IGN 'chê' One Piece live-action vì quá tôn trọng nguyên tác - Kết quả ăn chửi sấp mặt từ khán giả!

Trong lúc hầu như trang web đánh giá nào cũng hết lời khen ngợi One Piece live-action thì IGN lại đưa ra đánh giá "chê" tựa phim chuyển thể này. Người đánh giá cho rằng phim đã quá tôn trọng nguyên tác nên là... nó không hay. Cụ thể ra sao thì ta cùng xem nhé.

Đôi nét về IGN

IGN

IGN (Imagine Games Network) là trang web chuyên cung cấp các thông tin giải trí, truyền thông về các tựa game, phim, v.v... IGN được thành lập từ năm 1996 và đang hoạt động với hơn 250 nhân viên. Tính đến hiện tại, IGN là một trong những trang web lớn nhất của lĩnh vựa truyền thông game, phim ảnh, truyền hình, truyện tranh và công nghệ.

Vì là một trang lớn trên phạm vi toàn cầu, mọi thông tin IGN đưa ra đều đến tay rất nhiều độc giả và có một sức ảnh hưởng nhất định. Chính vì vậy mà khi IGN đưa ra những đánh giá, bình luận về One Piece live-action, trang web đã ngay lập tức nhận về hàng tấn gạch đá từ khán giả thế giới.

Review của IGN về One Piece live-action

IGN one piece

Khi review game hay phim, IGN sẽ sử dụng một thang điểm từ 1 - 10. Mỗi thang điểm sẽ có một số tiêu chí rõ ràng để xếp hạng. Bài đánh giá thường sẽ được thực hiện bởi một tay viết độc lập.

Ngay sau khi One Piece live-action có mặt trên Netflix vào ngày 31 tháng 8 năm 2023, tay viết Kenneth Seward Jr. đã đăng tải bài review của mình lên IGN. Theo nhận xét của anh ta, One Piece live-action chỉ là một phim 6 điểm - mức điểm số mà "bạn sẽ phải nhắm mắt làm ngơ trước một số nhược điểm đáng kể".

Trong bài đánh giá của mình, Kenneth cho rằng One Piece live-action trôi nổi ở giữa việc kể một câu chuyện ngắn gọn đồng thời đưa vào nhiều fanservice nhất có thể. Dẫu vậy, phim vẫn có nhiều điểm sáng, chẳng hạn như dàn nhân vật chính. Đánh giá tổng quan, Kenneth cho rằng Netflix đã rất cố gắng, ê kíp làm phim cũng đã rất nỗ lực, nhưng cách xử lý cốt truyện rút gọn không được tốt. One Piece của Netflix là một bản chuyển thể mang tính giải trí bị cản trở bởi mong muốn tái tạo mọi sự kiện lớn có trong tác phẩm gốc.

Xem thêm: One Piece live-action: Oda-sensei cấm không cho phát triển chuyện tình yêu!

Khán giả phản ứng dữ dội với đánh giá của IGN về One Piece live-action

IGN chê one piece live-action

Sau khi nhìn thấy con điểm 6 kỳ quặc cùng bài đánh giá của bài viết trên IGN, các khán giả đã xem One Piece live-action cảm thấy rất tức giận. Ngay trong phần bình luận, 9/10 ý kiến đều chỉ trích bài review này. Rất nhiều người không đồng tình với ý kiến vì tôn trọng nguyên tác mà phim dở và nêu ra ý kiến của bản thân về phim.

Sau khi đánh giá của IGN được chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội, sự phản đối càng trở nên mạnh mẽ hơn. Nhiều ý kiến chê thẳng mặt IGN rằng những nội dung đánh giá của họ đang ngày càng kém chất lượng và như đang cố gắng tạo drama để câu view từ người xem.

Cowboy Bebop, cái phim chuyển thể siêu cấp tệ hại phá hỏng nguyên tác thì được chấm 7 điểm. One Piece được làm chỉn chu, có cả tác giả gốc tham gia đảm bảo chất lượng thì chấm 6 điểm.

Đọc review xong không hiểu sao phim lại bị điểm 6. Tác giả so sánh phim với anime xong mong đợi nó hay hơn anime. Mọi vấn đề khác đều được đánh giá rất tích cực, vậy tại sao lại là 6 điểm?

IGN một lần nữa chứng minh đánh giá của họ không có giá trị gì nữa.

Logic của IGN: phim chuyển thể mà giống bản gốc quá là không được, không hay.

Thả bait bằng bài review à?

IGN cần phải thay đổi cách mà họ đánh giá nội dung thôi. Nên lấy điểm trung bình từ nhiều ý kiến chứ không nên chỉ lấy điểm review từ 1 người duy nhất.

Dù bị chỉ trích khá nhiều nhưng... IGN hiện vẫn không có động thái gì liên quan đến điểm số của One Piece live-action cả. Cá nhân bạn thì bạn cho phim mấy điểm? Bạn có nghĩ rằng điểm số của IGN dành cho One Piece chuyển thể là hợp lý? Để lại bình luận và chém gió cùng nhau nhé.

Xem thêm: Khi nào có One Piece live-action season 2: Spoiler nội dung phần tiếp theo!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang