Tựa game về con ngỗng đi làm phiền người khác bất ngờ nhận được đề cử của Oscar ngành game

Tưởng chừng như là một sản phẩm có lối chơi nhảm nhí nhưng tựa game về một con ngỗng đang là một trong những tựa game hay nhất nhận được đề cử từ Oscar ngành game

Vào tháng 3 hàng năm thì giải thưởng British Academy Games Awards (giải thưởng được đánh giá là Oscar của ngành công nghiệp game) đã chính thức bước vào trong những giai đoạn đầu để chuẩn bị khởi động trong năm 2020 này

British Academy Gamé Awards (BAGA) là giải thưởng hàng năm được Viện Hàn Lâm Điện ảnh và Truyền hình Nghệ thuật Anh Quốc (The British Academy of Film and Television Arts – BAFTA) tổ chức và trao thưởng.

Giải thưởng này vô cùng danh giá và quy tụ rất nhiều những tựa game xuất sắc nhất trên toàn thế giới. BAGA cũng là một trong những mục tiêu cao quý nhất mà mọi tựa game đều hướng đến và mong muốn đạt được. Sự kiện này cũng lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1998 với tựa game xuất sắc nhất đầu tiên được trao giải chính là GoldenEye 007.

Tựa game “nhảm nhí” về 1 con ngỗng bất ngờ được đề cử giải trò chơi của năm tại “Oscar ngành game” - Ảnh 1.

Để khởi động cho giải thưởng BAGA 2020 thì Việt hàn lâm Anh cũng đã công bố một loạt những tựa gaem có mặt trong hạng mục đề cử. Trong đó hạng mục được chú ý nhất chính là "Game hay nhất năm – Best Game" và cộng đồng game thủ đã không khỏi bất ngờ với 5 đề cử cho hạng mục này, bao gồm:

  • Control
  • Disco Elysium
  • Luigi’s Mansion 3
  • Outer Wilds
  • Sekiro: Shadows Die Twice
  • Untitled Goose Game

Trong danh mục này hầu hết đều là những tựa game bom tấn và giành được nhiều cảm tình của người chơi như Control, Disco Elysium hay Sekiro: Shadows Die Twice, tuy nhiên sự xuất hiện của Untitled Goose Game lại chính là thứ khiến cho không ít người cảm thấy tò mò.

Dù là một tựa game có nền đồ họa tương đối hạn chế cùng gameplay có phần nhảm nhí nhưng nó lại có thể đánh bại được rất nhiều bom tấn khác như Death Stranding, Resident Evil 2 hay Call of Duty: Modern Warfare để có được vị trí này.

Tựa game “nhảm nhí” về 1 con ngỗng bất ngờ được đề cử giải trò chơi của năm tại “Oscar ngành game” - Ảnh 2.

Untitled Goose Game là một tựa game giải đố lén lút được phát triển bởi House House. Gameplay của tựa game này khá là dị khi mà người chơi sẽ điều khiển một con ngỗng và làm phiền toàn bộ người dân ở một ngôi làng tại nước Anh.

Trò chơi này được phát hành bởi Panic vào ngày 20/09/2019 trên nhiều nền tảng khác nhau như Windows, macOS và Nintendo Switch. Dù có khá nhiều những lời bình luận tích cực từ game thủ và những nhà phê bình game cũng dành khá nhiều lời ngợi khen bởi lối chơi mang tính giải trí và hài hước của nó.

Tựa game “nhảm nhí” về 1 con ngỗng bất ngờ được đề cử giải trò chơi của năm tại “Oscar ngành game” - Ảnh 3.

Con ngỗng này có khả nhiều cách để cho những người trong ngôi làng của nước anh phải cảm thấy khó chịu như kêu, võ canh và gặp đồ vật bằng mỏ của mình để làm phiền người dân. Ngôi làng này cũng được chia ra thành nhiều khu vực khác nhau và mỗi khu vực đều có một mục tiêu mà người chơi cần phải thực hiện như đánh cắp một số đồ vậy hoặc lừa con người thực hiện một số hành động mà game yêu cầu.

Sau khi những nhiệm vụ này được hoàn thành thì một loạt những mục tiêu mới sẽ được thêm vào và hoàn thành toàn bộ mục tiêu của một khu vực sẽ giúp cho con ngỗng này có thể di chuyển qua khu vực khác.

Lối chơi của tựa game này tưởng chừng như vô cùng nhảm nhí và nền đồ họa tưởng chừng như quá đỗi bình thường nhưng Untitled Goose Game lại nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực của cộng đồng game thủ bởi tính giải trí cực tốt của mình.

Thành tích của tựa game này đó chính là chỉ sau 2 tuần ra mắt thì trò chơi này đã tiêu thụ được hơn 100.000 bản trên toàn thế giới, hoàn toàn vượt ngoài mong đợi của nhà sản xuất này.

Theo dự kiến, lễ trao giải British Academy Games Awards 2020 sẽ được tổ chức vào đêm ngày 2/4 và được truyền hình trực tiếp trên nhiều nền tảng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang