Youtuber Nhật Bản bị bỏ tù và phạt tiền vì dám đăng tải nội dung game lên mạng

Luật bản quyền ở Nhật Bản đã lên một tầm cao mới sau pha bắt giữ người vi phạm này.

Người dùng internet thường nghe đến việc ai đó bị bắt giữ vì vi phạm bản quyền. Thông thường ở các nước phương Tây, luật bản quyền được các nền tảng áp dụng tương đối nhẹ nhàng đối với những nhà sáng tạo nội dung sử dụng những tài liệu được cấp phép.

STEINS;GATE Hiyoku Renri no Darin

Đôi khi, một số nhà sáng tạo nội dung như Adin Ross và Colleen Ballinger thậm chí còn bị cáo buộc sử dụng điều này để bảo vệ hình ảnh của mình. Tất nhiên, mọi vấn đề đều bị từ chối nếu có bị nhắc tới.

Tuy nhiên, mới đây một Youtuber người Nhật đã bị phạt 2 triệu Yên và đi tù hai năm vì vi phạm bản quyền trở nên gây sốc đối với cộng đồng mạng vì nó hoàn toàn không bình thường. Đầu năm nay, Shinobu Yoshida được cho là đã bị cảnh sát bắt vì tải lên video chứa cảnh quay trong tựa game STEINS;GATE Hiyoku Renri no Darin. Đây là một tựa game visual novel phổ biến ở Nhật Bản và Yoshida đã đăng tải toàn bộ gameplay của nó lên mạng, kể cả phần kết.

STEINS;GATE Hiyoku Renri no Darin

Cuộc bắt giữ được dẫn đầu bởi Cơ quan Quản lí Nội Dung Quốc Tế (CODA), cơ quan này chỉ tập trung vào bảo vệ bản quyền. Yoshida đã bị kết tội sau khi thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình trong các tài liệu của toà án. Ông thừa nhận rằng "Tôi biết điều đó là phạm pháp khi tôi đang làm điều đó." Cuối cùng, Yoshida bị phạt 2 triệu Yên, 2 năm tù giam và 5 năm tù treo.

STEINS;GATE Hiyoku Renri no Darin

Bản án này quá nặng so với việc tắt kiếm tiền hoặc xoá video, vốn thường thấy trong các vụ vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, CODA nổi tiếng là nghiêm ngặt. “Mặc dù biết mình vi phạm bản quyền nhưng anh ấy vẫn tiếp tục đăng tải để thu lợi tài chính”, một đại diện cho biết trong thông cáo báo chí.

Xem thêm: TOP 5 live-action dài tập chuyển thể manga đáng xem không thua gì One Piece live-action
Xem thêm: Kịch bản One Piece live-action season 2 đã hoàn thành, sẽ được sản xuất ngay sau khi biểu tình kết thúc!

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang