Game thủ Forza Horizon 5 bị khóa tài khoản 8000 năm vì độ xe gây tranh cãi

Trong tựa game Forza Horizon 5, game thủ có thể tùy chỉnh những thiết kế trên chiếc xe hơi của mình, nhưng ít nhất hãy cẩn thận về việc mình sẽ làm để tránh rơi vào trường hợp sau đây

Mới đây, một game thủ Forza Horizon 5 đã bị khóa tài khoản của mình trong khoảng ... 8000 năm vì những thiết kế của anh dành cho chiếc xe hơi trong game. Thiết kế này bao gồm hình ảnh vị lãnh đạo tối cao của Triều Tiên là Kim Jong-un bên cạnh logo FKC, hashtag "Send Nukes", và logo New Balance mới giờ đây được đọc thành "Nuke Balance". Lệnh khóa này được chia sẻ trên kênh subreddit của Forza bởi người dùng AllThingsRacing. Có vẻ như thiết kế gây tranh cãi nói trên đến từ một người bạn của người dùng này, và lệnh khóa tài khoản đến từ đội kiểm duyệt của Turn 10 Studios thay vì Playground Games.

Game thủ Forza Horizon 5 bị khóa tài khoản 8000 năm vì độ xe gây tranh cãi

Game thủ Forza Horizon 5 bị khóa tài khoản 8000 năm vì độ xe gây tranh cãi 2

Lý do cho điều này vẫn chưa được làm rõ, khi bản thân sự hiện diện của một nhà lãnh đạo có lẽ đã đủ khiến cho đội ngũ hành pháp cảm thấy "nóng mặt", nhưng có lẽ thông điệp liên quan đến bom nguyên tử trên chiếc xe đã bị xem là khuyến khích bạo lực. Dĩ nhiên, sự hiện diện của logo công ty có thật ngoài đời bên cạnh thông điệp đó có thể cũng đóng một vai trò nhất định. Dựa trên mức độ nghiêm trọng của lệnh cấm, game thủ Forza Horizon 5 chắc chắn sẽ muốn cẩn trọng hơn khi thực hiện các thiết kế xe trong game. Playground Games mang đến cho người chơi nhiều công cụ khác nhau để "độ" xe của mình, và một số thiết kế ấn tượng đã xuất hiện từ khi game ra mắt.

Game thủ Forza Horizon 5 bị khóa tài khoản 8000 năm vì độ xe gây tranh cãi 3

Nhưng nếu tạo ra một hình ảnh có thể khiến người khác nghĩ đến những thông điệp chính trị hoặc thiếu thoải mái, sự trừng phạt hoàn toàn có khả năng xảy ra bất kì lúc nào. Mặc dù theo người dùng AllThingsRacing chia sẻ, bạn của anh chưa từng làm ra bất kì mẫu thiết kế xe nào dễ gây hiểu lầm và kích động như thế này trong suốt một thời gian dài, và đây là lần đầu tiên, có lẽ cũng sẽ là lần duy nhất, anh ta làm điều đó. Dĩ nhiên ai mà chẳng có một lần lầm lỡ, chỉ có điều không phải ai cũng có "cơ hội" bị khóa tài khoản đến 8000 năm như thế này. Forza Horzion 5 hiện đang phát hành trên PC, Xbox One và Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang