Khi các nhà nghiên cứu Mỹ chiến đấu với virus Corona bằng cách chơi game

Các nhà nghiên cứu tại một trường Đại học ở Washington đang tìm cách chống lại virus Corona bằng biện pháp khá lạ lùng: Chơi một tựa game giải đố do chính họ tạo nên

Các nhà nghiên cứu ở trường Đại học Washington đã tạo ra một tựa game giải đố để đấu tranh với COVID-19, hay còn gọi là virus Corona. Đó là một ý tưởng vô cùng kì quái nhưng cũng rất thú vị, có thể sẽ mang lại những lợi ích thực tế nếu có đủ người tham gia. Tựa game này được gọi là Foldit, cho phép người chơi tạo ra protein chống virus để đối đầu với Corona, dịch bệnh đã khiến cho sự kiện GDC 2020 phải hoãn lại. Đầu tiên, người chơi sẽ xem qua phần hướng dẫn để nắm bắt các cơ chế căn bản của game, và sau đó có thể tự tạo ra protein chống virus của riêng họ. Những thành quả tốt nhất sẽ được thí nghiệm ở Viện thiết kế Protein của Đại học Washington với hi vọng tìm ra vắc-xin ngăn ngừa virus Corona. 

Ngay lúc này, tựa game đã có hơn 200 ngàn người đăng kí chơi, mỗi người đều đang đóng góp cho nghiên cứu chống lại corona. Virus corona đã tạo nên một tác động khổng lồ cho nhiều ngành công nghiệp, bao gồm công nghiệp game. Sự bùng phát dịch bệnh ở Trung Quốc đã dẫn đến việc sản xuất bị trì trệ, khiến nhiều sản phẩm nổi trội như Nintendo Switch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Virus Corona cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại, khiến nhiều người e ngại rằng PS5 và Xbox Series X sẽ phải tạm hoãn ngày ra mắt nếu sự việc kéo dài đến hết năm nay, kèm theo đó là vô vàn những sản phẩm và sự kiện khác nhau. Nếu may mắn, vấn đề sẽ được giải quyết trong năm nay, và Foldit có thể cung cấp thông tin giá trị để cho ra đời vắc-xin.

Khi các nhà nghiên cứu Mỹ chiến đấu với virus Corona bằng cách chơi game

Hiện nay, các nghiên cứu về virus corona vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Hầu như mọi người chỉ có thể cố gắng đảm bảo vệ sinh cá nhân tốt trong giai đoạn hiện tại, mặc dù chơi Foldit cũng là một cách để hỗ trợ nếu muốn. Dĩ nhiên virus Corona là một vấn đề lớn và nghiêm trọng hơn bất kì sự trì hoãn game nào khác. Dù vậy, vẫn khá thú vị khi thấy một tựa game giải đố có tính ứng dụng thực tế cao như vậy, đặc biệt là một tựa game có rào cản thấp, có thể chơi trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Plague Inc., một tựa game khác nói về sự lây lan của các dịch bệnh, gần đây vừa bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng tại Trung Quốc, thế nên có lẽ Foldit sẽ là một lựa chọn thay thế hợp lý.

Khi các nhà nghiên cứu Mỹ chiến đấu với virus Corona bằng cách chơi game 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang