Game thủ lãnh án 20 năm tù trước lời thách thức suông trên Call of Duty

Sau khi được đưa địa chỉ nhà "thách thức dám tới", game thủ đã báo động giả đến cảnh sát để rồi nhận luôn án tù 20 năm với hàng loạt cuộc gọi sai đến cảnh sát trước đó của mình.

Game thủ lãnh án 20 năm tù trước lời thách thức suông trên Call of Duty

Tình trạng Swatting - báo động giả cho cảnh sát bắt người vẫn thường xuyên xảy ra ở các nước trên thế giới, chủ yếu là từ các game thủ đến những streamer nổi tiếng hoặc bạn bè trên mạng. Vấn đề này lại càng nghiệm trọng hơn khi một vụ Swatting tại Kansas, Mỹ đã khiến 1 người chết và game thủ gọi phá rối phải chịu án tù 20 năm.

Game thủ lãnh án 20 năm tù trước lời thách thức suông trên Call of Duty 2
Tyler Barriss tại tòa án

Cụ thể hơn, vụ việc xảy ra với game thủ Tyler Barriss 26 tuổi khi đang chơi Call of Duty và bị đối thủ "dằn mặt" thách đấu với chỉ 1.5 USD rằng anh không dám đến nhà hắn "đấu tay đôi". Sau khi nhận được địa chỉ nhà của đối thủ tại khu vực Winchita, Kansas, Tyler đã gọi cảnh sát nặc danh đến canh sát, báo cáo rằng ngôi nhà đó đang chứa kẻ bắt giết gia đình mình và hắn có vũ khí rất nguy hiểm. Ngay sau đó, đội SWAT đặc nhiệm ập đến địa chỉ căn nhà đó với hậu quả nghiệm trọng gây 1 người chết, và đó lại là địa chỉ giả chứ không phải thật của game thủ thách đố nữa...

Game thủ lãnh án 20 năm tù trước lời thách thức suông trên Call of Duty 3

Sau khi bị truy cứu trách nhiệm, Tyler Barriss đã phải chịu hơn 51 tội danh tương tự trong vòng nhiều năm qua, với các vụ việc báo động giả từ nhỏ như Swatting game thủ khác, cho đến các vụ việc nghiêm trọng tương tự như báo giả đánh bom các hội nghị, trường học, khu tập trung đông người...Tyler Barriss sẽ chịu án tù 20 năm kể từ năm nay 2019, và hi vọng rằng đây sẽ là bài học cho các game thủ khi chỉ nên tập trung chơi game thôi chứ đừng cay cú mà Swatting nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang