Kimetsu No Yaiba: Daki là ai? Nguồn gốc, sức mạnh Thượng Huyền Lục Daki!

Trong Kimetsu No Yaiba: Yuukaku-hen - Thanh Gươm Diệt Quỷ: Phố Đèn Đỏ, Tanjiro, Zenitsu, Inosuke và Âm Trụ Uzui Tengen sẽ phải đối đầu Thượng Huyền Lục Daki. Ả Thượng Huyền này từ đâu ra và có sức mạnh gì? Cùng xem nhé!

Daki là ai?

kimetsu no yaiba daki là ai

Daki là một trong những nhân vật chính của arc Phố Đèn Đỏ - Kỹ Viện Trấn trong Kimetsu No Yaiba. Daki thuộc nhóm Thượng Huyền Quỷ dưới quyền Muzan. Daki cùng anh trai mình là Gyuutarou cùng nhau chia sẻ danh hiệu Thượng Huyền Lục. Gyuutarou là ai? Để cung cấp đầy đủ thông tin nhất về nhân vật này, Lag.vn sẽ sớm có một bài viết chỉn chu trong tương lai nên hãy nhớ đón xem nhé.

Tại Phố Đèn Đỏ - Kỹ Viện Trấn, Daki là Oiran của nhà Kyougoku. Vì là một Oiran có tài nghệ cùng nhan sắc tuyệt vời nhưng lại rất đáng sợ nên Daki còn được gọi là Warabihime-oiran.

Daki trở thành quỷ khi chưa đến 13 tuổi và thời điểm ả chiến đấu với nhóm Tanjiro thì ả đã trên 113 tuổi.

Xem thêm: Kimetsu No Yaiba: Kỹ Viện Trấn là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về Phố Đèn Đỏ

Nguồn gốc Thượng Huyền Lục Daki

quá khứ thượng huyền lục daki

Khi còn là con người, Daki có tên là Shabana Ume, biệt danh là Shiraume. Cô và anh trai được sinh ra tại khu vực Rashomongasi, nơi thấp kém nhất của Kỹ Viện Trấn dành cho các gái điếm, Oiran hết thời. Mẹ ruột của cô là một gái điếm ở đó. Cha của cô không rõ là ai (Daki đoán rằng đấy là một trong rất nhiều người khách của mẹ cô). Khi Ume được sinh ra, mẹ cô vì tâm lý không ổn định đã định giết cô bởi cô có mái tóc và đôi mắt quá đẹp. Gyuutarou đã ngăn cản bà. Từ đó, hai anh em nương tựa vào nhau mà sống.

Dù chưa trưởng thành nhưng Ume đã có nhan sắc mà ai nấy đều phải ngỡ ngàng. Trong những năm đầu thời thiếu niên, Ume được chọn vào một trong những "nhà" cao cấp nhất của Kỹ Viện Trấn và được giáo dục để trở thành một Oiran. Chẳng mấy chốc, Ume đã kiếm được rất nhiều tiền từ khách làng chơi lẫn những người muốn cầu hôn cô. Gyuutarou cũng bắt đầu làm người thu tiền cho Ume và chịu trách nhiệm thu các khoản nợ cho "nhà".

kimetsu no yaiba daki

Một ngày nọ, sau khi nghe khách hàng - một samurai - lăng mạ anh trai mình, Ume đã không thể kìm chế. Cô chọc thủng một mắt của tên samurai. Để trả thù, tên samurai trói và thiêu sống cô. Sau khi phát hiện ra, Gyuutarou cố đưa Ume đi chạy chữa. Giữa đường, anh đụng mặt tên samurai và người quản lý "nhà". Họ cố giết cả Ume lẫn Gyuutarou. Sau khi giết chết cả hai, Gyuutarou đưa em đi nhờ giúp đỡ nhưng... không ai muốn giúp họ cả. Lúc này. Douma - hiện đang là Thượng Huyền Lục - xuất hiện và biến cả hai thành quỷ.

Sức mạnh của Thượng Huyền Lục Daki

kimetsu no yaiba daki

Nhiều năm sau khi trở thành quỷ, Daki và anh mình trở thành cặp bài trùng quỷ vô cùng tiếng tăm. Muzan Kibutsuji thừa nhận sức mạnh của họ và đã phong cả hai làm Thượng Huyền Lục.

Trong quá khứ, Daki đã từng chiến đấu, tiêu diệt và ăn thịt bảy Trụ Cột của Sát Quỷ Đội.

Được xếp vào hàng Thượng Quỷ, Daki cực kỳ mạnh mẽ. Vũ khí chính của ả là các Obi - dải lụa vô cùng linh hoạt có thể bén như đao kiếm và bền chặt như xích sắt. Trong thời gian làm Oiran, Daki đã "giăng" Obi khắp nơi để săn người cũng như bí mật thâu tóm Kỹ Viện Trấn. Daki có thể thu toàn bộ Obi về để bộc lộ 100% sức mạnh của mình. Daki cũng có thể điều khiển tóc như một món vũ khí.

Nhờ mối liên hệ với Gyuutarou, Daki là một con quỷ không thể chết dù bị chém vào cổ (trừ khi đầu của cô và Gyuutarou bị chém cùng một lúc). Chính sự khác thường này của Daki đã khiến nhiều kiếm sĩ phải nhận lấy thất bại khi đối đầu với ả ta.

Bằng cách "kết hợp" với Gyuutarou, Daki có thể tăng cường tất cả các giác quan. Ngoài ra, vì là một Thượng Huyền Quỷ nên Daki có khả năng hồi phục vô cùng mạnh mẽ.

Huyết Quỷ Thuật của Daki cho phép ả ta điều khiển các Obi để chiến đấu. Đây là một vũ khí cực kỳ linh hoạt, có thể dùng trong phòng thủ lẫn tấn công. Obi của Daki còn có thể "lưu trữ" đồ vật, thậm chí con người bên trong và giải phóng chúng ta ngoài khi Daki muốn.

Đòn tấn công mạnh nhất của Daki là Yae Obigiri. Daki tạo ra 8 lưỡi Obi và liên tục chém chúng để tấn công đối thủ. Đòn tấn công này không có điểm mù nên việc né tránh hoặc phản công là cực kỳ khó khăn.

Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu nửa còn lại của Thượng Huyền Lục - Gyuutarou. Lag.vn sẽ hoàn thiện bài viết sớm thôi nên hãy nhớ đón xem nhé!

Xem thêm: Kimetsu No Yaiba: Nguồn gốc và sức mạnh của tất cả các Trụ cột Sát Quỷ Đội (Phần 2)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang