Kimetsu No Yaiba: Nguồn gốc và sức mạnh của Thượng Huyền Ngũ Gyokko

Là con quỷ có ngoại hình xấu nhất trong các Thượng Huyền, Thượng Ngũ Gyokko là kẻ địch nguy hiểm của các kiếm sĩ Sát Quỷ Đội. Trong bài viết sau, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nguồn gốc và sức mạnh của Thượng Huyền Quỷ này nhé.

Thượng Huyền Ngũ là ai?

Thượng Huyền Ngũ Gyokko là một nhân vật trong manga, anime Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ. Đây là một trong những con quỷ mạnh nhất dưới trướng Muzan và là kẻ địch chính trong arc Cuộc Chiến Làng Thợ Rèn.

Nguồn gốc của Thượng Huyền Ngũ Gyokko

 Gyokko kimetsu no yaiba

Trong Kimetsu No Yaiba Fanbook Two Taisho Rumors: Demons, tác giả Koyoharu Gotouge cho biết:

Gyokko khi còn sống có tên Managi. Hắn sống tại một làng chài nhỏ, bị mọi người xa lánh vì liên tục thu thập xác cá và làm những chuyện kỳ quái.

Khi còn rất trẻ, bố mẹ của Gyokko đã qua đời trong một lần đi đánh cá. Khi được tìm thấy, xác của họ đã bị hủy hoại nặng nề. Dân làng thấy vậy thì tránh xa. Riêng Gyokko thì có vẻ khá thích thú với xác chết.

Một lần nọ, Gyokko giết đứa trẻ trêu chọc mình và nhét cơ thể nó vào một chiếc hũ. Phát hiện chuyện kinh tởm này, người dân dùng lao xiên cá đâm Gyokko. Trong lúc hấp hối, hắn nhìn thấy Muzan và được Chúa Quỷ biến thành quỷ.

Sau khi có sức mạnh của quỷ, Gyokko ăn thịt trẻ em và biến chúng thành các "tác phẩm nghệ thuật" theo sở thích của hắn. Ngoài Muzan ra, khốn sinh vật sống nào được hắn coi trọng cả.

Trong manga, Gyokko ước tính đã ngoài 113 tuổi.

Xem thêm: 100 sự thật thú vị về manga, anime Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ (Phần 1)

Sức mạnh của Gyokko

sức mạnh thượng huyền ngũ  Gyokko

Sở hữu ngoại hình quái dị, năng lực của Gyokko cũng không hề bình thường. Huyết Quỷ Thuật của tên này cho phép hắn tạo ra những chiếc bình đặc biệt. Gyokko có thể di chuyển qua lại giữa các bình hoặc sử dụng chúng như một công cụ để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật. Tay này còn có thể tạo ra những con quỷ cá với điểm yếu là chiếc bình trên cơ thể.

Huyết Quỷ Thuật của Gyokko cũng liên quan khá nhiều đến cá và nước. Hắn có thể triệu hồi ra những con cá quỷ để chúng hỗ trợ chiến đấu. Đôi khi, hắn còn triệu hồi ra bạch tuộc nữa. Gyokko cũng có thể tạo ra những bóng nước to lớn hòng nhốt và để kẻ địch chết ngạt bên trong đấy.

Ngoài Huyết Quỷ Thuật, Gyokko có đủ những năng lực khác của một Thượng Quỷ.

Fact: Gyokko là Thượng Quỷ mà Muzan khá yêu thích. Lý do là vì những chiếc bình do hắn làm ra có thể đem bán được với giá rất cao.

Trên đây là những thông tin về nguồn gốc và sức mạnh của Thượng Huyền Ngũ Gyokko. Bạn còn thắc mắc gì nữa không? Nhân vật nào trong Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ bạn muốn được tìm hiểu tiếp theo? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Kimetsu No Yaiba: Nguồn gốc, sức mạnh Tsugikuni Yoriichi - Kiếm sĩ huyền thoại khiến Muzan sợ hãi!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang