Hé lộ bằng chứng cho thấy LMHT chính là một tựa game "pay to win"

Nhiều game thủ đã không khỏi bất ngờ trước phát hiện rằng LMHT chính là một tựa game "pay to win"

Đối với bất kì tựa game Esports nào thì tính công bằng của trò chơi luôn được đưa lên hàng đầu. Điều này đồng nghĩa với việc dù người chơi có bỏ tiền thật ra thì cũng không thể nào phá hủy đi sự cân bằng của một trò chơi, đồng thời những trang phục và vũ khí chỉ mang hình thức là đề làm đẹp chứ không hề bất kì tính năng nào tác động vào game.

LMHT bị phát hiện là game pay to win - Bạn có thể miễn nhiễm khống chế khi dùng skin DJ Sona - Ảnh 1.

Riot Games dù là một nhà làm game "có vấn đề" với việc cân bằng game của mình, tuy nhiên họ vẫn giữ nguyên tắc đó là không để cho trang phục ảnh hưởng đến chất tướng của LMHT, từ đó giữ sự công bằng cho game thủ tham gia tựa game này. Tuy nhiên mới đây thì "thánh bug" Vandiril đã phát hiện ra được rằng một trang phục Tối Thượng lại có thể làm mất cân bằng của game, cụ thể đó là DJ Sona.

Được biết thì trang phục DJ Sona có thể thay đổi nhạc nền của mình bằng tổ hợp phím Ctrl+5  khi vị tướng Sona đứng yên trong một khoảng thời gian. Điều đáng chú ý đó là nấu bạn căn đúng thời điểm kỹ năng khống chế tác động lên bạn thì chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Ctrl+5 là sẽ không bị hiệu ứng khống chế đó tác động.

LMHT bị phát hiện là game pay to win - Bạn có thể miễn nhiễm khống chế khi dùng skin DJ Sona - Ảnh 3.

Sona bình thường dính Hôn Gió sẽ đi về phía Ahri

Trong video được thực hiện bởi Vandiril thì Sona bình thường khi bị trúng Hôn Gió của Ahri sẽ chạy ngược về phía của kẻ địch. Tuy nhiên khi DJ Sona áp dụng phím Ctrl+5 thì chỉ bị gây sát thương chủ không dính phải trạng thái Mê Hoặc của Ahri.

Hiện tại thì Vandiril chỉ thử nghiệm ở 3 trạng thái là Mê Hoặc, Hoảng Sợ và Khiêu Khích nhưng bấy nhiêu đó cũng quá đủ để khiến cho DJ Sona trở thành trang phục "Pay to win" rồi.

LMHT bị phát hiện là game pay to win - Bạn có thể miễn nhiễm khống chế khi dùng skin DJ Sona - Ảnh 4.

DJ Sona thì còn bận "đổi nhạc" nên dù dính chiêu nhưng vẫn không hề di chuyển

Khi biết được bug này thì có thể nhiều game thủ hiện đang sở hữu DJ Sona sẽ sử dụng lợi thế này để tránh những đòn khống chế của đối phương. Nhưng lời khuyên cho bạn là không nên áp dụng bởi lúc trước đã từng có hàng chục nghìn tải khoản đã "bay màu" vì lợi dụng bug của Ornn, Poppy và Kayn rồi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang