Web anime bản quyền số 1 tại Pháp bị hack khiến dữ liệu 7 triệu người dùng bị bán!

Mới đây, một trang phân phối anime bản quyền nổi tiếng đã bị hacker tấn công, khiến thông tin của 7 triệu người dùng bị bán đi! Chi tiết vụ việc như sau!

Đôi nét về WAKANIM

WAKANIM

WAKANIM là một công ty giải trí tại Pháp chuyên cung cấp anime bản quyền qua trang web Wakanim.tv. Công ty thuộc sở hữu của Funimation, liên doanh của hai công ty là Sony Pictures Television và Sony Music Entertainment. WAKANIM chính thức thành lập vào ngày 27 tháng 2 năm 2009 và đã liên tục phục vu khán giả tại Pháp và lân cận Pháp suốt 13 năm qua.

Sau nhiều năm thăng trầm, WAKANIM nay đã có lượng người dùng vô cùng đông đảo và trở thành nền tảng phát anime hàng đầu nước Pháp. WAKANIM cũng phát triển thêm nhiều gói sản phẩm mới, đạt được các thỏa thuận tốt hơn với phía Nhật Bản để có quyền phân phối anime bản quyền theo hình thức simulcast (phát sóng đồng thời).

Xem thêm: Web anime AnimeVietSub.TV bị Bộ Công An 'sờ gáy' - khả năng bay màu hơi cao!

Trang anime bản quyền bị hack khiến 7 triệu tài khoản bị bán đi!

trang anime bản quyền bị hack

Mới đây, WAKANIM thông báo tin buồn rằng TOÀN BỘ hệ thống của họ đã bị hacker tấn công. Trước mắt, khoảng 6,7 triệu thông tin người dùng của nền tảng này đã bị hacker lấy cắp và đem bán trên chợ đen. Các thông tin rao bán gồm tên đăng nhập, email cá nhân, họ tên, địa chỉ, IP, số nhận dạng UUID, tài khoản đăng ký, số điện thoại. Những thông tin này đều là thông tin cá nhân cực kỳ quan trọng, vậy nên việc để lộ chúng có thể gây nên những hậu quả khôn lường cho người dùng.

Theo nhiều dự đoán mức độ thiệt hại dự kiến sẽ còn tăng lên trong thời gian tới. Lý do là vì nền tảng dữ liệu của WAKANIM được chia sẻ với Crunchyroll, đơn vị phân phối anime thuộc TOP đầu phương Tây.

Đây không phải lần đầu một công ty lớn liên quan đến anime bị tấn công. Vào tháng 3 năm 2022, Toei Animation đã bị hack. May mà phía công ty đã có sự can thiệp kịp thời nên hậu quả là không quá lớn.

Xem thêm: Tìm ra nguyên nhân Toei Animation bị hack - Do nhân viên tải phần mềm lậu chứa virus tống tiền

WAKANIM bị hack

Hiện tại, trang Wakanim.tv đang không thể truy cập. Trên trang Twitter chính thức, WAKANIM cho biết việc phát hành các nội dung đang bị trì hoãn. Các nhân viên đang cố  hết sức để giải quyết vấn đề và sẽ công bố thông tin mới trên các phương tiện truyền thông trong thời gian mới nhất.

Xem thêm: Tập anime Naruto 'tệ nhất' đã thay đổi ngành công nghiệp anime!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang