Jujutsu Kaisen: Thiên Dữ Chú Phược là gì - Những người sở hữu sức mạnh kỳ lạ này

Thiên Dữ Chú Phược vừa là một lời nguyền, vừa là thứ đem lại sức mạnh đặc biệt cho một vài cá nhân trong Jujutsu Kaisen. Trong bài viết này, ta sẽ cùng tìm hiểu Thiên Dữ Chú Phược là gì và những ai đang có sức mạnh này nhé.

Thiên Dữ Chú Phược là gì?

thiên dữ chú phược là gì

Thiên Dữ Chú Phược - Tenyo Jubaku (天与呪縛) là một loại ràng buộc đặc biệt tồn tại trong manga, anime Jujutsu Kaisen - Chú Thuật Hồi Chiến. Loại ràng buộc này được cưỡng ép áp đặt lên cơ thể của một chú thuật sư ngay từ khi họ sinh ra.

Ràng buộc sẽ đem lại cho người sở hữu một khía cạnh sức mạnh nào đó, đổi lại họ sẽ phải đánh đổi một thứ tương đương của bản thân. Cũng vì như vậy mà ràng buộc mới có tên Thiên Dữ Chú Phược - Ràng Buộc Nguyền Rủa Trời Ban.

Xem thêm: Sốc với loạt fanart nhân vật Jujutsu Kaisen chuyển giới: nhiều 'waifu' nhìn ổn phết!

Làm sao để có được Thiên Dữ Chú Phược?

Cho đến hiện tại thì không có cách nào để chủ động "gắn" Thiên Dữ Chú Phược cho một cá nhân nào. Thứ sức mạnh/ràng buộc này như một dạng bẩm sinh và chỉ xuất hiện ở một số ít cá nhân ngẫu nhiên. Cũng không có cách nào để xóa bỏ Thiên Dữ Chú Phược trên cơ thể của một người nào đó.

Sức mạnh của Thiên Dữ Chú Phược

Tenyo Jubaku

Với từng cá nhân, Thiên Dữ Chú Phược sẽ cung cấp một loại sức mạnh khác nhau. Sức mạnh càng lớn, đánh đổi càng nhiều.

Trong mạch truyện chính của Jujutsu Kaisen, mới chỉ có 3 cá nhân sở hữu Thiên Dữ Chú Phược đã xuất hiện. Họ bao gồm: Kokichi Muta (Mechamaru), Fushiguro Toji và Zenin Maki. Trong đó, Thiên Dữ Chú Phược của Maki và Toji có hiệu ứng khá giống nhau. Nhiều fan cho rằng tác dụng của Thiên Dữ Chú Phược sẽ thay đổi tùy vào nguồn gốc, gia tộc của người sở hữu, tuy nhiên chưa có gì xác nhận điều này cả.

Xem thêm: TOP 10 waifu xinh đẹp nhất trong Jujutsu Kaisen - Chú Thuật Hồi Chiến

Những người sở hữu Thiên Dữ Chú Phược

Kokichi Muta - Mechamaru

Kokichi Muta - Mechamaru

Dưới ảnh hưởng của Thiên Dữ Chú Phược, Muta hay Mechamaru ngay từ khi sinh ra đã không có tay phải và phần dưới của chân. Cơ thể cậu ta cũng gần như không có lớp da ngoài cùng để bảo vệ và nó dễ dàng bị bỏng rát chỉ với ánh sáng từ Mặt Trời hay Mặt Trăng. Những khuyết điểm này khiến Mechamaru chỉ có thể duy trì sự sống bằng cách nhốt mình trong một căn phòng kín và sử dụng những máy móc hỗ trợ.

Với đánh đổi lớn như thế, sức mạnh mà Mechamaru nhận được cũng khá là cân xứng. Cậu sở hữu lượng Chú Lực vô cùng lớn, đủ để bao phủ cả Nhật Bản. Nhờ vậy mà Mechamaru có thể điều khiển những con rối của minhftrong phạm vi rất xa. Mechamaru cũng có thể tích lũy chú lực và sử dụng nó khi cần để trở nên mạnh mẽ hơn (như trong trận đấu với Mahito).

Fushiguro Toji

Fushiguro Toji

Với Toji, Thiên Dữ Chú Phược khiến hắn không hề có chú lực. Đổi lại, Toji có được sức mạnh thể chất phi thường. Tận dụng sức mạnh cơ thể và đầu óc nhanh nhạy (với cả xài hàng ngon nữa), Toji đã suýt lấy mạng Gojo Satoru khi thầy ấy còn trẻ.

Zenin Maki

Zenin Maki

Gần giống với Toji, Thiên Dữ Chú Phược ảnh hưởng lên Maki cũng không có tác dụng quá mạnh. Cô không thể sử dụng chú lực nhưng sức mạnh thể chất thì được nâng cao đáng để. Sau khi Mai qua đời, sự "chia sẻ" năng lượng nguyền rủa của cặp sinh đôi biến mất, từ đó đẩy sức mạnh của Maki lên ngang tầm của Toji. Với sức mạnh ấy, cùng vũ khí mà em gái để lại, Maki đã một mình đồ sát toàn bộ gia tộc Zenin.

Trên đây là các thông tin về Thiên Dữ Chú Phược trong manga, anime Jujutsu Kaisen và những nhân vật sở hữu nó. Còn điều gì mà bạn thắc mắc nữa không? Bạn muốn nghe thêm điều gì về Chú Thuật Hồi Chiến? Để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: TOP 10 chú thuật sư mạnh nhất trong Jujutsu Kaisen - Chú Thuật Hồi Chiến

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang