Kimetsu No Yaiba: Nguồn gốc, sức mạnh Tsugikuni Yoriichi - Kiếm sĩ huyền thoại khiến Muzan sợ hãi!

Trong Kimetsu No Yaiba, Muzan là phản diện hùng mạnh nhất mà ai cũng phải kiêng dè... trừ Tsugikuni Yoriichi. Đây là kiếm sĩ mạnh nhất lịch sử Sát Quỷ Đội, người từng suýt giết được Muzan trong quá khứ và khiến hắn ta sọ hãi cho đến tận bây giờ! Sau đây, hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về nguồn gốc và sức mạnh của Tsugikuni Yoriichi nhé.

Tsugikuni Yoriichi là ai?

Tsugikuni Yoriichi là ai

Tsugikuni Yoriichi là một nhân vật có vai trò quan trọng trong Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ. Ông được xem là kiếm sĩ huyền thoại của Sát Quỷ Đội trong thời Sengoku đồng thời là "Sát Quỷ mạnh nhất lịch sử".

Tsugikuni Yoriichi là em trai song sinh của Tsugikuni Michikatsu (người sau này trở thành Thượng Huyền Nhất dưới trướng Muzan). Ngoài ra, Tsugikuni Yoriichi là người đầu tiên sử dụng Hơi Thở Mặt Trời - Hỏa Thần Thần Lạc, kỹ thuật làm tiền đề cho các Hơi Thở khác sau này.

Trên anime, Tsugikuni Yoriichi xuất hiện lần đầu tiên trong trí óc của Daki với giọng lồng tiếng của Kazuhiko Inoue. Cụ thể, ở Kimetsu No Yaiba Yuukaku-hen tập 6, khi Tanjiro "biến hình", Daki đã thoáng có một nỗi sợ trong lòng và nhìn thấy hình bóng Tsugikuni Yoriichi. Lý do cho chuyện này là gì? Cùng Lag.vn xem tiếp để có câu trả lời nhé.

Xem thêm: Kimetsu No Yaiba: Daki là ai? Nguồn gốc, sức mạnh Thượng Huyền Lục Daki!

Quá khứ của Tsugikuni Yoriichi

quá khứ Tsugikuni Yoriichi

Tsugikuni Yoriichi là một người khá trầm tính, sống nội tâm và hiếm khi bộc lộ cảm xúc. Dù không thể hiện bản thân nhiều nhưng Yoriichi lại là một kiếm khách thiên tài. Yoriichi sống rất tốt bụng với mọi người. Ông luôn ra tay giúp đỡ bất kỳ ai gặp khó khăn cũng như luôn là người tinh ý sẻ chia với người khác. Điển hình cho điều này là Yoriichi biết mẹ ốm yếu nên ông luôn nép vào bên trái bà để đỡ cho bà không ngã. Vì những lý do này nên vô tình ông đã bị sự ghen tị từ anh trai, khiến quan hệ của họ dần rạn nứt.

Sau khi trưởng thành, Yoriichi phát triển nên Hỏa Thần Thần Lạc. Sử dụng Hơi Thở cùng kiếm kĩ thiên tài, Yoriichi tiêu diệt vô số con quỷ, biến Sát Quỷ Đội thành lực lượng tinh nhuệ mà mọi con quỷ đều sợ hãi. Ông cũng là người có thể sử dụng Sát Quỷ Ấn từ rất sớm nên đã mạnh càng thêm mạnh hơn. Một lần nọ, Yoriichi đã một mình chạm trán Muzan. Dù là 1VS1 nhưng Yoriichi hoàn toàn không lép vế, trái lại ông còn đánh Muzan thừa chết thiếu sống, buộc trùm quỷ phải bỏ chạy. Từ đây, Muzan có một nỗi sợ hãi rất lớn đối với Yoriichi. Nỗi sợ này về sau di truyền cho cả những con quỷ nhận máu từ hắn ta.

Đến khoảng 80 tuổi, Yoriichi vẫn hành nghề diệt quỷ. Ông gặp lại anh trai Michikatsu của mình. Vì ghen tị với Yoriichi, người anh song sinh nay đã trở thành quỷ. Yoriichi quyết tâm giết anh trai mình để ngăn anh làm chuyện xấu nhưng ngay trước khi tung đòn kết liễu, ông đã trút hơi thở cuối cùng.

Sức mạnh của Tsugikuni Yoriichi

Tsugikuni Yoriichi

Như đã nói ở trên, Tsugikuni Yoriichi là một kiếm sĩ thiên tài có thể sử dụng Hỏa Thần Thần Lạc một cách thuần thục kèm theo đó là khả năng kích hoạt Sát Quỷ Ấn. Nếu thế hệ sau chịu tác dụng phụ của Sát Quỷ Ấn và bị rút ngắn tuổi thọ thì Yoriichi vẫn dễ dàng sử dụng nó và sống đến hơn 80 tuổi. Thành thực mà nói thì Lag.vn cảm thấy Yoriichi như thể Saitama trong thế giới Kimetsu No Yaiba ấy!

Yoriichi còn có thể "Nhìn thấu thế giới". Kết hợp với các giác quan được mài dũa đến mức tối cường, Yoriichi dễ dàng phân biệt đâu là người, đâu là quỷ và tiêu diệt chúng trong chớp mắt. Mọi chỉ số chiến đấu khác như sức mạnh, tốc độ, phản xạ của Yoriichi đều ở mức tối đa.

Trong chiến đấu, Yoriichi sử dụng một thanh Nichirin tiêu chuẩn (vì ông dùng Hơi Thở Mặt Trời nên thanh kiếm có màu đỏ rực). Kiếm pháp Hơi Thở Mặt Trời của ông có tất cả 12 thức. Ngoài ra, Yoriichi còn có một thức thứ 13 đặc biệt. Lúc này, ông sẽ liên tục sử dụng 12 thức của Hơi Thở Mặt Trời một cách lặp đi lặp lại, tạo ra một chuỗi combo bất tận.

Bên cạnh các thông tin trên, các độc giả thế giới còn nhận ra rằng Tsugikuni Yoriichi và anh trai mình có khá nhiều điểm tương đồng với hai vị thần Amaterasu và Tsukuyomi trong Thần Đạo Nhật Bản. Đây là một chi tiết rất thú vị nên Lag.vn sẽ sớm có một bài phân tích kỹ về nó trong tương lai, bạn hãy nhớ đón xem nhé!

Xem thêm: Kimetsu No Yaiba: Nguồn gốc và sức mạnh của tất cả các Trụ cột Sát Quỷ Đội (Phần 3)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang