One Piece: 10 lý do Mihawk là nhân vật ngầu nhất manga!

Trong số hàng ngàn nhân vật, Mihawk luôn được nhiều độc giả bình chọn là nhân vật "cool ngầu" nhất One Piece. Sao Mắt Diều Hâu lại được yêu thích đến thế? Cùng Lag xem 10 lý do sau đây nhé!

Mihawk - cựu Thất Vũ Hải, cựu Thợ Săn Hải Quân - là một trong các nhân vật phụ quan trọng của manga One Piece. Thời lượng xuất hiện của Mihawk là khá ít, cơ mà vì ông ta quá ngầu nên luôn nằm trong TOP nhân vật được nhiều fan yêu thích nhất.

Để biết vì sao Mắt Diều Hâu nhiều fan đến thế, sau đây là 10 lý do khiến Mihawk là nhân vật ngầu nhất One Piece!

1. Mihawk là người có học thức

one piece mihawk

Trong One Piece 1058, khi bị Hải Quân không ngừng quấy rối, Mihawk đã gói ghém đồ đạc để đi đến chỗ khác sống. Ta có thể thấy rằng thứ ông ta lấy đầu tiên là sách và rượu. Đọc sách và thưởng thức rượu một cách tao nhã như Mihawk là điều khá hiếm đối với một người bị truy nã. Rất có thể trước khi bị truy nã, Mihawk từng là một người thuộc gia đình quý tộc được dạy dỗ nghiêm chỉnh.

2. Mihawk rất mạnh

one piece mihawk

Trong One Piece 1058, Mihawk được Hải Quân xác nhận là kiếm sĩ mạnh nhất thế giới với kiếm pháp cao cường hơn cả Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ. Thực lực không thể chối cãi này khiến Mihawk dù là nhân vật phụ nhưng lại có thể dễ dàng lọt vào TOP nhân vật mạnh nhất toàn One Piece. Nhân vật mạnh thì nhiều người yêu thích cũng là dễ hiểu mà, nhỉ?

Xem thêm: TOP 5 game mobile One Piece miễn phí cực hay

3. Mihawk không ngán bất kỳ ai

one piece mihawk

Trong phần lớn thời gian xuất hiện, ta thấy Mihawk không hề động thủ - trừ khi ông ta thật sự cần phải làm thế. Không phải vì Mihawk sợ đâu nhé. Trong quá khứ, Mihawk từng đi săn cả Hải Quân cơ mà. Nếu bản thân Mắt Diều Hâu mà là một kẻ tham vọng như Râu Đen thì... có khi Chính Phủ Thế Giới phải đưa ông ta lên làm Tứ Hoàng lâu rồi đấy.

4. Mihawk là một quý ông đích thực

one piece mihawk

Nổi bật với trang phục quý tộc châu Âu xưa, bộ râu ấn tượng cùng những cử chỉ rất quý phái, Mihawk hiện lên như một quý ông lịch lãm. Dù lúc bình thường hay lúc chiến đấu, ông cũng luôn bình tĩnh xử lý mọi chuyện. Ông cũng không đam mê danh vọng mà chỉ muốn tận hưởng cuộc sống của mình. Phong thái này của Mihawk chính là nguyên nhân khiến nhiều độc giả nam lẫn như đem lòng yêu mến.

5. Mihawk chưa bao giờ bị thương nặng

one piece mihawk

Trong One Piece, hầu như Mihawk không bị thương! Ông luôn tham chiến và kết thúc trong tình trạng gần như lành lặn. Nếu Râu Trắng nổi tiêng nhất với việc chịu hàng trăm vết thương vẫn đứng vững thì Mihawk chính là người tạo được sự nổi bật khi chưa từng để ai đả thương mình.

6. Mihawk 'nói được làm được'

one piece mihawk

Mihawk không bao giờ buôn chuyện linh tinh. Ông chỉ nói và dành thời gian cho người khác nếu như nó xứng đáng để ông dành thời gian. Mihawk cũng không nói những gì vượt quá tầm hay nói năng không suy nghĩ. Cựu Thất Vũ Hải này chỉ nói những gì mà ông ta chắc chắn làm được.

7. Mihawk luôn đánh giá đúng người khác

one piece mihawk

Mihawk là một nhân vật rất lý trí. Mọi lời nói, hành động của ông đều đến từ các đánh giá cực kỳ công tâm. Còn nhớ lúc Mihawk đấu Zoro không? Ông nói rằng mình không có thanh kiếm nào nhỏ hơn nữa để đấu với "thợ săn hải tặc". Đấy không phải một câu khinh thường đâu. Cơ bản là Mihawk đánh giá công tâm thực lực của Zoro mà thôi. Đây là một trong rất nhiều ví dụ cho ta thấy rằng Mihawk luôn đánh giá đúng mà không để cảm xúc của mình xen vào.

Xem thêm: Những bí ẩn chưa có lời giải từ chap 1 đến One Piece 1058 (Phần 1)

8. Mihawk là người trượng nghĩa

one piece mihawk

Trong thời gian timeskip, Zoro đã cầu xin Mihawk để được ông ta chỉ dạy. Mihawk tất nhiên không có nghĩa vụ gì phải làm thế cả. Vả lại, Zoro còn là người ôm mộng vượt qua ông ta cơ mà! Ấy vậy mà Mihawk (sau một lúc suy nghĩ) vẫn đồng ý. Đây có phải là sự trượng nghĩa của một kiếm sĩ hàng đầu thế giới không nhỉ?

9. Mihawk rất đẹp trai

one piece mihawk

One Piece là manga có dàn nhân vật lạ chứ không thật sự đẹp lung linh như nhiều tác phẩm khác. Tuy nhiên, truyện vẫn có một số ít nhân vật có ngoại hình đẹp. Mihawk là một trong số ít đó. Ông ta cao ráo, điển trai, thon gọn như cũng đầy cơ bắp. Uầy, nhìn cái ngoại hình kia mà xem, Mihawk rõ là một quý ông điển trai mà.

10. Mihawk được tạo nên từ hình tượng ma cà rồng

one piece mihawk

Tạo hình và tính cách của Mihawk là sự học hỏi từ hình mẫu được yêu thích nhất nhì văn hóa đại chúng: Bá Tước Dracula. Cũng vì dựa trên một nhân vật đã quá nổi tiếng trên toàn cầu nên Mihawk dễ dàng được ghi nhớ và yêu thích. À, nhân vật này cũng có chút tương đồng với các chàng lính ngự lâm quân nữa đấy.

Trên đây là 10 lý do khiến Mihawk là nhân vật ngầu nhất manga One Piece. Bạn có đồng ý với những điều này không? Lag có bỏ sót điều gì không nhỉ? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: One Piece: TOP 5 giả thuyết về thân phận Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ - Số 3 đang trở thành sự thật!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang