Nối nghiệp MoMo thì Huggy Wuggy trở thành quái vật tiếp theo khiến trẻ em hoảng sợ trên Youtube và TikTok

Quái vật Huggy Wuggy đang là cái tên bị nhắc nhất nhiều nhất trong những ngày gần đây vì khiến cho những đứa trẻ phải hoảng sợ trên những trang MXH như Youtube hay Facebook

Nếu như bạn chưa quên thì vào năm 2019 - 2020 đã nổi lên câu chuyện liên quan đến một nhân vật MoMo xuất hiện trên Youtube và nhiều nền tảng khác nhau khiến cho nhiều cư dân mạng không khỏi hoang mang. Cụ thể thì nhân vật MoMo này đã được cho là đưa ra những thử thách và bắt những đứa trẻ phải thực hiện theo. 

Khi sự việc này càng ngày càng trở nên nghiêm trọng thì Youtube đã quyết định xóa đi hàng loạt những nội dung độc hại liên quan đến nhân vật này, từ đó bảo vệ trẻ em khỏi những nguy hiểm mà MXH mang lại.

Nhưng bình yên chưa được bao lâu thì cảnh sát tai Vương quốc Anh đã lại phải phát động lời cảnh báo đến bậc phụ huynh về một nhân vật mới cso thể gây hại đến những đứa trẻ thông qua các video được đăng tải trên nền tảng Youtube hay TikTok...Theo như LABbible cho biết thì nhân vật này chính là Huggy Wuggy  - một nhân vật phản diện chính của tựa game kinh dị Poppy Playtime ra mắt năm 2021.

Nối nghiệp MoMo thì Huggy Wuggy trở thành quái vật tiếp theo khiến trẻ em hoảng sợ trên Youtube và TikTok

Dù chỉ là một sản phẩm tưởng tượng nhưng Huggy Wuggy hoàn toàn có thể khiến cho những đứa trẻ rơi vào trạng thái hoảng loạn, đến mức những viên cảnh sát thuộc Vương quốc Anh cũng đã phải phát lên hồi chuông cảnh báo dến những bậc cha mẹ thường xuyên đến cho những đứa trẻ xem video trên các trang MXH hiện nay.

Làm sao để bảo vệ trẻ em trước những video có nội dung xấu?

Theo như CEO của  hội nhóm bảo vệ an toàn trẻ em Internet Matters - Carolyn Bunting - cho biết rằng những bậc phụ huynh nên thường xuyên trò chuyện với con cái của mình như những người bạn về những thứ mà chúng thường xuyên xem trên internet.

Nối nghiệp MoMo thì Huggy Wuggy trở thành quái vật tiếp theo khiến trẻ em hoảng sợ trên Youtube và TikTok 2

Ngoài ra thì phát thanh viên Andy Robertson cũng cho biết những bậc cha mẹ nên dành thời gian đưa ra những lời khuyên tích cực cho những đứa trẻ, đồng thời phân bố thời gian sử dụng đồ công nghệ phù hợp với từng lứa tuổi, cũng như không quên việc quan tâm đến các tương tác trực tuyến của lũ trẻ.

Một số lời khuyên từ tờ The Telegraph dành cho những bậc phụ huynh nhằm bảo vệ cho những đứa con của mình trong môi trường trực tuyến bao gồm:

  • Đảm bảo phụ huynh biết được trẻ truy cập gì trên internet
  • Đảm bảo cho trẻ biết được tầm quan trọng của thông tin cá nhân và không trao nó cho bất kỳ ai không quen biết
  • Hãy cho trẻ biết không ai có quyền yêu cầu chúng phải làm những điều mà chúng không muốn
  • Cài đặt và sử dụng các ứng dụng giám sát trẻ em trên smartphone và máy tính để giữ an toàn cho trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang