TOP 10 cặp đôi tưởng kẻ thù nhưng lại là bạn trong anime, manga Nhật Bản (Phần 1)

Dù ngoài mặt luôn luôn đối đầu nhau nhưng TOP 10 cặp đôi sau đây lại là những người thân thiết và hiểu nhau nhất. Họ là những ai? Cùng xem danh sách sau đây nhé.

Trong anime, manga Nhật Bản, có một kiểu nhân vật được gọi là rival - người cạnh tranh. Nhân vật này thường sẽ là người đối đầu, so kè với nhân vật chính nhưng cũng thường là một người bạn tốt của nhân vật chính.

Từ hình mẫu nhân vật trên, các mangaka Nhật Bản đã tạo ra những cặp đôi tưởng kẻ thù nhưng hóa ra lại là bạn của nhau. Sau đây, mời bạn cùng Lag điểm qua TOP 10 cặp đôi nổi tiếng nhất nhé.

Lưu ý: do số lượng cặp đôi theo kiểu này là rất nhiều nên bài viết sau sẽ gói gọn trong các shonen manga, anime nổi tiếng thôi. Nếu bạn thích, Lag sẽ bổ sung thêm các cặp đôi từ những danh mục truyện khác trong tương lai nhé.

1. Goku - Vegeta

Anime: Dragon Ball.

Goku - Vegeta

Mở đầu cho danh sách này tất nhiên sẽ là cặp đôi nổi tiếng nhất hoạt hình Nhật Bản - Goku và Vegeta. Trong quá khứ, Vegeta từng là phản diện và Goku đã phải rất nhọc nhằn mới có thể đánh bại nhân vật này. Về sau, Vegeta dần chuyển về phe thiện và trở thành một người đồng đội đáng tin cậy của Goku. Dù cả hai vẫn như nước với lửa nhưng bộ đôi Goku - Vegeta luôn hỗ trợ nhau bất cứ khi nào người kia cần đến mình.

Xem thêm: Diễn viên lồng tiếng Goku: Goku sẽ chiến thắng Super Man!

2. Sasuke - Naruto

Anime: Naruto

Sasuke - Naruto

Naruto và Sasuke là có thể xem là dạng cặp đôi điển hình của kiểu vừa là bạn, vừa là kẻ thù luôn ấy. Từ lúc bắt đầu, cả hai tuy là đồng đội trong cùng một nhóm nhưng những sự khác biệt trong tính cách đã khiến họ khó mà hòa hợp với nhau. Khi diễn biến của Naruto dần phát triển và Sasuke lựa chọn một con đường riêng, hai nhân vật này chính thức thuộc về hai chiến tuyến khác nhau. Chỉ khi đến phần cuối của Naruto, Naruto và Sasuke mới hợp sức cùng nhau chiến đấu - để rồi sau đó lại solo 1vs1 với nhau và rồi kết thúc với một hình ảnh không thể nào đẹp hơn.

3. Sanji - Zoro

Anime: One Piece.

Sanji - Zoro

One Piece có khá nhiều cặp nhân vật tưởng thù mà là bạn. Chúng ta có Luffy - Koby này, Roger - Garp này. Nhưng mà cặp đôi nổi bật nhất trong anime này chắc chắn phải là Zoro và Sanji. Dù là đồng đội của nhau trong băng Mũ Rơm nhưng hai anh chàng này luôn đối đầu nhau. Họ tất nhiên là có quan tâm nhau đấy, cơ mà phần lớn thời gian trò chuyện thì toàn là để choảng nhau thôi.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 50 hải tặc có tiền truy nã cao nhất One Piece cập nhật mới nhất!

4. Izuku - Bakugo

Anime: My Hero Academia.

Izuku - Bakugo

Izuku và Bakugo vốn đã chơi với nhau từ khi còn nhỏ xíu. Bakugo thì mạnh mẽ, tự tin. Izuku thì không có năng lực gì, lại còn hiền lành và yếu ớt. Sự khác biệt về tính cách khiến mối quan hệ của cả hai khá là... kỳ lạ. Sau nhiều biến cố, tình bạn của cả hai dần được thể hiện rõ ràng hơn. Cả Izuku lẫn Bakugo cũng dần học được cách ganh đua với nhau để trở nên mạnh mẽ hơn.

Xem thêm: 10 cặp đôi được yêu thích nhất trong My Hero Academia

5. Asta - Yuno

Anime: Black Clover.

Asta - Yuno

Khép lại phần 1 này sẽ là cặp bạn thân Asta - Yuno trong Black Clover. Cùng lớn lên tại một viện mồ côi, cùng trải qua một biến cố không thể quên, Asta và Yuno cùng nhau theo đuổi giấc mơ làm Ma Pháp Vương mạnh nhất. Trong suốt diễn biến của Black Clover, Asta lẫn Yuno đều không ngừng so tài một cách sòng phẳng.

Không hề có sự ghen ghét giữa hai "người đàn ông" này. Mỗi khi kẻ so tài của mình đạt được thành tựu gì đó, họ luôn vui mừng bằng những cảm xúc rất chân thật. Mỗi khi một trong hai gặp khó khăn, người còn lại sẽ lập tức có mặt trợ giúp. Mối quan hệ giữa Asta và Yuno tuy có vẻ đơn giản nhưng đấy lại là điều mà không phải ai cũng có được.

TOP 10 cặp đôi tưởng kẻ thù nhưng lại là bạn trong anime, manga Nhật Bản (Phần 2)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang