Tổng hợp những quá khứ đau thương của các Thượng Huyền Quỷ trong Kimetsu no Yaiba (P1)

Những Thượng Huyền Quỷ chính là những nhân vật đem lại nhiều ấn tượng đối với cộng đồng người hâm mộ Kimetsu no Yaiba bởi sau một quá khứ của một Thượng Huyền Quỷ thì chúng ta đều thấy được một cuộc sống đầy đau thương của họ khi còn là một con người

Trong Kimetsu no Yaiba thì sự xuất hiện của các Thượng Huyền Quỷ - những con quỷ mạnh nhất dưới trướng của Muzan - chính là một điểm đặc biệt nổi trội khiến cho cộng đồng người hâm mộ đổ dồn sự chú ý của mình vào bộ Manga này.

Những Thượng Huyền Quỷ là những con quỷ có sức mạnh cực kì bá đạo đến nỗi những Trụ Cột dù là những kiếm sĩ mạnh mẽ nhất nhưng vẫn không thể giành chiến thắng trước chúng một cách dễ dàng mà còn phải hi sinh ít nhiều.

Kimetsu no Yaiba: Quá khứ và những lời trăn trối đầy bi thương của các Thượng Huyền Quỷ trước khi chết (P1) - Ảnh 1.

Nhưng có một điều đáng nói đó là trước khi trở thành những con quỷ thì các Thượng Huyền Quỷ cũng đã từng là con người. Những câu chuyện đằng sau những Thượng Huyền Quỷ mới chính là thứ khiến cho nhiều người không khỏi xót xa. Cũng bởi vì thế mà trước khi chế thì họ luôn trở về với hình dáng là con người và trút bỏ bộ mặt quỷ của mình.

Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quá khứ đầy đau thương của những Thượng Huyền Quỷ của Kimetsu no Yaiba nhé.

Thượng Huyền Nhất - Kokushibo

Trước khi biến thành quỷ thì Thượng Huyền Nhất có tên là Michikatsu Tsugikuni, ông được biết đến như là một kiếm sĩ và cũng là tổ tiên của Hà Trụ Tokitou Muichirou. Tuy nhiên ông đã rời bỏ con đường chính đạo bởi khao khát quá lớn trong việc vượt qua được người em của mình là kiếm sĩ huyền thoại Yoriichi.

Trước khi chết thì lời trăn trối cuối cùng mà Kokushibo để lại đó là một câu hỏi:

"Ta sinh ra trên đời này là để làm gì, hãy nói cho ta biết đi Tsugikuni Yoriichi".

Kimetsu no Yaiba: Quá khứ và những lời trăn trối đầy bi thương của các Thượng Huyền Quỷ trước khi chết (P1) - Ảnh 2.

Có thể thấy được rằng trong suốt cuộc đời của mình thì Kokushibo chỉ quan tâm đến việc làm thế nào để có thể vượt mặt được người em Yoriichi của mình. Dù là một kiếm sĩ tài năng nhưng Kokushibo luôn là người mất phương hướng, luôn có sự ghen tị to lớn đối với người em của mình và cũng chính điều đó đã dẫn ông đến kết cục như ngày hôm nay.

Thượng Huyền Nhị - Douma

Khi được sinh ra là một con người thì Thượng Huyền Nhị có một đôi mắt tuyệt đẹp màu cầu vồng, cũng chính vì thế mà anh đã bị cha mẹ và mọi người xung quanh xem là sứ giả của thần linh. Douma có một tuổi thơ không thật sự êm đẹp khi chính bản thân anh bị cha mẹ ép buộc, tôn thờ để trở thành một lãnh đạo giáo phái Thiên Đường Vĩnh Cữu.

Mọi chuyện chưa dừng lai đó khi mà anh lại tiếp tục vướng phải bi kịch khi mẹ anh đâm chết người chồng của mình khi phát hiện ông qua lại với những tín đồ nữ, sau đó thì bà tự sát ngay trước mặt của anh.

Kimetsu no Yaiba: Quá khứ và những lời trăn trối đầy bi thương của các Thượng Huyền Quỷ trước khi chết (P1) - Ảnh 3.

Dù có rất nhiều những sự kiện xảy ra trước mắt như thế nhưng Douma dường như không còn bất kì cảm xúc đau thương nào và bản thân của anh chỉ thấy khó chịu, ghê tởm bởi mùi máu tanh mà thôi.

Vào năm 20 tuổi thì anh gặp Muzan, người  đã biến anh trở thành một con quỷ và cũng chính từ lúc đó thì Douma luôn là một con quỷ giả tạo khi luôn tìm cách để có thể bắt chước cảm xúc của con người.

Trước khi tan biến thì Douma đã từng để lại lời nói cuối cùng: "Dù ta không có tim nhưng ta cảm thấy hình như nó đang đập thình thịch"

Có lẽ từ lúc này thì trái tim của Douma dần cảm thấy thứ được gọi là cảm xúc thật sự, mặc dù mọi thứ dường như đã quá muộn rồi.

Thượng Huyền Tam - Akaza

Hakuji chính là tên của Thượng Huyền Tam Akaza khi còn là con người và anh là một con người tốt bụng nhưng lại cực kì bướng bỉnh. Sinh ra và lớn lên trong một khu ổ chuột cùng người cha già ốm yếu, cũng chính vì thế mà anh đã phải móc túi để mưu sinh. Sau khi bị bắt thì cha của anh đã treo cổ tự tử, từ đó cuộc đời của anh trở nên bế tắc hơn nữa.

Nhưng trong cái rủi cũng le lói một tia hi vọng khi mà Hakuji đã gặp được Keizo và con gái ông là Koyuki, chính 2 người này đã giúp cho Akaza có thể thoát được chuỗi ngày tháng tăm tối của mình. Tuy nhiên bi kịch vẫn chưa dừng lại ở đó khi mà cả 2 đều bị đầu độc bởi võ đường của đối phương.

Kimetsu no Yaiba: Quá khứ và những lời trăn trối đầy bi thương của các Thượng Huyền Quỷ trước khi chết (P1) - Ảnh 4.

Cũng bởi vì quá tức giận nên Akaza lúc này đã đến và giết chết tất cả những người có trong võ đường đó và vụ việc này đã thu hút được sự chú ý lớn của Muzan. Trong lúc Akaza đang vô cùng tuyệt vọng thì hắn đã biến anh thành quỷ, từ đó mất đi lý lẽ sống của mình. Mãi cho đến khi bị Tanjirou cắt đầu thì anh mới có thể lấy lại được nhận thức trước đây.

Thấy được cuộc đời của mình đã lãng phí một cách vô nghĩa và phải đánh nhau trong suốt 1 thập kỷ qua chẳng vì điều gì. Sau đó anh đã quyết định trút bỏ cuộc đời của mình và quyết bắt đầu một cuộc sống mới bằng câu nói: "Cha ơi, thầy ơi, Koyuki-san, anh đã về rồi đây".

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang