Meme True Story là gì và vì sao nó lại trở nên nổi tiếng như thế?

Trong những trang thường xuyên đăng meme có lẽ bạn thấy được những meme chứa cụm từ True Story, vậy True Story là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé

Trong một thế giới của meme và đã từng nghe nhiều về thuật ngữ "True Story", tuy nhiên nhiều người thuộc cộng đồng mạng hiện vẫn chưa biết thuật ngữ này là gì và xuất phát từ đâu. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguồn gốc cũng như nghĩa của meme True Story nhé.

True Story là gì?

Theo như những thông tin tìm hiểu được thì True Story là một nhân vật thuộc truyện tranh Rage Comics với bản vẽ đen trắng được phác thảo theo nhân vật Barney Stinson (do Neil Patrick thủ vai) đang cầm ly rượu và cười tự mãn trong một phân cảnh của series How I Met Your Mother.

Meme True Story là gì và vì sao nó lại trở nên nổi tiếng như thế?

Hình ảnh của nhân vật này thường xuyên được những người sử dụng độc lập khi phản ứng về một meme nào đó hoặc trong những phân đoạn truyện tranh Rage Comics. Mục đích sử dụng thường là để khẳng định tính chân thực của một câu chuyện hoặc mang yếu tố châ biếm về độ xác thực của nó.

Meme True Story xuất phát từ đâu?

True Story xuất phát từ loạt phim Sitcom truyền hình How I Met Your Mother được lên sóng từ ngày 19/09/2005 cho đến ngày 31/03/2014. Trong series này thì nhân vật chính Barney thường xuyên sử dụng một cụm từ và biểu cảm "True Story" nhằm kết thúc những câu chuyện hoặc lý thuyết vô nghĩa, không hề có thật.

Thấy được sự phổ biến của cụm từ này thì vào ngày 02/02/2011, một người dùng Reddit có tên u/acodemaster đã đăng tải một bài viết với nội dung đề cử một bức ảnh của nhân vật Barney trong tập phim "Do I Know You" và cũng là tập phim đầu tiên của mùa 4 How I Met Your Mother để vẽ lại thành một nhân vật Rage Comics.

Sau rất nhiều những tác phẩm hài hước khác nhau thì sản phẩm của người cùng có tên r/vorin đã nhận được nhiều lượt bình chọn nhất từ cộng đồng Reddit.

True Story

Sự lan truyền rộng rãi của True Story

Cũng ngay sau đó không lâu thì nhân vật này đã trở nên vô cùng nổi tiếng trong một subreddit chuyên dành cho những truyện tranh Rage Comics r/7f12u. Cũng từ đó thì những trang truyện tranh sử dụng hình ảnh này ngày càng nhiều hơn trước.

Sự nổi tiếng của nó cũng đã giúp cho một trang Facebook có tên True Story được thành lập và thu hút được đến 1,5 triệu người theo dõi trong vòng 8 năm trời. Ngoài ra thì một trang fandom riêng dành cho nhân vật này cũng đã xuất hiện để cho những người thuộc cộng đồng meme có thể thoải mái sáng tạo meme nhiều hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh về meme True Story nổi tiếng và nhận được rất nhiều sự yêu thích của cộng đồng mạng

True Story

True Story

Kết quả hình ảnh cho true story meme

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang