, các mangaka sẽ cố ý thêm chúng vào các phân đoạn thích hợp để người xem cũng cảm thấy bối rối, khó chịu tương tự các nhân vật.

manga có quá nhiều chữ

manga có quá nhiều chữ

Một số mangaka (chẳng hạn như Yusuke Murata của One Punch Man) lợi dụng "wall of text" để cà khịa và gây cười. Cách dùng này khá hài hước và tạo sự thỏa mãn lớn dành cho độc giả.

Tất nhiên, một manga có quá nhiều chữ không có nghĩa đấy là một manga tệ. Có những thể loại truyện buộc phải có nhiều chữ (chẳng hạn manga trinh thám như Conan) và những tình huống buộc phải sử dụng ngôn từ để giải thích. Như đã nói ở trên, ngôn từ cũng là cách mà manga kể câu chuyện của mình, quan trọng là nó được sử dụng với mục đích gì mà thôi.

Trên đây là các trang truyện có số chữ nhiều đến mức trầm cảm mà Lag.vn thu thập được. Bạn có biết manga nào khác tương tự thế này không? Hãy để lại bình luận để ta cùng trao đổi nhé!

Xem thêm: Tổng hợp meme 'Tớ thích cậu. Còn tớ thích...' đang nổi đình nổi đám trên mạng xã hội

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang