Game thủ Nhật Bản thích chơi game đơn hơn so với phần còn lại của thế giới

Những game thủ tại Nhật Bản lại có một khuynh hướng chơi game có phần khác biệt so với phần còn lại của toàn thế giới

Trong một cuộc điều trao của NewZoo đã cho thấy game thủ Nhật Bản là một cộng đồng có thị hiếu chơi game khác với những khu vực khác trên thế giới. Cụ thể thì những game thủ tại Nhật Bản thích chơi những trò chơi có phần chơi đơn (Single Player) trong những tựa game ARPG.

Số lượng game thủ chơi những chế độ nhiều người chơi tại Nhật Bản tất nhiên cũng thấp hơn thông thường so với những nơi khác trên thế giới, cụ thể thì chỉ có 45% game thủ được hỏi trả lời rằng họ có tham gia vào những chế độ nhiều người chơi trên PC hoặc console. Trong khi đó tỷ lệ này ở những game thủ quốc tế là 62% trên console và 60% trên PC.

Game thủ Nhật Bản thích chơi game đơn hơn so với phần còn lại của thế giới

Cũng tại xứ Hoa anh đào thì những tựa game trên PC, console, mobile thuộc thể loại nhập vai là thể loại game phổ biến nhất đối với những game thủ nơi đây. Bao gồm 45% game thủ được cho biết thể loại yêu thích của họ là console, 25% người yêu thích những dòng game khác. Còn tỷ lệ những người thích chơi những trò chơi nhập vai thế giới mở ở Nhật là 23%.

Đối với những tựa game bắn súng thì người Nhật lại không thật sự mặn mà với nó khi mà chỉ có 23% game thủ Nhật là thường xuyên chơi game bắn súng mà thôi. Trong khi đó đối với các khu vực khác trên thế giới thì tỉ lệ này là 31%.

Game thủ Nhật Bản thích chơi game đơn hơn so với phần còn lại của thế giới 2

Nếu nói về thiết bị chơi game được yêu thích nhất tại Nhật Bản thì đó là Nintendo Switch đã bán được 22 triệu chiếc tại quê nhà của mình tính đến ngày 22 tháng 11 năm 2021. Con số này chiếm hơn ⅕ tổng số máy chơi game Nintendo Switch được bán ra trên toàn thế giới. Đây cũng là minh chứng cho thấy những game thủ tại Nhật Bản thích chơi những tựa game nhập vai một người chơi trên Switch nhiều hơn là những nền tảng game.

Game thủ Nhật cũng là những người chơi đặc biệt yêu thích một trò chơi vì cốt truyện lôi cuối của nó và tỷ lệ game thủ chơi game với mục đích để thư giãn cũng thấp hơn với chỉ 50%. Còn con số này ở game thủ toàn cầu lại lên đến 63%.
 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang