Giả thuyết One Piece: Marco hợp tác với Perospero có phải là điềm báo cho việc Big Mom hỗ trợ băng Mũ Rơm?

Không hiểu vì sao Perospero lại hợp tác với kẻ thù không đội trời chung của mình. Liệu đây có phải một nước đi đầy toann tính nhằm liên minh băng Mũ Rơm và băng Big Mom, chống lại tên quái vật Kaido?

Trong One Piece chap 987 ra mắt gần đây, fan hâm mộ truyện tranh đã được phen bất ngờ khi Marco và Perospero cùng nhau tiến đến từ phía cổng chính. Có thể cả hai chỉ đang chung đường, cùng tiến về kinh thành. Thế nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu họ liên kết với nhau?

Mối quan hệ giữa Perospero và Marco

Giả thuyết One Piece: Marco hợp tác với Perospero có phải là điềm báo cho việc Big Mom hỗ trợ băng Mũ Rơm?

Để nói về quan hệ giữa hai nhân vật máu mặt này, thì chỉ có thể dùng từ "rất tệ". Dù không rõ cả hai đã từng gặp nhau trước đây chưa, nhưng vừa thấy nhau ở Wano quốc, Marco đã có một hành động vô cùng "văn hóa": đẩy thuyền của Big Mom rơi xuống thác nước.

Lần đầu thử sức, băng Big Mom đã bị King ngăn cản, khiến những người con lạc mất mẹ của mình. Đã vậy, băng Big Mom toàn những người có năng lực trái ác quỷ nên còn gì khổ hơn là rơi xuống nước đâu chứ!

Một lần thì còn nén giận được, lần thứ hai leo lên thì bị một tên chả liên quan gì bay vèo vèo tới hất bay xuống thác thêm một lần nữa. Hỏi có tức không chứ? Cộng với tính cách kiêu ngạo của Perospero, không bao giò có chuyện hắn ta không "gặm mối căm hờn" này cả.

Giả thuyết One Piece: Marco hợp tác với Perospero có phải là điềm báo cho việc Big Mom hỗ trợ băng Mũ Rơm? 2

Về phía Marco, có thể thấy anh rất vô tư và vui vẻ (vui chứ, một sút hạ cả băng của Tứ Hoàng cơ mà). Theo tính cách của Marco, hành động đó của anh chỉ nhằm giảm sự hỗn loạn của cuộc chiến chứ chưa chắc đã có tư thù gì với Perospero.

Perospero thì ghét cay ghét đắng Marco, Marco thì dửng dưng như không. Vậy tại sao hai người này lại liên thủ với nhau?

Marco buông lời đường mật, hứa sẽ hợp sức đánh bại Kaido

Giả thuyết One Piece: Marco hợp tác với Perospero có phải là điềm báo cho việc Big Mom hỗ trợ băng Mũ Rơm? 3
 

Trong những chương trước, Marco đã bay ra biển trinh sát vì anh "nhìn thấy một thứ gì đó đen đen dưới nước". Thứ đen đen đó khả năng cao chính là con ốc sên kẹo của Perospero. Như vậy, hai người này đã gặp nhau ngoài biển và có hai trường hợp có thể xảy ra:

  • Cả hai đã choảng nhau một trận vì tội "láo lếu" của Marco. Marco sau đó thông báo rằng cuộc chiến tại Onigashima sắp bắt đầu rồi và hối thúc Perospero nhanh chân lên nếu muốn ngăn Big Mom hợp tác với Kaido. Cả hai sau đó cùng tiến vào đảo. 
  • Khả năng thứ hai đó là Marco đã chủ động liên minh với Perosppero cùng băng Big Mom. Có thể anh đã chấp nhận đánh đổi thứ gì đó để lấy được niềm tin của Perospero. Với đứa con cả của Big Mom, không gì quan trọng bằng việc băng của hắn phải đứng đầu, nên đề nghị này vô cùng hợp lí đối với hắn.

 Dù có là phương án nào thì việc cả hai tiến bước cùng nhau có thể là một gợi ý của Thánh Oda về  diễn biến của cuộc chiến sắp tới.

Big Mom sẽ hợp tác với Luffy hòng đánh bại Kaiido

Giả thuyết One Piece: Marco hợp tác với Perospero có phải là điềm báo cho việc Big Mom hỗ trợ băng Mũ Rơm? 4

Trong những chương gần đây, có thể thấy những hành động của Big Mom khá kì lạ khi mụ ta luôn bình thản, từ tốn mặc dù Kaido có bị tấn công bởi Cửu Hồng Bao. Liệu mụ ta có đang âm mưu gì đó?

Câu trả lời chắc chắn là có. Việc Big Mom chưa động thủ rất có thể là để "chờ thời cơ": mụ đang chờ Kaido yếu đi và kết liễu hắn!

Như vậy, dựa trên những dự đoán từ nãy đến giờ, ta có thể đưa ra một giả thuyết như sau:

Marco đã lời Perospero hợp tác đánh bại Kaido. Perospero sau đó (có thể) đã gặp được Big Mom (lúc mụ ta chạy loanh quanh bắt Usopp và Chopper). Bản thân Big Mom cũng là một kẻ đầy toan tính nên đã đồng ý với việc liên minh, nhưng sẽ chỉ để giết Kaido. Sau hắn ta, mụ sẽ giải quyết băng Mũ Rơm. Big Mom sau đó quay lại thành và hành động như chưa hề có gì xảy ra, cùng Kaido tuyên bố việc liên minh, chờ thời cơ kết liệu hắn.

Trong One Piece chap 987, Kaido đã nói rằng:

Giả thuyết One Piece: Marco hợp tác với Perospero có phải là điềm báo cho việc Big Mom hỗ trợ băng Mũ Rơm? 5

Nguồn: truyentranhtuan

Đây có thể chính là gơi ý của thánh Oda về việc sớm muộn gì hắn cũng sẽ bị phản bội bởi chính đồng minh của mình. Trong trường hợp này, không ai khác đó chính là Big Mom!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang