Game thủ Red Dead Redemption 2 hoang mang trước tin Google Stadia đóng cửa

Đứng trước thông tin Google đóng cửa dịch vụ Stadia, một game thủ Red Dead Redemption 2 cảm thấy hoang mang vì khả năng mất đi công sức chơi hơn 6000 giờ của mình

Google Stadia sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 18 tháng 1 năm 2023, và những người đang sử dụng dịch vụ này đều được hoàn tiền cho các phần cứng lẫn phần mềm họ đã mua. Tuy vậy, họ sẽ không thể tiếp tục chơi những tựa game trên nền tảng này nữa. Một trong số những người hiếm hoi chơi game trên dịch vụ này là Youtuber có tên ItsColourTV. Anh cho biết mình "cực kỳ tức giận" khi biết tin Google Stadia đóng cửa, vì như vậy đồng nghĩa với việc anh sẽ mất đi file save có khoảng 5,907 giờ chơi Red Dead Redemption 2.

Game thủ Red Dead Redemption 2 hoang mang trước tin Google Stadia đóng cửa

Đứng trước nguy cơ này, ItsColourTV đã đề nghị Rockstar Games cho phép anh chuyển đổi nhân vật một lần để anh mang nhân vật multiplayer của anh sang nền tảng khác. Tuy vậy, nếu như việc đem dữ liệu phần chơi đơn chuyển từ phiên bản Google Stadia sang phiên bản PC có thể sẽ làm được, hiện vẫn chưa rõ cách nào để giữ lại nhân vật trong Red Dead Online. Đây là phần chơi multiplayer của Red Dead Redemption 2, cho phép game thủ tạo ra nhân vật riêng và khám phá thế giới mở cùng bạn bè của mình.

Game thủ Red Dead Redemption 2 hoang mang trước tin Google Stadia đóng cửa 2

Trong thời gian dài, đã có khá nhiều tranh cãi xoay quanh sự hỗ trợ của Rockstar Games đối với Red Dead Online. Đặc biệt là khi công ty xác nhận sẽ không có thêm bản cập nhật nội dung quan trọng nào cho chế độ này trong tương lai. Mặc dù Red Dead Online không được chăm chút như GTA Online, vẫn có một cộng đồng game thủ nhiệt tình với nó, mà ItsColourTV là ví dụ điển hình. Hiện chưa rõ lượng người chơi Red Dead Online qua Stadia đông như thế nào, nhưng chắc chắn bất kì ai cũng muốn giữ lại công sức của mình sang nền tảng khác. 

Game thủ Red Dead Redemption 2 hoang mang trước tin Google Stadia đóng cửa 3

Red Dead Online không hỗ trợ chơi chéo nền tảng hay lưu chéo tiến trình chơi, do đó khả năng những game thủ này giữ lại nhân vật và tiến trình của mình là tương đối khó. Nếu Rockstar Games góp phần giúp xử lý tình huống, mọi chuyện sẽ khả quan hơn. Tuy vậy, vẫn chưa có bất kỳ kế hoạch nào được công bố ở thời điểm hiện tại. Red Dead Redemption 2 hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang