One Piece: Danh sách 10 nhân vật biết sự thật về Thế Kỷ Trống

Thế Kỷ Trống - The Void Century là một trong những bí ẩn lớn nhất trong One Piece. Với sự che đậy của Chính Quyền Thế Giới, gần như không một ai biết chuyện gì đã xảy ra vào lúc ấy... trừ 10 nhân vật sau đây!

Thế Kỷ Trống là gì?

thế kỷ trống là gì

Thế Kỷ Trống hay The Void Century là một trong các bí ẩn lớn nhất của manga, anime One Piece. Thế Kỷ Trống diễn ra cách đây 800 năm và kết thúc ngay khi Chính Phủ Thế Giới ra đời. Theo các thông tin ta được cung cấp thì Thế Kỷ Trống ẩn chứa bí mật về một "quốc gia cổ đại" nào đó, đồng thời cũng là thời kỳ mà Joy Boy tồn tại.

Không ai thật sự biết rõ chuyện gì đã xảy ra trong Thế Kỷ Trống vì Chính Phủ Thế Giới đã rất quyết liệt trong việc che đậy điều này. Họ cũng nghiêm cấm việc nghiên cứu về Thế Kỷ Trống lẫn việc học ngôn ngữ trên Poneglyph. Dựa trên hành tung của Chính Phủ Thế Giới, ta có thể đoán rằng "quốc gia cổ đại" và "thứ" đã bị Chính Phủ Thế Giới xóa sổ - nếu bị tìm ra - sẽ khiến toàn bộ bộ máy của họ tan vỡ.

Với nỗ lực của Chính Phủ Thế Giới, hầu hết người dân giờ đây đã hoàn toàn không có ký ức gì về Thế Kỷ Trống. Tuy nhiên, 10 nhân vật sau đây, thông qua tìm hiểu Poneglyph, đã có thể giải mã được 100 năm lịch sử bị bỏ trống!

Xem thêm: Dự Án ONE PIECE – Giả thuyết siêu khủng về chân tướng của kho báu vĩ đại nhất

Các nhân vật biết bí mật của Thế Kỷ Trống

Gol D. Roger

Gol D. Roger

Gol D. Roger là người đàn ông đã tìm ra kho báu One Piece và giải đáp được hầu hết mọi bí ẩn trên thế giới, bao gồm cả sự thật về gia tộc D lẫn Thế Kỷ Trống. Roger biết thì tất nhiên các thuyền viên của ông cũng sẽ biết (tất nhiên là những người thân tín thôi, ví dụ như Buggy thì đâu biết gì đâu). Vì lẽ này nên danh sách sau đây sẽ bao gồm khá nhiều cái tên thuộc băng hải tặc Roger.

Xem thêm: One Piece chap 1044 hé lộ sự thật về kho báu cuối cùng - Roger cười là đúng rồi!

Crocus

Crocus

Crocus là bác sĩ trên tàu của Roger. Sau khi rời băng, ông trở thành người giám sát Twin Cape Light House và hướng dẫn các thuyền đi qua Reverse Mountain. Vì rất thân với Roger nên tất nhiên Crocus biết mọi thứ.

Kozuki Oden

Kozuki Oden

Oden là một trong số ít các nhân vật đọc được Poneglyph nên hiển nhiên ông cũng biết sự thật về Thế Kỷ Trống (thứ vốn được viết khá nhiều trên các tảng Poneglyph).

Scopper Gaban

Scopper Gaban

Gaban là một trong các thành viên cộm cán nhất của băng Roger. Nhiều khả năng Gaban cũng biết về One Piece và ông sẽ xuất hiện ở phần còn lại của câu chuyện để hỗ trợ băng Mũ Rơm.

Silvers Rayleigh

Silvers Rayleigh

Rayleigh là thuyền phó băng Roger và là bạn chí cốt của Vua Hải Tặc. Tại Sabaody, Rayleigh từng đề nghị kể chuyện về Thế Kỷ Trống cho Robin nghe nhưng Robin đã từ chối vì muốn khám phá ra nó cùng các đồng đội.

Kaido

Kaido

Như đã nói ở trên, Joy Boy là nhân vật sống tại Thế Kỷ Trống và rất ít người biết về ông ta. Trong chap 1014, Kaido có nhắc đến Joy Boy dù ta không có thông tin nào về việc ông ta tìm hiểu các viên Poneglyph. Có thể Kaido đã được nghe về Joy Boy và Thế Kỷ Trống qua "chủng tộc" của mình hoặc... từ chính Rocks D. Xebec - thuyền trưởng cũ của ông ta! Tuy nhiên, Lag sẽ tạm thời không đưa tên Xebec vào danh sách này vì chúng ta vẫn chưa có quá nhiều thông tin chắc chắn.

Ngũ Lão Tinh

Ngũ Lão Tinh

Được xem là người đứng đầu Chính Phủ Thế Giới, Ngũ Lão Tinh chắc chắn có biết về Thế Kỷ Trống. Điều này dẫn đến một giả thuyết rằng Ngũ Lão Tinh... bất tử HOẶC Chính Phủ Thế Giới liên tục cho Ngũ Lão Tinh thế hệ trước dạy cho Ngũ Lão Tinh thế hệ sau về sự thật của thế giới. Mục đích của việc này là để đảm bảo Ngũ Lão Tinh sẽ luôn biết trước các hiểm họa có thể xảy ra và ngăn chúng kịp thời trước khi Chính Phủ Thế Giới gặp nguy.

Im-sama

Im-sama

Im-sama là người đứng trên cả Ngũ Lão Tinh và có vẻ là "vị vua" thật sự của thế giới. Thông tin về nhân vật này vẫn còn là một ẩn số nhưng Lag.vn đoán rằng đến 99,99% ông ta có biết về Thế Kỷ Trống.

Râu Trắng

Im-sama

Râu Trắng và Roger có thể xem là hai người bạn khá thân của nhau và họ đã có không ít những buổi uống rượu "tâm tình". Họ đã từng nói với nhau về gia tộc D. Trước khi qua đời, Râu Trắng cũng có nhắc gì đấy đến việc "thế giới sẽ xoay chuyển khi One Piece được tìm thấy". Như vậy, ta có thể đoán được rằng Râu Trắng đã được nghe Roger nói gì đó về One Piece cũng như được biết gì đó về Thế Kỷ Trống - thời điểm mà Joy Boy tạo ra kho báu One Piece.

Shanks

Shanks

Là một trong bốn Tứ Hoàng khét tiếng, đã vậy còn từng xuất hiện trò chuyện với Ngũ Lão Tinh, Shanks có vẻ là người biết rất nhiều. Lag tin rằng Shanks có biết về Thế Kỷ Trống, gia tộc D, Joy Boy và nhiều thứ khác nữa, chỉ là chưa đến lúc để Shanks bộc lộ điều đó ra. Trong các diễn biến tiếp theo của One Piece, có thể chính Shanks sẽ là người giúp băng Mũ Rơm (và độc giả) giải đáp mọi bí ẩn.

Xem thêm: One Piece: Hóa ra toàn bộ manga đều là do Shanks dàn xếp!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang