Top 15 LIght Novel hay nhất tại Nhật Bản mà fan Anime không nên bỏ qua (P3)

Đây sẽ là phần cuối của 15 light novel được đánh giá là hay nhất Nhật Bản

5. Durarara!!

Phim kể về anh chàng Mikado Ryuugamine luôn có mơ ước là có thể tận thưởng cuộc sống tại chống phồn hoa của Tokyo. Sau đó cậu đã nhận được một lời mời từ người bạn của mình và nhanh chóng thu dọn để lên thành phố và đi học.

Top 15 LIght Novel hay nhất tại Nhật Bản mà fan Anime không nên bỏ qua P3

Thế mà trong ngày đầu tiên tại Tokyo thì cậu đã đụng chạm phải Quái Xế Không Đầu - Black Rider và cũng từ đây thì những câu chuyện kì lạ đã liên tục xảy ra tại Ikebukuro và phơi bày ra những bí ẩn trong màn sương đêm méo mó cùng với những con người có những số phận khác nhau.

4. Suzumiya Haruhi no Yuuutsu

Cô bé Suzumiya Haruhi là một học sinh mới theo học tại trường vời một lời tuyên bố trước lớp rằng: "Tôi không thích người bình thường, nếu các người là người ngoài hành tinh, người đến từ tương lai hoặc siêu nhân thì hãy nghĩ đến chuyện làm bạn với tôi, thế thôi!. 

Theo bình thường thì người khác sẽ nghĩ rằng Haruhi là một kẻ lập dị, tuy nhiên dần dần mọi người đã thấy Haruhi thật sự nghiêm túc với tuyên bố của mình và lập ra một Tổ chức gọi là SOS (SOS Dan).

Top 15 LIght Novel hay nhất tại Nhật Bản mà fan Anime không nên bỏ qua P3  2

Suzumiya Haruhi là một cô nàng có vẻ ngoài ưa nhìn, lúc nào cũng tỉnh táo và mạnh mẽ và luôn chỉ biết đến bản thân của mình. Bên trong Haruhi có một siêu năng lực khủng khiếp có thể thay đổi vận mệnh của thế giới nhưng lại không hề ý thức được siêu năng lực đó để rồi vô tính tác động đến thế giới bên ngoài.

3. Monogatari Series

Araragi Koyomi là một nam sinh viên bình thường nhưng cậu bất ngờ bị Vampire tấn công và bị hóa thành vampire. Tuy nhiên ngay sau đó thì cậu lại biến trở lại thành người vì quá trình chuyển đổi chưa hoàn tất nên đã bị đảo ngược lại. 

Top 15 LIght Novel hay nhất tại Nhật Bản mà fan Anime không nên bỏ qua P3  3

Tuy cậu không hoàn toàn trở thành một Vampire nhưng cậu lại bất ngờ có được sức mạnh của những con quái vật này là khả năng hồi phục vết thương ngay lập tức sau khi chiến đấu, cũng như là thấy được thần linh, ma và các sinh vật thần loại lẫn yêu tính khác sống xung quanh cuộc sống bình thường của mình.

2. Eromanga-sensei

Masamune Izumi là một học sinh và cũng chính là tên của tác giả sáng tác nên bộ light novel này có một cô em gái tên Sagiri - một cô nàng "shut-in" đúng nghĩa bởi suốt cả năm trời thì cô không hề bước ra khỏi phòng của mình. Cô bé này thậm chí còn bắt người anh của mình nấu nước và đem thức ăn lên phòng cho cô nhờ vào việc ra hiệu bằng cách dậm chân lên sàn.

Cũng chính vì lý do này mà Masamune luôn có một mong muốn đó là người em gái của mình có thể một lần bước ra khỏi phòng, bởi Sagiri cũng là người thân duy nhất mà cậu có.

Top 15 LIght Novel hay nhất tại Nhật Bản mà fan Anime không nên bỏ qua P3  4

Họa sĩ minh họa đồng làm việc với Masamune - bút danh Ero Manga Sensei (tạm dịch: Tiên Sinh Manga Khiêu Dâm) được biết đến như là một người thường xuyên vẽ những tác phẩm biến thái. Masamune chưa từng gặp người họa sĩnh minh hoạt của mình và nghĩ rằng hắn ra là một tên Otaku biến thái và tởm lợm.

Tuy nhiên một ngày nọ thì anh đã phát hiện được rằng người họa sĩ minh họa đó lại chính là đứa em gái duy nhất của mình. Mọi chuyện cũng dần rắc rối hơn khi mà một nữ tác giả manga shoujo xinh đẹp xuất hiện và đối địch với hai anh em này.

1. Sword Art Online

Top 15 LIght Novel hay nhất tại Nhật Bản mà fan Anime không nên bỏ qua P3  5

Một bộ light novel nổi tiếng nói về những game thủ bị mắc kẹt trong một thế giới thực tế ảo của Sword Art Online. Muốn thoát ra khỏi thế giới này thì Kirito cùng những người bạn của ình phải sát cánh cùng nhau để có thể "phá đảo" được Aincrad và điều kinh khủng hơn đó là nếu họ bị giết chết trong Aincrad thì họ phải đánh đổi mạng sống thật của mình.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang