TOP 10 cặp đôi tưởng kẻ thù nhưng lại là bạn trong anime, manga Nhật Bản (Phần 2)

Naruto - Sasuke, Goku - Vegeta, Deku - Bakugo,... anime, manga Nhật Bản có rất nhiều cặp đôi tưởng là kẻ thù nhưng lại là bạn. Trong phần 2 này, cùng Lag xem phần còn lại của TOP 10 cặp đôi này nhé!

Xem thêm: TOP 10 cặp đôi tưởng kẻ thù nhưng lại là bạn trong anime, manga Nhật Bản (Phần 1)

Ở phần trước, Lag đã giới thiệu đến bạn 5 cặp đôi vô cùng nổi tiếng tưởng kẻ thù hóa ra là bạn của trong ngành công nghiệp manga, anime Nhật Bản. Trong phần 2 này, những cái tên còn lại của TOP 10 sẽ được tiết lộ. Không mất thời gian nữa, ta cùng xem nhé.

6. Light - L

Anime, manga: Death Note.

Light - L

Light và L là hai thái cực hoàn toàn đối lập nhau trong Death Note. Light trông sáng sủa, hành động vì chính nghĩa nhưng thực chất lại là một phản diện nguy hiểm, một "người kể chuyện không đáng tin". Trong khi đó, L nhìn có vẻ lập dị, kỳ quái nhưng lại là một chính diện có suy nghĩ rất chính trực. Hai con người này như thể biểu tượng âm dương vậy - dù là hai người bạn của nhau nhưng thực sự lại không thể nào dung hòa được.

Cũng chính vì thế mà dù đã có thời gian rất vui vẻ với L, Light vẫn lựa chọn sẽ giết "người bạn" của mình. Nếu gặp nhau vào một thời điểm khác, một tình huống khác, có lẽ hai người này đã trở thành bạn thân của nhau.

7. Yugi - Kaiba

Anime, manga Yu-Gi-Oh!

Yugi - Kaiba anime manga

Nói đến những cặp đôi tưởng thù nhưng lại là bạn thì không thể không nhắc đến "mối duyên nợ" dai dẳng của Kaiba và Yugi. Luôn đối đầu nhau như hai đối thủ truyền kiếp không đội trời chung, Yugi và Kaido thực chất lại rất tôn trọng đối thủ của mình. Khi cần thiết, họ cũng sẽ hỗ trợ nhau. Giữa Yugi và Kaiba là một mối quan hệ thẳng thắn, rõ ràng và rất đặc biệt. Nó giống như... một sự ngang hàng giữa hai vị vua vậy.

Xem thêm: BXH TOP 10 anime movie doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Nhật Bản cập nhật mới nhất!

8. Gintoki - Takasugi

Anime, manga: Gintama.

Gintoki - Takasugi

Gintoki và Takasugi đều từng là những người bạn cùng lớp được dạy dỗ bởi Shouyou. Do tính cách khác biệt, cả hai đã luôn đấu đá nhau. Đến lúc biến cố xảy ra - Shouyou qua đời, Gintoki và Takasugi cũng chọn hai hướng giải quyết rất khác biệt. Dần dần, hai nhân vật này trở thành "kẻ địch" của nhau. Rất may là sau vô số biến cố, họ đã lại có thể cùng nhau đứng chung chiến tuyến. 

9. Ichigo - Uryuu

Anime, manga: Bleach.

Ichigo - Uryuu

Ichigo là Thần Chết. Uryuu là Quincy. Hai nhân vật thuộc về hai "tổ chức" đối đầu nhau nên mối quan hệ của họ cũng không hẳn là đồng đội. Dù vậy, cả hai vẫn sát cánh cùng nhau thực hiện kha khá nhiệm vụ hiểm nguy. Trong anime Bleach: Thousand-Year Blood War, Ichigo và Uryuu sẽ một lần nữa đối đầu nhau. "Tình bạn" đặc biệt của họ sẽ đi về đâu? Chờ xem anime để biết nhé.

Xem thêm: Lịch phát sóng anime Bleach: Thousand-Year Blood War và những gì bạn cần biết!

10. Hanamichi - Rukawa

Anime, manga: Slam Dunk.

Hanamichi - Rukawa

Vẫn còn rất nhiều cặp đôi tưởng kẻ thù nhưng lại là bạn trong các tác phẩm manga, anime Nhật Bản. Tuy nhiên, sau khi cân đo đong đến thì Lag xin phép xếp Hanamichi - Rukawa vào vị trí cuối cùng này. Ngay từ khi Slam Dunk bắt đầu, Hanamichi và Rukawa đã có những sự khác biệt vô cùng lớn. Dù vậy, vì mục tiêu vươn cao, vươn xa hơn, họ đã luyện tập và học cách hợp tác với nhau trên sân bóng. Dù đến cuối cùng vẫn có những điểm không ưa nhau nhưng rõ ràng đây là một đôi bạn được xây dựng hoàn hảo cho kiểu "vừa bạn vừa thù" với giá trị học hỏi rất cao cho các tác giả sau này.

Trên đây là TOP 10 cặp đôi tưởng kẻ thù nhưng lại là bạn trong manga, anime Nhật Bản. Đâu là cặp đôi bạn thích nhất? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: TOP 10 anime nguyên bản hay nhất mọi thời đại

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang