One Piece: Xuất hiện giả thuyết chính Băng Mũ Rơm đã vô tình kiềm chế Haki Bá Vương của Zoro

Dù chỉ là một giả thuyết nhưng việc Haki Bá Vương của Zoro bộc lộ khá muộn có khả năng là do Luffy và các thành viên băng Mũ Rơm vô tình cản trở

Zoro lần đầu tiên xuất hiện Haki Bá Vương là vào thời điểm Arc Wano đang ở những phút cao trào nhất, mà cụ thể là tại Đảo Quỷ Onigashima. Chính Cựu Tứ Hoàng Kaido là người nhận ra được sự hiện diện của Haki Bá Vương bên trong nhát chém mà Zoro gây ra cho ông, thậm chí Zoro còn khiến cho toán lính của King ngất xỉu ngay sau khi bộc phát Haki của mình.

One Piece: Xuất hiện giả thuyết chính Băng Mũ Rơm đã vô tình kiềm chế Haki Bá Vương của Zoro

Tuy nhiên phải cho đến khi chap 1033, thời điểm mà Zoro có được Enma thì Haki Bá Vương của anh mới được thể hiện một cách rõ ràng nhất. Từ đó khiến cho không ít người hâm mộ One Piece đặt ra một giả thuyết rằng chính những thành viên băng Mũ Rơm đã vô tình khiến cho Haki Bá Vương của Zoro không bộc lộc ra được?

Xem thêm: One Piece: 10 lý do Mihawk là nhân vật ngầu nhất manga!

Liệu giả thuyết này có thật sự đúng? Hãy cùng Lag.vn tìm hiểu thử nhé.

Haki Bá Vương thường dễ bộc lộ khi người sở hữu có một tham vọng vô cùng to lớn

Haki nếu dịch ra sẽ có nhiều nghĩa và một trong số đó có nghĩa là Tham Vọng, điều này cũng hợp lý khi hầu hết những người sở hữu Haki Bá Vương đều có cho mình một tham vọng nhất điịnh.

One Piece: Cùng tìm hiểu về sức mạnh của Haki Bá Vương

Ví dụ điển hình nhất đó là Zoro muốn trở thành Kiếm sĩ mạnh nhất Thế giới, trong khi đó thì Luffy lại muốn trở thành Vua Hải Tặc.

Zoro thường xuyên hi sinh tham vọng của bản thân vì thuyền trưởng Luffy

Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì Zoro vẫn luôn một mực trung thành với vị thuyền trưởng của mình, điều này cũng dẫn đến nhiều tình huống anh sẵn sàng hi sinh tham vọng của bản thân để đảm bảo Luffy luôn được an toàn.

Zoro sacrifice Coffee Mug by Jeannette | Society6

Khoảng khắc nổi bật nhất của sự hi sinh mà Zoro giành cho Luffy đó chính là khi anh đối mặt với Kuma tại Thriller Bark. Tại đây anh đã không màng tính mạng của mình để đổi lấy tính mạng của Luffy, trong khi đó mấu chốt của Haki Bá Vương một phần đến từ Tham vọng, nên việc gạt đi tham vọng của mình qua một bên đã phần nào khiến cho anh khoong thể kích hoạt Haki Bá Vương từ sớm như người thuyền trưởng.

Mong muốn trở thành một vị Vua

Tại cuối chap 1033, King đã hỏi Zoro ràng liệu anh có muốn làm Vua hay không, thì chúng ta cũng thấy được với tham vọng trở thành Kiếm sĩ mạnh nhất Thế giới cũng đồng nghĩa với việc Zoro cũng khao khát để trở thành một vị Vua đúng nghĩa.

Xem thêm: One Piece: Tất tần tật về hệ thống cấp bậc lực lượng Hải Quân!

Nhưng sau đó anh lại nói về lời hứa của mình với Luffy và Kuina, đồng nghĩa với việc dù là Vua nhưng lại dưới trướng của Vua Hải Tặc, trong khi đó thì vị trí của cả 2 đáng lẽ phải tương đồng với nhau khi trở thành Vua của 2 thế giới tác biệt. Điều này lại dẫn đến một nghi vấn, rằng liệu Zoro có thật sự tập trung vào tham vọng của bản thân hơn so với việc trung thành với Luffy?

Một số thắc mắc khác của người hâm mộ cũng cho rằng họ đang không biết Zoro có cảm thấy bản thân ngang hàng với Luffy hay luôn cho mình là người dưới trướng thuyền trưởng băng Mũ Rơm? Tất nhiên trong trường hợp Zoro muốn có một con đường của riêng mình thì chắc chắn rằng sẽ không có một ai có thể cản được anh cả.

Giả thuyết Haki Bá Vương của Zoro sẽ xuất hiện sớm hơn nếu không đi cùng Luffy

Có một giả thuyết được đặt ra, đó là khi mà Zoro quyết định không đi cùng Luffy thì có lẽ Haki Bá Vương của anh sẽ xuất hiện sớm hơn mà không cần đến sự trợ giúp của Enma. Tương tự như Luffy trước đây cũng đã bộc phát Haki Bá Vương thông qua việc tự thân chiến đấu với những kẻ thù mạnh mẽ.

One Piece: Haki Bá Vương và 5 sức mạnh mới mà Zoro có thể sẽ đạt được trong  arc Wano

Điều này cũng khiến cho giả thuyết này trở nên hợp lý hơn rất nhiều, khi mà tham vọng của anh không bị kiềm hãm bởi bất kì ai cả. Tuy nhiên với khả năng lạc đường "thiên bẩm" của mình thì có thể thời gian mà anh trở thành một kiếm sĩ mạnh mẽ chắc sẽ không được thuận tiện như khi đi cùng Luffy.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang