Genshin Impact: Nhiệm vụ Sumeru làm rộ lên giả thuyết Paimon liên quan đến Chị em Mặt Trăng

Bản cập nhật Sumeru đã mang đến nhiều câu chuyện mới dành cho Nhà Du Hành và Paimon, qua đó gợi lên giả thuyết khá phổ biến về "Thức ăn dự trữ" có thể liên quan đến các Chị em Mặt trăng Cổ đại

Ra mắt từ năm 2020 đến nay, Genshin Impact vẫn còn rất nhiều bí ẩn xoay quanh những thần thoại về vùng đất Teyvat, bao gồm các Chị Em Mặt Trăng, những thực thể vũ trụ hùng mạnh kiểm soát chu kỳ mặt trăng. Với bản cập nhật 3.0 mang đến vùng đất Sumeru, câu chuyện lại được tiếp tục giới thiệu đến người chơi một vùng lãnh thổ cũng không thiếu văn hóa và bí ẩn kéo dài suốt hàng ngàn năm.

Genshin Impact: Nhiệm vụ Sumeru làm rộ lên giả thuyết Paimon liên quan đến Chị em Mặt Trăng

Xem thêm: Genshin Impact: Hướng dẫn nhiệm vụ ẩn "bắn chim có thưởng" ở Sumeru

Với những ai chưa biết, các Chị em Mặt Trăng đã tồn tại trong vũ trụ Genshin Impact từ khoảng hơn 6000 năm trước, trước cả thời đại của hai thành viên đầu tiên trong Thất Thần là Morax và Barbatos. Các Chị em Mặt trăng lần lượt là Aria, Sonnet và Canon. Ba thực thể này được cho là tổ tiên của các Tiên Linh cổ đại rải rác quanh Teyvat, bảo vệ thế giới khỏi sự đổ nát, và đóng vai trò mặt trăng tạm thời trong Cung Điện Mặt Trăng. Tuy vậy, một sự cố đã khiến cho ba Chị em Mặt trăng từ bỏ xứ mệnh của mình, dẫn đến sự sụp đổ của Teyvat

Genshin Impact: Nhiệm vụ Sumeru làm rộ lên giả thuyết Paimon liên quan đến Chị em Mặt Trăng 2

Sự cố đó làm cho các Tiên Linh bị khô héo, biến thành hình dạng mà Nhà Du Hành và chúng ta nhìn thấy ngày nay, còn các Chị em Mặt trăng được cho là đã tan biến từ rất lâu. Sau khi câu chuyện về vùng đất Sumeru được khai thác cùng sự xuất hiện của các Arama, một giả thuyết rộ lên trong cộng đồng Genshin Impact, cho rằng Paimon chính là một Chị em Mặt Trăng, hoặc ít nhất là một hóa thân của họ. Trong nhiệm vụ Thế giới ở Aranyaka, NPC Arama gọi Paimon là Nara màu Bạc, giống như Mặt Trăng, và đó là dấu hiệu tốt.

Genshin Impact: Nhiệm vụ Sumeru làm rộ lên giả thuyết Paimon liên quan đến Chị em Mặt Trăng 3

Arama là một sinh vật thuộc chủng tộc Aranara, những tinh linh giống thực vật nổi tiếng với trí thông minh ở vùng Sumeru. Đoạn hội thoại giữa Arama và Paimon dĩ nhiên khó có thể ngay lập tức gợi nên mối liên hệ giữa "Thức ăn dự trữ" và Chị em Mặt Trăng, nhưng cộng đồng Reddit cho rằng đó là một phần trong tuyến truyện rẽ nhánh. Vài nhân vật trong Genshin Impact thậm chí cũng chú ý đến ngoại hình độc đáo của Paimon, mà rất có thể là hiện thân của Chị em Mặt trăng trong truyền thuyết.

Genshin Impact: Nhiệm vụ Sumeru làm rộ lên giả thuyết Paimon liên quan đến Chị em Mặt Trăng 4

Xem thêm: Genshin Impact: Tổng hơp những hình ảnh Paimon khi trưởng thành, liệu bạn có muốn rước về ngay?

Trong nhiệm vụ cốt truyện của Tighnari, anh nói rằng những sinh vật bình thường không thể chịu được Tử Vực, và sức mạnh nguyên tố chỉ giúp người sử dụng chúng kháng cự lại trong một thời gian ngắn. Tighnari nhận thấy Paimon có thể chịu được những khu vực bị xâm thực đó mà không cần bất kì điều gì cả. Ngoài ra, mối liên hệ giữa Paimon và các Chị em Mặt Trăng có thể đã từng được nhắc đến khi Kaedehara Kazuha lần đầu xuất hiện tại Liyue. Kazuha nói rằng Nhà Du Hành và Paimon có "bản chất của các vì sao", ám chỉ mối liên hệ giữa họ với vũ trụ.

Genshin Impact: Nhiệm vụ Sumeru làm rộ lên giả thuyết Paimon liên quan đến Chị em Mặt Trăng 5

Mặc dù mối quan hệ này vẫn còn rất mù mờ, có vẻ như hành trình của Nhà Du Hành trên vùng đất Teyvat đang dần dần hé lộ thêm nhiều chi tiết hơn về một quá khứ xa xôi trong Genshin Impact. Vùng đất Sumeru sẽ tiếp tục được mở rộng trong bản cập nhật 3.1 cho đến tận 3.5, với nhiều nội dung cốt truyện và khu vực để khám phá hơn nữa. Những nội dung mới có thể sẽ liên quan đến các nền văn minh cổ đại, như Khaenri'ah, hoặc những bí ẩn xoay quanh Chị em Mặt Trăng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang