Jigokuraku: Sự thật về hòn đảo địa ngục và trường sinh dược

Sự thật về đảo địa ngục là một trong những bí ẩn gây tò mò nhất trong manga, anime Jigokuraku. Trong bài viết này, nguồn gốc, lịch sử và mọi thông tin về hòn đảo sẽ được tiết lộ. Sự tồn tại của thứ được gọi là "trường sinh dược" cũng sẽ được giải đáp

Đảo địa ngục là gì?

jigokuraku đảo địa ngục

Đảo địa ngục - Kotaku hay Shinsenkyo là một hòn đảo tồn tại trong manga, anime Jigokuraku. Đây là bối cảnh chính diễn ra các sự kiện trong Jigokuraku và được cho là nơi "ẩn giấu" trường sinh dược, thứ thuốc thần đem đến sự trường sinh bất tử cho con người.

Đảo địa ngục là một trong những bí ẩn lớn nhất của Jigokuraku. Tại sao hòn đảo này đầy những sinh vật đáng sợ, mang màu sắc của nhiều tôn giáo khác nhau? Tại sao hòn đảo có thứ "chất độc" làm cơ thể người biến thành cây? Trong phần tiếp sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp các thắc mắc ấy.

Xem thêm: Anime Jigokuraku - Địa Ngục Cực Lạc: Nguồn gốc và sức mạnh của các đao phủ đến đảo địa ngục!

Lịch sử, nguồn gốc đảo địa ngục Kotaku

jigokuraku sự thật về hòn đảo

Khoảng 1000 năm trước thời điểm câu chuyện bắt đầu, một nhân vật mang tên Từ Phúc (đây là nhân vật có thật) đã nhận lệnh của hoàng đế Trung Hoa Tần Thủy Hoàng đi tìm thuốc trường sinh bất tử. Tại nơi sau này trở thành Kotaku, Từ Phúc dành cả đời mình để nghiên cứu về sự bất tử bằng cách thử nghiệm "Đạo" - thứ năng lượng đặc biệt tồn tại trong vạn vật. Nghiên cứu của ông đã tạo ra những sinh vật dị thường mà về sau trở thành những con quái vật của đảo. Những người đi cùng với Từ Phúc đã được chuyển đổi thành một chủng tộc bất tử gọi là Houko.

Sau nhiều năm, Từ Phúc qua đời do xuất hiện tình trạng nở hoa trên cơ thể. Để hồi sinh chồng, Rien đã tiếp tục quá trình nghiên cứu và tạo ra 7 cá thể sống từ Đạo của chính mình. 7 cá thể này về sau trở thành Tensen - nhóm người cai trị hòn đảo Kotaku. Các Houko sau đó được truyền đạt những niềm tin sai lệch, khiến họ chấp nhận trở thành nguồn năng lượng bổ sung Đạo cho các Tensen. Mei, một trong những thành viên của Tensen khi biết sự thật này đã cố ngăn cản Rien. Khi sự việc bất thành, cô rời khỏi Tensen và hoạt động độc lập.

Sau 200 năm, các Hokou dần tuyệt chủng do Arborification - tình trạng nở hoa trên cơ thể (thứ biến con người thành Đạo để các Tensen hấp thụ). Đối diện với điều này, các Tensen nảy ra ý tưởng thu hút người từ đất liền để hút lấy Đạo của họ. Kế hoạch này diễn ra khá thành công. Các Tensen thu thập Đạo của người từ đất liền rồi luyện chúng thành Đan. Tin đồn về trường sinh dược liên tục được truyền đi, đều đặn thu hút thêm nhiều "khách du lịch" đến thăm hòn đảo.

Ở thời Edo, tướng quân đã cử ít nhất 6 đội thám hiểm đến đảo nhưng đều thất bại. Cuối cùng, ông ta cử một đọi toàn những tử tù lên đảo. Đây cũng là lúc mà câu chuyện chính của Jigokuraku bắt đầu.

Xem thêm: Jigokuraku: Nguồn gốc và sức mạnh toàn bộ 10 tù nhân sẽ đến đảo địa ngục!

Các khu vực trên đảo địa ngục

anime jigokuraku sự thật về đảo địa ngục

Đảo địa ngục Kotaku được chia làm 3 khu vực chính. Chúng bao gồm:

  • Eishuu: Khu vực ngoài cùng của đảo. Những tên quái vật khổng lồ chủ yếu hoạt động ở khu vực này.
  • Houjou: Thung lũng nằm ở chính giữa hòn đảo, nơi sinh sống của các Houko.
  • Horai: Khu vực trung tâm, là nơi các Tensen cư trú.

Những kẻ địch trên đảo địa ngục

Tại đảo địa ngục, có 3 nhóm kẻ địch chính mà "khách tham quan" sẽ phải đối mặt.

  • Đầu tiên là các Soushin, những con quái vật khổng lồ đóng quân lại Eishuu.
  • Thứ hai là các đạo sĩ, những cá thể đặc biệt có thể sử dụng Đạo để chiến đấu.
  • Cuối cùng là các Tensen, "lãnh chúa" của hòn đảo Kotaku.

Ngoài ra, người đến đảo còn phải cẩn thận với những con bướm biến dị của đảo.

Trường sinh dược có tồn tại hay không?

Câu trả lời là 50 - 50. Thật sự có thuốc để khiến một cá nhân trở nên trường sinh bất tử. Tuy nhiên, cách tạo nên thứ thuốc ấy lại rất phi nhân đạo. Kẻ bất tử cũng sẽ có một cuộc sống không được bình thường, vậy nên... sự trường sinh có khi chỉ khiến cuộc đời con người thêm phần bi thảm hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về sự thật của đảo địa ngục và trường sinh dược trong manga, anime Jigokuraku. Mình có bỏ quên điều gì nữa không? Bạn còn biết điều thú vị nào về hòn đảo chết chóc này? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: TOP 5 manga, anime có thể loại tương tự Jigokuraku - Địa Ngục Cực Lạc

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang